16 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Cách xem Euro 2020 của các phi hành gia như thế nào?

Cách xem Euro 2020 của các phi hành gia như thế nào?

Lại một kì Euro nữa bắt đầu, với nhiều trận cầu đỉnh cao và hấp dẫn bởi những đội tuyển châu Âu đầy chất lượng với giàn sao hùng hậu. Có một số người sẽ chọn cách ở nhà và xem ti vi, hay đi xem cùng bạn bè ở các quán cà phê, quán nhậu hoặc là xem quá chiếc điện thoại smart phone của mình. Tuy nhiên đã bao giờ bạn thử nghĩ, liệu các phi hành gia sẽ xem đá bóng như thế nào hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết các phi hành gia sẽ xem Euro 2020 như thế nào nhé.

Phi hành gia người Pháp

Thomas Gautier Pesquet (sinh ngày 27 tháng 2 năm 1978) là một kỹ sư vũ trụ và phi công người Pháp của Cơ quan vũ trụ Châu Âu. Pesquet đã được ESA lựa chọn làm ứng cử viên vào tháng 5 năm 2009, và ông đã hoàn thành khóa huấn luyện cơ bản vào tháng 11 năm 2010. Từ tháng 11 năm 2016 đến tháng 6 năm 2017, Pesquet tham gia cuộc Expedition 50 và Expedition 51 với vai trò kỹ sư bay.

Thomas Gautier Pesquet

Từ tháng 10 năm 2001, Pesquet làm việc như một động lực học tàu vũ trụ kỹ sư về các nhiệm vụ viễn thám cho GMV, S.A. ở Madrid, Tây Ban Nha.

Giữa năm 2002 và 2004, Pesquet làm việc tại cơ quan vũ trụ Pháp, CNES, là một kỹ sư nghiên cứu về quyền tự chủ trong các sứ mệnh không gian. Ông cũng thực hiện nhiều nghiên cứu khác nhau về châu Âu trong tương lai phân khúc mặt đất hài hòa thiết kế và công nghệ không gian Châu Âu. Từ cuối năm 2002, anh là đại diện của CNES tại CCSDS, Ủy ban Tư vấn về Hệ thống Dữ liệu Không gian, làm việc về chủ đề hỗ trợ chéo giữa các cơ quan vũ trụ quốc tế.

Thomas Pesquet chia sẻ trên Twitter

Thomas Pesquet, phi hành gia người Pháp. Vừa chia sẻ trên Twitter cá nhân khoảnh khắc. Xem giải đấu Euro 2020 ngoài trạm vũ trụ vào ngày 24/6.

Không giống hàng tỷ người trên Trái Đất. Phi hành gia là những fan bóng đá đặc biệt vì theo dõi Euro 2020 từ ngoài không gian. Dù điều kiện sinh hoạt trên ISS nhiều hạn chế. Thomas Pesquet vẫn tìm cách theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển quê hương.

Điều này được minh chứng qua bức hình. Anh đăng lên mạng xã hội cá nhân của mình vào ngày 24/6 vừa qua. Trong ảnh, Thomas Pesquet đang ngồi lơ lửng trong con tàu vũ trụ. Và theo dõi trận đấu giữa Pháp và Bồ Đào Nha qua màn hình.

Sau khi trận đấu kết thúc

Sau khi trận đấu kết thúc, Thomas Pesquet hào hứng chia sẻ lên mạng xã hội cá nhân của mình. Anh cho biết: “Chúng tôi đã rơi vào một bảng đấu khó. Nhưng điều đó càng khiến các trận đấu trở nên thú vị hơn”.

Sau khi trận đấu kết thúc

Ngoài ra, Pesquet cũng chia sẻ thêm về sự khác biệt lớn nhất. Giữa việc xem bóng đá ở Trái Đất và ngoài không gian. Là “bạn sẽ không phải nghe tiếng hô hào phấn khích từ phía hàng xóm”. Ngay sau khi đăng tải. Bức hình đã nhận được hàng nghìn lượt thích cũng như bình luận. Đến từ cư dân mạng trên khắp thế giới.

Phi hành gia người Pháp này đã sống và làm việc trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Kể từ tháng 4 cùng với 6 thành viên phi hành đoàn khác. Thomas Pesquet không phải là người đầu tiên. Được xem truyền hình trực tiếp trên trạm ISS. Vài năm trước, các phi hành gia người Mỹ. Cũng có dịp thưởng thức Super Bowl. Trận tranh ngôi vô địch môn bóng bầu dục được quan tâm nhất nước Mỹ.

“Các phi hành gia làm việc trong trạm vũ trụ. Có thể yêu cầu bất kỳ chương trình truyền hình nào mà họ muốn xem. Các chương trình đó sẽ được liên kết lên máy tính cá nhân của họ. Về cơ bản thì kết nối rất nhanh chóng. Tuy nhiên, độ trễ có thể xảy ra không khác gì so với các chương trình chiếu trực tiếp. Khi xem ở nhà cả”, đại diện NASA chia sẻ với The Atlantic.