16 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Bí quyết làm sạch phòng tắm nhanh chóng chỉ với vài phút

Bí quyết làm sạch phòng tắm nhanh chóng chỉ với vài phút

Phòng tắm là nơi bạn và gia đình sử dụng thường xuyên nhưng không phải lúc nào cũng dọn dẹp sạch sẽ một cách kỹ lưỡng nhất. Phòng tắm nếu không được vệ sinh cẩn thận sẽ tạo môi trường ẩm thấp cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, đồng thời ảnh hưởng đến vệ sinh chung của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, việc giữ cho phòng tắm nhà bạn cần được dọn dẹp sạch sẽ và thường xuyên là điều rất quan trọng.

Một trong những quy tắc để vệ sinh nhà tắm nhanh chóng và sạch sẽ là bạn phải thực hiện thường xuyên, đừng đợi đến khi có thời gian mới làm vì khi đó vết bẩn đã bám chặt và bạn sẽ phải tốn thêm thời gian cho việc tổng vệ sinh. Nào ngay bây giờ cùng với zeklrdek.com điểm qua các mẹo làm sạch nhà tắm, phòng tắm nhanh chóng nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Cách dọn dẹp nhà vệ sinh nhanh chóng, đơn giản

Hàng ngày, trước khi bắt đầu vệ sinh bạn hãy xả nước và dùng chổi cọ nhanh bồn rửa mặt, gương soi, bồn cầu, sàn và tường nhà vệ sinh, chỉ cần khua nhanh khoảng 5-10 phút bằng nước sạch và chỉ dùng tới chất tẩy rửa nếu cần. Sau khi vệ sinh xong, bạn nhớ xếp gọn các chai lọ lại, dùng chổi cọ và xả nước cho sạch chỗ xà phòng mà bạn vừa dùng vệ sinh gội để tránh lưu vết xà phòng trên sàn, việc này chỉ mất thêm của bạn khoảng 1-2 phút và nhà vệ sinh của bạn luôn sạch. Nhớ nhắc mọi người trong gia đình dọn dẹp sau khi vệ sinh xong. Ngoài ra, có một số việc bạn không thường xuyên làm hàng ngày được. Hãy lên lịch để vệ sinh chúng ít nhất mỗi tháng một lần.

Làm sạch gạch lát phòng tắm

Làm sạch gạch lát phòng tắm

Gạch lát phòng tắm là nơi dễ bám bụi bẩn, nấm mốc, nếu không được vệ sinh thường xuyên gạch sẽ tích tụ nhiều vết bẩn và khó để loại bỏ.

Để làm sạch gạch lát phòng tắm, bạn hòa tan một muỗng xà phòng trong 2 lít nước và kết hợp 1/2 ly natri bicarbonate và 1/2 ly giấm trắng, 20 giọt tinh dầu rồi dùng cây lau nhà hoặc khăn lau sạch là được.

Ngoài ra, để loại bỏ vôi khỏi gạch ốp tường. Bạn hãy chuẩn bị dung dịch gồm 1 phần giấm và 2 phần nước; ngâm trong 30 phút, sau đó làm khô bằng vải mềm.

Làm sạch đường viền gạch

Khi đường viền giữa các viên gạch lát trở nên đen, đó là dấu hiệu cho thấy chúng bị tích tụ quá nhiều bụi bẩn và nấm mốc. Để làm trắng chúng, bạn hãy sử dụng bicarbonate (Baking soda) trộn với một ít hydrogen peroxide (nước oxy già), dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ chà xát để loại bỏ các chất bẩn này.

Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp gồm 1/2 chén giấm trắng, 1/2 nước chanh; 100 ml nước và 200 gram bicarbonate và tiến hành như trên.

Làm sạch vòi hoa sen

Nếu vòi sen nhà bạn bị bẩn, bạn có thể pha một phần nước lạnh và một phần giấm trắng. Sau đó tháo đầu vòi hoa sen; và ngâm vào hỗn hợp trên trong 2 giờ cho các mảng bám bẩn rơi ra. Sau đó, bạn mở vòi sen và rửa sạch bằng nước là xong. Lưu ý: Nếu một số lỗ bị tắc, hãy sử dụng kim để làm cho chúng được thông tắc nhé.

Làm sạch gương

Làm sạch gương

Chiếc gương là tâm điểm của bồn tắm, nhưng nó cũng là một trong những yếu tố dễ bị bẩn nhất do hơi nước và vết kem đánh răng.

Để loại bỏ bụi bẩn, bạn lau toàn bộ bề mặt gương bằng vải khô. Sau đó, thoa một ít giấm trắng để đánh bóng; rồi dùng một tờ giấy chà lên gương có vết cặn bẩn để chúng sáng đẹp như mới. Cuối cùng; bạn dùng tờ báo sạch lau khô gương là được.

Làm sạch bồn tắm

Để loại bỏ vết bẩn, ố vàng từ bồn tắm. Bạn hãy chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước rửa chén; giấm và bicarbonate và chà xát toàn bộ bồn tắm trong vòng 10-15 phút; sau đó lau bằng vải sợi nhỏ và rửa kỹ.