16 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Giải đấu lập trình Tiki Hackathon do Tiki tổ chức

Giải đấu lập trình Tiki Hackathon do Tiki tổ chức

Nếu ai thường xuyên mua hàng hay bán hàng online trên các trang mạng điện tử thì chắc hẳn cái tên Tiki không còn là một cái tên quá xa lạ nữa, bởi lẻ đây là sàn mua bán lớn và đáng tin cậy đối với nhiều người có sở thích mua sắp. Mới đây Tiki đã quyết định tổ chức một giải đấu lập trình mang tầm quy mô lớn có tên là Tiki Hackthon, với giá trị giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích lập trình quan tâm và đăng ký tham gia giải đấu thông qua bài viết của chúng tôi.

Tiki

Tiki (từ viết tắt của Tiết Kiệm và Tìm Kiếm). Là tên của một website thương mại điện tử lớn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Tiki

Tiki thành lập vào tháng 3/2010 từ một trang bán sách tiếng Anh online. Và đến nay đã kịp chuyển mình. Trở thành một trang thương mại điện tử đa ngành. Cung cấp hàng trăm nghìn sản phẩm thuộc 10 ngành hàng:

Hơn 8 năm có mặt trên thị trường. Tiki đã phát triển “thần kỳ” trở thành địa chỉ mua sắm quen thuộc. Của người tiêu dùng trên khắp cả nước. Nơi bạn có thể mua được một cuốn sách rẻ. Một cuốn truyện hay hoặc bất kỳ mặt hàng nào chỉ sau vài cú click chuột.

Là Sàn Thương mại Điện tử đáng tin cậy nhất Việt Nam. (Theo khảo sát của Nielsen Việt Nam 2019 – 2020) với nền tảng công nghệ vững chắc. Tiki chính thức khởi động giải đấu lập trình trực tuyến Tiki Hackathon. Với chủ đề “Biến ý tưởng của bạn thành hiện thực với Tini App”.

Tini App là nền tảng công nghệ mở Ứng dụng trong Ứng dụng (App in App). Do Tiki phát triển. Công nghệ này tạo điều kiện cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh và cộng đồng công nghệ thiết lập, tích hợp và phát hành các ứng dụng của riêng mình ngay trên ứng dụng Tiki..

Giải đấu lập trình Tiki Hackathon

Từ nay đến 11/7, giải đấu lập trình Tiki Hackathon. Mở đơn đăng ký với 5 vòng đấu, phần thưởng đến 360 triệu đồng. Người tham gia có thể xây dựng ứng dụng trên nền tảng Tini App.

Là sàn thương mại điện tử đáng tin cậy nhất (theo kết quả khảo sát do Công ty Nielsen Việt Nam thực hiện từ tháng 12/2019 đến tháng 1/2020).Vvới nền tảng công nghệ vững chắc, Tiki khởi động giải đấu lập trình trực tuyến Tiki Hackathon với chủ đề “Biến ý tưởng của bạn thành hiện thực với Tini App”.

Tini App là nền tảng công nghệ mở “ứng dụng trong ứng dụng” (app in app) do Tiki phát triển. Công nghệ này tạo điều kiện cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh và cộng đồng công nghệ thiết lập, tích hợp và phát hành các ứng dụng của riêng mình ngay trên ứng dụng Tiki.

Tini App đi kèm hệ thống framework đơn giản, hiệu quả với đa dạng các API (giao diện lập trình) cần thiết trong việc phát triển các ứng dụng, mang đến trải nghiệm người dùng tối ưu.

Khi tham gia Tiki Hackathon với nền tảng công nghệ mở Tini App, các cá nhân và đơn vị không chỉ hiện thực hóa những ý tưởng công nghệ sáng tạo, mà có thể tận dụng tối đa các giải pháp thanh toán, hệ thống logistics, hệ thống bán hàng… trên Tiki. Việc này giúp đẩy nhanh quá trình phát triển một ứng dụng với chi phí tốt; từ đó dễ dàng tiếp cận và phục vụ hàng chục triệu khách hàng trên Tiki nói riêng và người dùng công nghệ Việt nói chung.

Thể lệ cuộc chơi

Giải đấu sẽ gồm 40 đội chơi với 3-5 thành viên mỗi đội. Khuôn khổ giải đấu gồm 5 vòng thi, cụ thể: 3 vòng Code Submission, 1 vòng Demo Day – bán kết diễn ra trực tuyến, 1 vòng Demo Day – chung kết tổ chức tại văn phòng Tiki.

Tiki Hackathon

Ngoài ra, giải đấu còn mang đến 3 buổi hội thảo, giúp các đội tham gia tìm hiểu và nâng cao kỹ năng lập trình, có cái nhìn tổng quát về công nghệ Tini App.

Chung cuộc, Tiki Hackathon trao giải cho 6 đội xuất sắc. Với các sản phẩm đáp ứng đủ 4 tiêu chí: Tính đột phá và sáng tạo, mức độ hoàn thiện, khả năng trình bày ý tưởng, mức độ thân thiện với người dùng.

Tổng giá trị giải thưởng của Tiki Hackathon năm nay đến 360 triệu đồng tiền mặt. Gồm: 1 giải nhất trị giá 150 triệu đồng; 1 giải nhì trị giá 100 triệu đồng; 1 giải ba trị giá 50 triệu đồng và 3 giải khuyến khích trị giá 20 triệu đồng/giải.

Ban giám khảo của giải đấu Tiki Hackathon. Sẽ là các lãnh đạo cấp cao tại đây và đơn vị phát hành ứng dụng Amanotes.

Nhận được sự cố vấn từ nhiều đối tác lớn

Tiki Hackathon cũng nhận được sự cố vấn. Từ đối tác Google Cloud và bảo trợ truyền thông từ cộng đồng công nghệ IT Việt và Grokking Việt Nam.

“Đây là năm đầu tiên Tiki Hackathon diễn ra. Cũng là lần đầu ra mắt nền tảng công nghệ mở Tini App. Hỗ trợ tất cả doanh nghiệp và các nhà phát triển công nghệ tự do trải nghiệm. Sử dụng và xây dựng ứng dụng mang tính đột phá trên chính nền tảng số của Tiki.

Đây cũng là sứ mệnh mà Tiki luôn hướng đến: Sử dụng nền tảng của mình để tạo thêm nhiều ảnh hưởng tích cực đến nền công nghệ Việt Nam. Từ đó nâng cao trải nghiệm và chất lượng cuộc sống của người Việt”. Ông Nguyễn Hoàng Việt – Phó tổng giám đốc Công nghệ tại Tiki chia sẻ.