19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Bắt giữ và khởi tố các đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền ở An Giang

đá gà

An Giang xuất hiện các đối tượng tổ chức đá gà

Vừa qua ở An Giang, cơ quan cảnh sát đã tiến hành bắt giữ một số đối tượng vì hàng vi tổ chức đá gà và đá gà ăn tiền. Dù dịch bệnh đang hết sức phức tạp, Nhà nước đã có chủ trương hạn chế tụ tập, tiếp xúc. Nhưng vẫn có những đối tượng ngang nhiên đánh bạc mặc chỉ thị của Chính phủ. Các đối tượng bị bắt giữ và sẽ bị khởi tố trong thời gian tới. Hiện tại vụ việc trên đã và đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ. Cùng zeklrdek tìm hiểu rõ hơn về sự việc trên với bài viết dưới đây.

Bắt giữ, tạm giam các đối tượng tổ chức đánh bài

Tổ chức đá gà
Vây bắt các đối tượng tổ chức đá gà

Bất chấp dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, hàng chục đối tượng vẫn tụ tập tổ chức và tham gia đá gà ăn thua bằng tiền.

Các đối tượng bị tạm giam gồm: Nguyễn Văn Tánh, sinh năm 1996, trú tại huyện Thoại Sơn; Phạm Thanh Tú, sinh năm 1989; Huỳnh Thanh Pháo, sinh năm 1984 và Mai Thanh Tâm, sinh năm 1994, cùng trú tại huyện Châu Thành; cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Văn Hiếu, sinh năm 1988 và Trần Hoài Thanh, sinh năm 1994.
Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút, ngày 31/5, Tánh tổ chức cho Tú, Pháo, Tâm, Hiếu, Thanh và những người khác đá gà ăn thua bằng tiền tại một bãi đất trống thuốc ấp Tân Lợi, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Lực lượng Công an huyện Châu Thành bất ngờ ập vào bắt quả tang.

Kiểm tra nhanh tại hiện trường và trên người các đối tượng. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 2 con gà, 9 cặp cựa sắt, 9 điện thoại di động, 15 xe mô tô và trên 9,6 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: sới bạc trên do Tánh đứng ra tổ chức để lấy tiền xâu. Được biết, trước đó Tánh từng bị Công an xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1,5 triệu đồng về hành vi “Đánh bạc”.

Bài học về ý thức cho các đối tượng

đá gà ăn tiền
Bài học nào cho các đối tượng

Sáng 10/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết. Vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 06 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc”.

Tổ chức đá gà ăn tiền vốn đã nhận được cái nhìn không tốt từ mọi người. Vụ việc đó lại xảy ra trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp. Càng khiến mọi người có cái nhìn ác cảm hơn. Không chỉ vi phạm trong việc tổ chức đá gà ăn tiền. Điều gây bức xúc hơn cả là ý thức của các đối tượng trong thời buổi dịch bệnh. Trong khi mọi người đang hết sức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, một vài trường hợp vi phạm làm ảnh hưởng đến sự cố gắng của mọi người. Chỉ 1 sự lơ là nhỏ cũng có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy ngoài việc xử lý vi phạm, các đối tượng cần nhìn nhận lại ý thức của mình. Đây là bài học cho họ, cũng là bài học cho mọi công dân. Hãy nghiêm túc thực hiện các chỉ thị để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Nguồn: baophapluat.vn