16 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Tỷ phú tự nhận sở hữu 1.000.000 Bitcoin qua đời ở tuổi 41

tiền ảo

Với xã hội ngày càng phát triển, thì các đồng tiền mã hoá đang dần trở thành một xu thế được nhiều người đâu tư và theo đuổi. Tiểu biểu trong số đó là Bitcoin, một cái tên quen thuộc mỗi khi ai đó nhắc về tiền mã hoá khi được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để kiếm tiền và sinh lời. Mới đây vị tỷ phú Bitcoin tự nhận mình đang sở hữu đến 1.000.000 Bitcoin khiến nhiều người khó tin đã qua đời, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết nguyên nhân của sự việc này nhé.

Bitcoin là gì?

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT, BitcoinSign.svg) là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bitcoin là gì?

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin được cấp tới các máy tính “đào” Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng, thông qua công nghệ blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi.

Tỷ phú Bitcoin qua đời

Tỷ phú Bitcoin người Romania được phát hiện qua đời tại bãi biển Costa Rica ở tuổi 41.

Cơ quan Điều tra Tư pháp Costa Rica (OIJ) cho biết đã tìm thấy một du khách chết đuối. Theo Trustnodes, đó là Mircea Popescu, người từng khẳng định nắm giữ một triệu BTC, tương đương hơn 34 tỷ USD theo giá trị hiện nay.

“Sự việc xảy ra vào 8h30 sáng (giờ địa phương), Popescu bị nước cuốn trôi khi xuống khu vực Tramonto để tắm và tử vong tại chỗ”, trang Teletica cho biết. Theo báo cáo ban đầu, khu vực biển Paya Hermosa nơi ông chết đuối không phải bãi tắm do dòng nước chảy xiết, có thể cuốn người tắm đi hàng km.

“Nếu cố gắng bơi ngược dòng để vào bờ. Bạn sẽ chết do kiệt sức”, trang này ghi.

Popescu sinh ra tại Romania, tốt nghiệp Đại học Avram Iancu. Từng sống tại nhiều quốc gia như Mỹ, Mexico, Costa Rica và Ai Cập. Năm 2007, ông thành lập công ty hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) Polimedia tại Romania.

Ủng hộ tiền mã hóa Bitcoin

Năm 2008, Popescu thành lập blog Trilema. Viết về những vấn đề xã hội. Trên trang này, ông đã dành nhiều bài viết ủng hộ tiền mã hóa Bitcoin.

Ủng hộ tiền mã hóa Bitcoin

Tháng 4/2012, Popescu thành lập sàn giao dịch chứng khoán Bitcoin MPEx. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). Từng yêu cầu ông cung cấp thông tin chi tiết. Về những công ty lên sàn MPEx. Việc Popescu thẳng thừng từ chối đề nghị. Cho thấy lập trường cứng rắn của ông. Gây ra tranh cãi về mối quan hệ của Bitcoin với các cơ quan quản lý truyền thống.

Tháng 7/2013, Popescu bán lại nền tảng sòng bạc Bitcoin SatoshiDice với giá 125.000 BTC. Đến tháng 1/2014. Popescu đầu tư cho hệ điều hành nguồn mở OpenBSD. Hiện sắp đóng cửa do thiếu vốn.

Năm 2016, Popescu và một số người theo chủ nghĩa tự do Bitcoin dọa sẽ bán một triệu BTC để phản đối sự thay đổi trong khối Bitcoin 1 MB.

Sau đợt tăng giá của Bitcoin năm 2017, Popescu không còn xuất hiện nhiều trên Internet. Hiện chưa rõ lượng Bitcoin mà Popescu nắm giữ chính xác là bao nhiêu. Có ai đang sở hữu mật khẩu truy cập ví Bitcoin của ông hay không.