16 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Đường dây cá độ bóng đá tiền tỷ ở Đô Lương bị triệt phá như thế nào

Cá độ

Cá độ bóng đá quy mô lớn ở Đô Lương

Mới đây, công an huyện Đô Lương vừa triệt phá thành công 1 vụ án cá độ bóng đá. Đối tượng đã sử dụng một trang mạng để thực hiện các giao dịch. Tại đây, chúng lập nên các kèo của các trận bóng đá của các giải đấu bóng đá lớn. Sau đó cùng đồng bọn của mình lôi kéo các đối tượng trong và ngoài địa bàn tham gia vào trang mạng đó và cá độ bóng đá. Mỗi trận đấu chúng thực hiện giao dịch cá độ lên đến hàng chục triệu đồng. Tính từ đầu tháng 5 đến thời điểm bị bắt số tiền mà các đối tượng giao dịch cá độ là hơn chục tỷ đồng. Cùng zeklrdek tìm hiểu về vụ án trên.

Tiến hành triệt phá đường dây cá độ bóng đá

Tổ chức cá độ
Công an huyện Đô Lương tiến hành triệt phá đường dây cá độ bóng đá

Ngày 21/7, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) vừa ra các quyết định khởi tố vụ án. Khởi tố 8 bị can về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng. Trước đó, vào đầu tháng 6/2021, lực lượng công an đã phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. Hoạt động theo kiểu ổ nhóm chặt chẽ, tinh vi, sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng. Với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Cầm đầu đường dây này là Trần Duy Mạnh (SN 1996, trú tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương).

Theo cơ quan công an, Mạnh là đối tượng đã có 2 tiền án. Cấu kết với một số đối tượng khác không có nghề nghiệp ổn định. Để thiết lập đường dây cá độ bóng đá giải EURO 2020 và giải Copa America 2021. Vào lúc 16h30 ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Duy Mạnh. Về hành vi đánh bạc, thu giữ 2 thẻ ngân hàng, 3 ĐTDĐ.

7 đối tượng khác nằm trong đường dây đánh bạc cũng bị công an đồng loạt bắt giữ. Bao gồm: Bùi Sỹ Hợi (SN 1994); Lê Văn Mạnh (SN 1991), Nguyễn Văn Hành (SN 1991), Nguyễn Văn Hà (SN 1993), Nguyễn Văn Huynh (SN 1989), Nguyễn Bảo Sơn (SN 1995) đều trú tại xã Đại Sơn và Hoàng Văn Dũng (sinh năm 1993), trú tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương.

Thủ đoạn của các đối tượng

Cá độ
Các đối tượng sử dụng thủ đoạn khá tinh vi

Công an xác định, từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị bắt. Trần Duy Mạnh và đồng bọn đã thực hiện hành vi cá độ với số tiền hàng chục tỷ đồng. Riêng các ngày 10, 11, 12 tháng 7/2021, các đối tượng đã cá độ bóng đá với số tiền trên 5,5 tỷ đồng. Quá trình phạm tội, Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản Zalo đăng nhập trên điện thoại. Rồi lập kèo các trận đấu cho các con bạc. Sau đó cùng đồng bọn của mình lôi kéo các đối tượng trong và ngoài địa bàn tham gia vào trang mạng đó và cá độ bóng đá. Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo, Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh để nhận kèo đồng thời hưởng phần trăm hoa hồng.

Bằng hình thức này, Mạnh đã chuyển khoản qua ngân hàng để thanh toán tiền cho các con bạc. Quá trình phạm tội, đối tượng chỉ ở trong nhà và khóa chặt cửa. Mọi giao dịch đều thực hiện qua mạng. Hiện tại các đối tượng đang bị tạm giam và chờ xử lý của Pháp luật.

Nguồn: baophapluat.vn