16 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Chính phủ Thụy Điển từ chối Giải đấu The International 10 Dota 2

Chính phủ Thụy Điển từ chối Giải đấu The International 10 Dota 2

Giải vô địch thường niên Dota 2 Quốc tế là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới và dự kiến ​​được tổ chức tại Stockholm trong năm nay. Nhưng vào đầu tuần này, Valve đã tuyên bố rằng họ đang “tìm kiếm các giải pháp thay thế” về tính khả thi của địa điểm tổ chức.

Giải vô địch thường niên Dota 2 quốc tế là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới; và dự kiến ​​diễn ra tại Stockholm trong năm nay. Nhưng vào đầu tuần này, Valve đã tuyên bố rằng họ đang “tìm kiếm các giải pháp thay thế khả thi.” Nguyên nhân là do chính phủ Thụy Điển từ chối công nhận sự kiện này là “sự kiện thể thao cấp cao”. Và những người tham gia có khả năng bị từ chối nhập cảnh do ảnh hưởng của COVID-19.

Giải đấu Dota 2 được mong chờ nhất sẽ không được tổ chức ở Thụy Điển do chính phủ nước này từ chối hỗ trợ cho Valve

Mới đây, Hiệp hội thể thao điện tử Thụy Điển đã xác nhận rằng Valve đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức giải đấu Dota 2 – The International 10 tại Avici Arena, Stockholm.

Trực tiếp dota 2

Valve vẫn để ngỏ cánh cửa cho một thỏa thuận khả thi vào phút cuối. Nói rằng họ đang khám phá các lựa chọn khác trong trường hợp chính phủ Thụy Điển; không thể chấp nhận The International. Cánh cửa đó hiện đã đóng lại, tuy nhiên như hiệp hội eSports Thụy Điển cho biết Valve sẽ tổ chức sự kiện ở một địa điểm khác.

Thụy Điển từ chối giải Giải đấu Dota 2 nhằm đảm bảo dịch COVID-19

Điều thú vị là, thông báo về việc di dời được đưa ra chỉ vài giờ; sau khi một tổ chức vốn không tham gia; vào các cuộc đàm phán giữa Valve và các nhà chức trách Thụy Điển. Theo đó hiệp hội eSports Thụy Điển cho biết: “Để cứu The International; cuộc thi cần phải được chế tài thông qua các quy định thể thao truyền thống; và các liên đoàn quốc tế”. Họ cho biết đã gửi một số tin nhắn trực tiếp đến nhà tổ chức; và thông qua các đội chuyên nghiệp của Thụy Điển; và các tổ chức thể thao điện tử khác để có thể bắt đầu đối thoại với ban tổ chức. Nhằm cho phép The International được diễn ra ở Stockholm.

Trước đó, Valve đã có thông báo giải đấu TI10 sẽ có khả năng không được tổ chức ở Thụy Điển như dự kiến. Lý do là bởi Hiệp Hội thể thao Thụy Điển bỏ phiếu không chấp nhận eSports. Là một bộ môn thể thao chính thống ở quốc gia này. Điều này sẽ khiến việc nhập cảnh và tổ chức giải đấu gặp rất nhiều khó khăn.

Valve vẫn đang lên kế hoạch tổ chức giải đấu đúng với thời gian dự kiến

Với tình hình chính trị hiện tại ở Thụy Điển. Chúng tôi đã tìm kiếm các giải pháp thay thế khả thi ở những nơi khác ở Châu Âu để tổ chức sự kiện năm nay. Trong trường hợp chính phủ Thụy Điển không thể tổ chức TI đúng theo kế hoạch. Chúng tôi vẫn tự tin rằng dù trong trường hợp nào đi chăng nữa. Chúng tôi vẫn có thể đưa ra giải pháp để giữ TI10 ở lại với châu Âu trong năm nay; và chúng tôi sẽ thông báo về những kế hoạch sắp tới trong tương lai không xa.”

dota 2

Hiện tại, vòng loại TI10 vẫn đang diễn ra bình thường. Theo một số thông tin mới nhất, giải đấu The International 10 sẽ được tổ chức ở 1 trong 3 quốc gia: Nga, Đức hoặc Ukraine.