16 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Triệt phá đường dây cá độ với quy mô lớn lên đến 400 tỷ

Cá độ bóng đá

Các đối tượng của vụ án cá độ

Mặc dù các cơ quan chức năng ra sức tăng cường ngăn chặn, triệt phá các đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá trên mạng. Tuy nhiên, vẫn có những đường dây cá độ vẫn hoạt động mặc các cơ quan chức năng. Mới đây, cơ quan chức năng đã triệt phá được vụ án với quy mô lên đến 400 tỷ đồng. Chúng tổ chức hoạt động đánh bạc và và thu về lợi nhuận thông qua nền tảng Internet. Trong số các đối tượng, còn có phụ nữ và nhiều người từng có tiền án, tiền sự. Cùng zeklrdek tìm hiểu chi tiết về chuyên án trên.

16 đối tượng bị khởi tố

Cá độ
Các đối tượng trong đường dây cá độ

16 người bị cáo buộc tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng. Vụ việc xảy ra trong thời gian dài với tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng.

15 đối tượng bị khởi tố, tạm giam gồm: Vũ Mạnh Cường (SN 1986, 1 tiền án giết người) và Trần Huy Hùng (SN 1996) – cầm đầu đường dây cá độ bóng đá; Trịnh Văn Thành, Nguyễn Văn Thắng, Vũ Thị Thủy, Ngô Xuân Thủy, Vũ Thị Kiều Ngân, Vũ Thị Thanh Hòa, Lê Đức Anh, Lê Tuấn Minh, Đoàn Xuân Bách và Phạm Đức Toàn. Trong đó, Trần Đức Trung có 1 tiền sự và 3 tiền án về các tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích. Trần Công Sỹ, Vũ Văn Mạnh có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Tất cả các bị can này đa số đều trú tại tỉnh Nam Định.

Riêng đối tượng Đặng Thị Nga do khai báo thành khẩn. Hiện đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, có nơi cư trú ổn định. Nên không áp dụng biện pháp tạm giam. Nhưng vẫn phải theo dõi đặc biệt với đối tượng này. Và không cho phép rời khỏi địa phương.

Thủ đoạn của các đối tượng

Tang vật
Triệt phá vụ án thu về nhiều tang vật

Căn cứ tài liệu đấu tranh chuyên án và lời khai của các đối tượng. Cơ quan Công an xác định: Đầu năm 2020, Trần Huy Hùng, Vũ Mạnh Cường, Đặng Thị Nga đặt vấn đề với đối tượng tên Duy (đang xác định). Và được người này đồng ý cung cấp cho các tài khoản cá độ trên một trang Website để tổ chức đánh bạc. Chúng sau đó tách tài khoản lớn thành các tài khoản thứ cấp rồi cung cấp cho Thành và Thắng. 

Các con bạc muốn chơi phải truy cập tài khoản đã được cấp mật khẩu. Và đặt cược theo tỷ lệ trên trang. Mỗi tài khoản sẽ được quy đổi điểm thành tiền ở mức riêng. Hình thức chơi là đặt cược kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội. Chủ yếu là giải ngoại hạng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức…

Trước đó, ngày 25-3, Cục Cảnh sát hình sự (Phòng Hướng dẫn, điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao có yếu tố nước ngoài) đã xác lập chuyên án. Đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Nam Định và đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiến hành triệt phá đường dây đánh bạc này.

Cảnh sát xác định, nhóm này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Với tổng quy mô số tiền hơn 400 tỷ đồng. Kết quả khám xét, Ban chuyên án đã thu giữ 3 xe ô tô, 920 triệu đồng, 1 CPU, 4 laptop, 17 điện thoại di động, một số đồ vật tài liệu khác. Đáng chú ý, còn thu giữ 9 đao kiếm, 10 hộp đạn và súng thể thao.

Nguồn: vnexpress.net