19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Nhờ chơi game Fornite, thiếu niên trở thành triệu phú USD

Nhờ chơi game Fornite, thiếu niên trở thành triệu phú USD

Một game thủ 16 tuổi người Mỹ đã đánh bại hàng chục triệu đối thủ chỉ bằng một người chơi và trở thành nhà vô địch thế giới Fortnite. Kyle Buha Gilsdorf của Pennsylvania đã giành được 3 triệu đô la trong trận chung kết Fortnite World Cup ở New York vào ngày 28 tháng 7. “Không từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm giác của tôi lúc này. Giờ tôi chỉ muốn có một chiếc bàn mới để trưng bày chiếc cúp”, Buga nói. Thừa thắng xông lên, ông đứng dậy lắc đầu như không tin được chuyện vừa xảy ra, cả gia đình trên khán đài hò reo mừng con trai trở thành triệu phú.

Bugha trở thành nhà vô địch khi mới 16 tuổi

Kyle ‘Bugha’ Giersdorf, ở Pennsylvania, đã giành phần thưởng 3 triệu USD. Tại vòng chung kết Fortnite World Cup ngày 28/7 ở New York.

“Lời nói không thể diễn tả được cảm xúc của em lúc này. Giờ em chỉ muốn một cái bàn mới để trưng bày chiếc cúp”; Bugha chia sẻ. Sau khi chiến thắng, cậu đứng dậy; lắc đầu như không tin những gì vừa xảy ra trong khi trên khán đài. Gia đình cậu reo hò vì con trai mình đã trở thành triệu phú.

Phát triển game

Giải đấu Fortnite kéo dài 10 tuần với sự tham gia của 40 triệu người chơi trên toàn cầu. Trong đó có 100 người bước vào vòng chung kết. Fortnite World Cup, diễn ra trong ba ngày 26-28/7 tại New York. Có tổng giá trị giải thưởng lên tới 30 triệu USD – lớn nhất trong lịch sử các cuộc thi thể thao điện tử.

Năm người đứng đầu đã lập tức trở thành triệu phú, trong đó Bugha sở hữu số tiền lớn nhất. Cao hơn cả phần thưởng dành cho nhà vô địch Wimbledon Novak Djokovic (2,98 triệu USD).

Những dàn triệu phú nhỏ tuổi nhờ chiến thắng giải đấu game

Trước đó, ngày 27/7, David ‘Aqua’ Wang, 17 tuổi, và Emil ‘Nyhrox’ Bergquis Pedersen, 16 tuổi. Chia nhau mỗi người 1,5 triệu USD sau khi chiến thắng ở thể thức đấu cặp (duos).

Triệu phú nhỏ tuổi nhất là Jaden Ashman, mới 15 tuổi người Anh với biệt danh Wolfiez. Khi cùng bạn của mình giành vị trí á quân với tổng phần thưởng 2,25 triệu USD. Theo BBC, Ashman được tặng chiếc Xbox đầu tiên khi cậu mới 6 tuổi. Mẹ cậu, Lisa Dallman, đi cùng con tới cuộc thi và tin cậu sẽ thi tốt; nhưng không nghĩ cậu lại đạt thứ hạng cao như vậy.

“Thực ra, tôi từng giật tai nghe của nó và ném chiếc Xbox đi”. Dallman nói bà từng cố khiến con tập trung vào bài tập ở trường thay vì chơi game.

Fortnite là trò chơi trực tuyến được phát hành năm 2017. Thuộc thể loại bắn súng sinh tồn trong thế giới mở và nhanh chóng trở thành game thành công nhất năm 2018 với hàng triệu người tham gia. Đạt doanh thu hàng tỷ USD và dần trở thành một hiện tượng văn hóa. Người chơi thu thập tài nguyên; vũ khí và các công cụ để giúp nhân vật của mình có thể tồn tại lâu nhất.

Là trò chơi mang tính xã hội, dễ chơi và khó làm chủ, Fortnite đặc biệt thu hút các game thủ nhỏ tuổi – lý do biến nó thành mối quan tâm; và lo ngại của các bậc cha mẹ và giáo viên tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhà sáng lập, CEO của Epic Games – Tim Sweeney

Được thành lập năm 1991, nhà sáng lập Sweeney cho biết Epic chưa bao giờ gặp khó khăn trong việc kiếm tiền. Phiên bản Gear of Wars đầu tiên thu về 100 triệu USD trong khi ngân sách phát triển chỉ là 12 triệu USD. Nhưng với Fortnite, công ty đã định nghĩa lại trò chơi hiện đại, bằng cách tạo ra những trải nghiệm đa nền tảng thú vị để thu về số tiền khổng lồ.

Chơi game

Epic được coi là đối thủ cạnh tranh hàng đầu với Electronic Arts, Apex Legends và Tencent Holdings. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc – Tencent Holdings cũng đang sở hữu 40% cổ phần của Epic Games. Tuy làm mưa làm gió khắp các quốc gia trên thế giới Fortnite cũng chịu chung kịch bản với PUBG, một tựa game khác được Tecent hậu thuẫn, khi không thể kiếm tiền tại Trung Quốc do chưa được cấp phép.

Theo SMCP, thị trường trò chơi điện tử và video toàn cầu, ngoại trừ doanh thu từ thể thao điện tử, sẽ tạo ra 152,1 tỷ USD vào năm 2019, tăng 9,6% so với năm ngoái. Trong khi đó, Fortnite được dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ hơn nữa và vẫn là nguồn thu chính của Epic Games.