15 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Vòng loại 3 World Cup: Việt Nam chỉ có 10 ngày chuẩn bị

Vòng loại 3 World Cup: Việt Nam chỉ có 10 ngày chuẩn bị

Đội tuyển Việt Nam vừa qua đã đạt được mục tiêu lịch sử. Đó là lần đầu đoạt vé vào vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. Vấn đề sau đó là chúng ta sẽ tiếp tục đặt mục tiêu thi đấu như thế nào tại vòng loại thứ 3 sắp tới này. Một nơi từ lâu vốn được coi là sân chơi chỉ dành cho những đội bóng hàng đầu đầu châu lục. Với việc giải V-League vẫn chưa kết thúc, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ có một quỹ thời gian rất ngắn. Để có thể chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Những sức ép đến với thầy trò HLV Park Hang Seo là rất lớn.

Đội tuyển Việt Nam chỉ có 10 ngày chuẩn bị

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam đã có cuộc họp để lên kế hoạch hoạt động sơ bộ cho ĐT Việt Nam. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khu vực châu Á.

Cụ thể, đội dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 22/8 tới. Trước khi đá trận đầu tiên vào ngày 2/9. Như vậy, Quế Ngọc Hải và các đồng đội chỉ có hơn 10 ngày chuẩn bị trước khi bước vào giải. Đây là một quãng thời gian chuẩn bị khá ngắn. Nếu so với những lần hội quân trước của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Trong thời gian tới, VFF cùng BHL tuyển Việt Nam sẽ bàn bạc để ấn định ngày. Cũng như địa điểm tập luyện chính thức. Trước đó vào chiều ngày 1/7, đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tham dự Lễ bốc thăm chia bảng; vòng loại thứ ba World Cup 2022 diễn ra tại Malaysia.

Đội tuyển Việt Nam chỉ có 10 ngày chuẩn bị

12 đội bóng trong đó có ĐT Việt Nam sẽ được chia thành 6 nhóm hạt giống và xếp vào 2 bảng. ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thấp nhất nên sẽ bốc thăm ngay lượt đầu tiên.

Về phía ĐT Việt Nam, sau khi về nước hôm 17/6 vừa qua; toàn đội hiện tại vẫn đang cách ly tập trung tại TP.HCM. Do đã tiêm đủ 2 mũi vaccin và liên tục được xét nghiệm Covid-19 trong thời gian thi đấu ở UAE. Nên thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chỉ phải cách ly 1 tuần. Sau đó họ sẽ về nhà và tiếp tục cách ly thêm 1 tuần.

Sức ép với thầy trò HLV Park là rất lớn

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ 2/9/2021 đến 29/3/2022. Còn AFF Cup 2021 cũng đã được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á ấn định thời gian tổ chức từ 5/12/2021 đến 1/1/2022. Như vậy, chỉ trong 4 tháng cuối năm, đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu liên tục. Trên cả 2 mặt trận mà mặt trận nào cũng quan trọng với thầy trò ông Park.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 2 và 7/9, đội tuyển Việt Nam theo dự kiến sẽ có 2 trận đấu đầu tiên; ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Tiếp theo đó, HLV Park Hang Seo cùng các học trò sẽ lại chơi tiếp 2 trận đấu trong tháng 10 vào các ngày 7 và 12.

Sức ép với thầy trò HLV Park là rất lớn

Tiếp đến tháng 11, đội tuyển Việt Nam vẫn có 2 trận đấu vào ngày 11 và 16. Thời gian này thực sự khiến ông Park phải đau đầu vì áp lực thành tích là rất nặng nề. Đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ đối diện với khó khăn lớn ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Khi phải gặp toàn đối thủ sừng sỏ hàng đầu châu Á.

VFF và VPF lên kế hoạch cho V-League

Ở một diễn biến khác, VFF và công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, VPF cũng đang lên kế hoạch để giải V-League trở lại vào cuối tháng 7 tới. Sau khi CLB Viettel hoàn thành thi đấu ở giải AFC Champions League 2021.

Cụ thể, các trận đấu bù của vòng 13 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31/7 theo thể thức thi đấu hiện hành. Ở giai đoạn 2, kế hoạch được xây dựng theo hướng thi đấu tập trung, không khán giả. Trong khi đó, giai đoạn 2 của giải VĐQG được đề xuất đá tại 1 cụm sân ở phía Bắc. Gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa; Việt Trì, Trung tâm đào tạo trẻ, PVF và Thanh Trì.

Về thời gian tổ chức, nhóm A (5 vòng dành cho các đội tranh đua vô địch) của V-League dự kiến được tổ chức từ 6-21/8. Trong lúc nhóm B (7 vòng dành cho các đội chống xuống hạng) dự kiến diễn ra 4-22/8.

Giải hạng nhất diễn ra từ 31/7 đến ngày 15/9 và thi đấu theo lịch hiện hành. Cúp QG được dự kiến sẽ diễn ra từ 20-30/9, trong lúc trận play-off. Được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/9.

Xem thêm các tin bóng đá tại đây.