15 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Bang Bang VNG phát triển giải đấu chuyên nghiệp dành cho sinh viên

Bang Bang VNG phát triển giải đấu chuyên nghiệp dành cho sinh viên

Mobile Legends: Bang Bang VNG đã phát triển thành một hệ thống giải đấu chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, mang đến cho sinh viên những giải thưởng hậu hĩnh. Nhà phát hành – Công ty Cổ phần VNG phối hợp với các trường đại học, cao đẳng tổ chức các giải thể thao, thi đấu chuyên nghiệp thông qua game Mobile Legends: Bang Bang VNG. Mục tiêu của đơn vị này là đưa Mobile Legends: Bang Bang VNG trở thành sân chơi thể thao điện tử dành cho sinh viên trên cả nước, đồng thời là sự kiện chuyên nghiệp trong nước.

Những giải đấu do Mobile Legends: Bang Bang VNG tổ chức thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng sinh viên

“Dù còn khá mới mẻ nhưng Mobile Legends: Bang Bang VNG. Thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng sinh viên. Giải đấu cũng trang bị kỹ năng. Giúp các bạn trẻ làm quen với môi trường trò chơi trực tuyến đang bùng nổ hiện nay”; đại diện VNG chia sẻ.

Từ đầu năm, Mobile Legends: Bang Bang VNG tổ chức nhiều giải đấu phong trào. Dành cho sinh viên các trường thuộc khu vực TP HCM vào tháng 3. Game cũng trở thành môn thi đấu chính thức của Đại hội Thể thao Sinh viên Đà Nẵng hồi tháng 4.

game mobile

VNG cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào sự phát triển của cộng đồng thể thao điện tử. Đặc biệt là hướng đến đối tượng sinh viên. Nhà phát hành sẽ tổ chức thêm nhiều sự kiện và giải đấu trên khắp các tỉnh thành; đồng thời đưa giải đấu quốc tế về Việt Nam.

Đại học Quốc tế Piedmont (Mỹ) đã thông báo chính thức đưa thể thao điện tử (eSports) vào ngành đào tạo

Mới đây Đại học Quốc tế Piedmont (Mỹ) đã thông báo chính thức đưa thể thao điện tử (eSports). Vào ngành đào tạo chính thức từ mùa thu năm nay.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại. Môn thể thao điện tử đã ra đời và dần trở thành một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất trên thế giới. Mới đây Đại học Quốc tế Piedmont (Mỹ) đã thông báo chính thức đưa thể thao điện tử; vào ngành đào tạo chính thức từ mùa thu năm nay.

Theo người đại diện phát ngôn của trường; động thái này sẽ giúp tên tuổi của trường vươn xa. Không chỉ ở biên giới nước Mỹ mà còn ở tầm vóc toàn cầu. Như vậy thể thao điện tử trở thành một ngành học chính thức tương tự như các ngành thể dục thể thao và giáo dục thể chất.

Người được chọn vào vị trí Huấn luyện viên trưởng là Michael Key. Vốn là một cựu sinh viên của Quốc tế Piedmont, hiện đang thi đấu chuyên nghiệp cho Minnesota Timberwolves. T-Wolves Gaming được người hâm mộ NBA2K biết đến nhiều nhất với nick là BearDaBeast. Nguồn tin của trường cho biết Michael có một mối quan hệ lâu dài với chủ tịch của trường; và dành rất nhiều tâm huyết cho trường của mình.

Các giải đấu sinh viên thu hút cả game thủ nam và nữ

Thể thao điện tử bắt đầu bùng nổ bên cạnh những môn thể thao truyền thống từ những năm 2000. Đến nay, eSports thu hút đông đảo người theo dõi cũng như các nhà tài trợ lớn. Một số viện đại học và cao đẳng tên tuổi tại Thụy Điển, Mỹ,… đã bắt đầu đưa ra các gói học bổng giá trị dành cho vận động viên eSports chuyên nghiệp.

Giải đấu

Tại Việt Nam, định hướng đưa eSports vào môi trường giáo dục cũng đang được các tổ chức nhà phát hành hướng tới. Mobile Legends: Bang Bang VNGlà tựa game di động đầu tiên tổ chức hàng loạt giải đấu cùng các hoạt động dành cho học sinh – sinh viên.

Nhà phát hành VNG là một trong những đơn vị tiên phong trong việc phát triển cộng đồng và xây dựng hệ sinh thái eSports tại Việt Nam. Mobile Legends: Bang Bang VNG là dự án lớn do đơn vị này phát hành.