15 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Iphone 12 mini bị Apple đặt dấu chấm hết vì doanh số thấp hơn kỳ vọng

Iphone 12 mini bị Apple đặt dấu chấm hết vì doanh số thấp hơn kỳ vọng

Những chiếc iPhone 12 đã khởi động một siêu chu kỳ nâng cấp mới. Và nó dự kiến ​​còn tiếp tục vào năm 2022 với iPhone 13. Tuy vậy, chiếc iPhone 12 mini của Apple đã hoạt động kém hiệu quả nghiêm trọng. Và trong một báo cáo mới tuyên bố rằng quá trình sản xuất chiếc iPhone 12 mini này đã kết thúc. Doanh số của dòng máy này không đem lại được những số liệu khả quan. Vậy nên điều này vô cùng dễ hiểu đối với một ông lớn như Apple. Đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về sự kết thúc của chiếc máy này nhé.

Ngưng sản xuất iPhone 12 mini

Sau các báo cáo về doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini có thể đã bị Apple ngừng sản xuất. Đây là mẫu iPhone có dòng đời ngắn nhất của Apple. The TrendForce, hãng nghiên cứu chất bán dẫn từ Đài Loan, iPhone 12 mini sẽ “kết thúc vòng đời trước thời hạn” trong quý II. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ tập trung bán hết những máy trong kho và không sản xuất mới.

Trong một ghi chú nghiên cứu được công bố vào sáng ngày 21/6 về kế hoạch sản xuất dòng iPhone 13 của Apple trong nửa cuối năm 2021, TrendForce khẳng định iPhone 12 mini (màn hình 5,4 inch) đã đạt trạng thái “dừng sản xuất” vào đầu quý này sau báo cáo doanh số bán hàng yếu.

Nói cách khác, Apple đã chấm dứt sản xuất iPhone 12 mini vĩnh viễn. Công ty sẽ tiếp tục bán lượng hàng hiện có trong những tháng mùa hè, thiết bị vẫn có sẵn trên Apple.com trước khi ra mắt iPhone 13 vào tháng 9.

Dù được cho là đã ngừng sản xuất, iPhone 12 mini hiện vẫn còn hàng trên Apple.com với thời gian vận chuyển dự tính không thay đổi. Phiên bản mini có 6 màu, gần đây nhất là màu tím được cập nhật vào hồi cuối tháng 4.

Ngưng sản xuất iPhone 12 mini

Doanh số không khả quan

Các mẫu iPhone đều có dòng đời ít nhất một năm. Khi ra mắt một phiên bản mới, hãng thường “khai tử” mẫu thay thế trước đó. Vài năm nay, những mẫu iPhone tầm trung như iPhone XR, iPhone 11 vẫn được Apple bán tiếp vì nhu cầu của khách hàng.

Theo một báo cáo của Morgan Stanley, Apple quyết định cắt giảm số lượng iPhone 12 mini sản xuất ra để dồn nguồn lực vào các phiên bản bán chạy hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ra mắt tháng 10/2020, iPhone 12 mini sở hữu màn hình OLED 5,4 inch. Dành cho người dùng chuộng smartphone nhỏ gọn. Với giá khởi điểm 699 USD tại Mỹ. Đây là chiếc iPhone kích thước nhỏ gọn nhất của Apple.

Ngay trong tháng đầu ra mắt, iPhone 12 mini chỉ chiếm khoảng 4-5% tổng số iPhone bán ra tại Mỹ. Thấp nhất trong 4 model mới. Vào quý I, 3 phiên bản cùng thế hệ là 12, 12 Pro Max và 12 Pro lần lượt dành 3 vị trí top đầu smartphone bán chạy nhất thế giới; trong khi đó, iPhone 12 mini không thể góp mặt trong top 10.

Doanh số không khả quan

Smartphone cỡ nhỏ không còn được ưa chuộng

Tại Việt Nam, iPhone 12 mini chỉ chiếm 5-10% lượng đơn hàng ở thời điểm đặt trước. Và phải giảm giá chỉ sau vài ngày lên kệ vì doanh số không tốt. Chia sẻ với chúng tôi, đại diện một số chuỗi bán lẻ lớn đều cho rằng. iPhone 12 mini rất ít được khách hàng lựa chọn, hàng còn trong kho nhiều.

Thất bại của iPhone 12 cho thấy smartphone cỡ nhỏ không còn được ưa chuộng như dự đoán trước đây. Thêm vào đó, việc người dùng dành sự quan tâm iPhone SE thế hệ thứ 2. Ra mắt đầu năm 2021 cũng ảnh hưởng đến doanh số của iPhone 12 mini.

iPhone 12 mini sử dụng chip xử lý Apple A14 Bionic; 2 camera sau độ phân giải 12 megapixel, pin dung lượng 2.227 mAh.