16 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Những hình ảnh đầu tiên hé lộ về chiếc iphone 13 sắp tới của Apple

Tất tần tật về iPhone 13

Hàng năm, Apple sẽ phát hành dòng iPhone mới của hãng trước sự chào đón nồng nhiệt của iFan toàn cầu. Với truyền thống của Apple, ông lớn này thường ra mắt sản phẩm mới vào thứ Sáu thứ tư của tháng 9 mỗi năm. Có nghĩa là trong năm 2021, ngày ra mắt khả năng sẽ rơi vào ngày 24/09. Thường trước khi chiếc điện thoại thế hệ mới của hãng chính thức được ra mắt thì luôn có nhuwgx thông tin rò rỉ. Mới đây là những hình ảnh mới mer về chiếc iphone 13 khiến cho người ta say đắm. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chiếc Iphone 13 qua bài viết dưới đây nhé.

Không có nhiều thay đổi trong thiết kế so với iphone 12

Tin đồn cho thấy smartphone mới của Apple không có nhiều thay đổi trong thiết kế so với bản tiền nhiệm. Ngày 23/6, leaker Sonny Dickson đã chia sẻ ảnh chụp được cho là mô hình của 4 mẫu iPhone 13. Dựa vào những hình ảnh, dòng iPhone 2021 sẽ không có nhiều thay đổi trong thiết kế so với bản tiền nhiệm.

Theo đó, 4 mẫu iPhone 13 vẫn có cụm camera sau hình vuông. Tuy nhiên, cụm camera trên iPhone 13 bản thường có sự thay đổi trong cách bố trí, 2 camera được xếp chéo thay vì dọc.

Theo trang Mac Otakara của Nhật Bản, những chiếc iPhone mới sẽ có cùng kích thước với các mẫu iPhone 12. Nhưng độ dày có thể tăng thêm khoảng 0,26mm. Các mẫu iPhone 13 cũng được cho là sẽ nặng hơn một chút do có pin lớn hơn.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng Apple sẽ xuất xưởng iPhone 13 với notch nhỏ gọn hơn, tận dụng không gian tiết kiệm được để tăng dung lượng pin cho máy.

Không có nhiều thay đổi trong thiết kế so với iphone 12 

Trang bị màn hình ProMotion OLED 120Hz

Dickson cho biết kích thước mô hình của iPhone 13 Pro Max lớn hơn một chút so với iPhone 12 Pro Max. Những thiết bị còn lại có kích thước không thay đổi.

Trước đó, Dickson đã chia sẻ ảnh dựng và video trên tay ốp lưng của iPhone 13. Nhìn vào ảnh dựng ốp lưng, dải khuyết mặt trước của máy ngắn hơn iPhone 12, trong khi kích thước cụm camera sau trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lớn hơn đôi chút.

Theo 9to5mac, ảnh dựng và mô hình iPhone thường được thiết kế dựa trên tin đồn. Do đó, những chi tiết trên máy có thể thay đổi nếu xuất hiện tin đồn mới.

Có nhiều tin đồn rằng Apple sẽ sử dụng tấm nền OLED 120Hz trên iPhone 12. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Tuy nhiên, vào thời điểm iPhone 13 ra mắt vào năm nay, công nghệ đằng sau tấm nền LTPO OLED với tốc độ làm mới 120Hz động sẽ hoàn thiện hơn. Cho phép Apple áp dụng nó trên iPhone.

Sonny Dickson là một trong những leaker nổi tiếng. Năm 2019, anh từng chia sẻ mô hình của iPad Pro thế hệ mới, cụm camera sau hình vuông. Thiết kế này đã được áp dụng cho iPad Pro ra mắt tháng 3/2020.

Trang bị màn hình ProMotion OLED 120Hz

Giá bán tương đương iPhone 12

Dòng iPhone 13 dự kiến có 4 phiên bản, kích thước màn hình không thay đổi so với iPhone 12. Tin đồn cho biết máy sẽ sử dụng tấm nền màn hình AMOLED. Riêng bộ đôi iPhone 13 Pro có thêm công nghệ tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho tần số quét 120 Hz. Các tùy chọn bộ nhớ của iPhone 13 sẽ tương tự bản tiền nhiệm, không có mức 1 TB như tin đồn.

Apple dự kiến ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 với giá tương đương iPhone 12; thấp nhất là 699 USD. Về phần cứng, máy có thể trang bị chip xử lý A15 tiến trình 5 nm+ của TSMC. Táo khuyết cũng đang phát triển chip xử lý 3 nm. Nhưng sẽ chưa xuất hiện trong năm nay.

Camera cũng là điểm nâng cấp được chờ đón trên iPhone 13 với tính năng chống rung cảm biến; chế độ quay phim chân dung. Những chiếc iPhone mới sẽ có mạng 5G. Dự kiến chiếm khoảng 39% tổng sản lượng smartphone của Apple trong năm 2021.