19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Google nhầm một kỹ sư là kẻ hiếp dâm và giết người hàng loạt

Thuật toán Google

Google được xem là một công cụ tìm kiếm hot nhất thế giới trong nhiều năm vừa qua, chúng ta có thể sử dụng google để tìm hiểu về vạn vật xung quanh mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên đôi lúc các thuật toán của Google cũng gây ra khá nhiều lo sợ và hiểu nhầm khi mới đây một kỹ sư bỗng dưng đã bị Google nhầm một kỹ sư là kẻ hiếp dâm và giết người hàng loạt gây khá nhiều tranh cãi, hãy cùng chúng tôi theo dõi sự việc này trong bài viết dưới đây nhé.

Thuật toán Google

Thuật toán Google vô tình khiến công chúng hiểu nhầm một kỹ sư tại Zurich (Thụy Sĩ) là kẻ sát nhân hàng loạt

Google thường xuyên phát hành các thuật toán mới, nhiệm vụ của nó là cải thiện kết quả cho mỗi truy vấn đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng, và trừng phát các website kém chất lượng, spam không tuân theo các nguyên tắc chất lượng. Bài viết dưới đây SeoTheTop sẽ tổng hợp 9 thuật toán lõi quan trọng nhất của Google giúp bạn tham khảo để tối ưu site của mình hiệu quả hơn.

Google

Theo Android Authority, kỹ sư Hristo Georgiev nhận email từ đồng nghiệp cũ. Cho biết khi tìm kiếm trên Google với từ khóa “Hristo Georgiev”. Bảng tri thức bên phải xuất hiện chân dung, tên của anh và dòng chữ “sát nhân hàng loạt”.

Thực chất, kỹ sư Hristo Georgiev. Có tên trùng với kẻ hiếp dâm và giết người hàng loạt từ Bulgaria. Được biết đến với biệt danh The Sadist. Tên này đã giết 5 người từ 1974-1980. Bị xử bắn vào năm 1980. Vụ án của Georgiev được chú ý do dẫn đến nhiều vụ bắt giữ tội phạm về bạo lực gia đình.

Các hộp thông tin xuất hiện trên Google

Theo Android Authority, nguyên nhân sự cố có thể đến. Từ thuật toán bảng tri thức của Google. Liên kết nhầm thông tin của sát nhân Hristo Georgiev. Với ảnh chân dung kỹ sư cùng tên.

Bảng tri thức là các hộp thông tin xuất hiện trên Google khi người dùng tìm kiếm thực thể (con người, địa điểm, tổ chức, sự vật) nằm trong Sơ đồ tri thức. Những thông tin này nhằm mục đích giúp người dùng nắm bắt nhanh một số kiến thức về chủ đề đang tìm kiếm dựa trên hiểu biết của Google về nội dung có sẵn trên web.

google nhầm

Khi nhấn vào liên kết Wikipedia trong bảng tri thức của Hristo Georgiev. Người dùng sẽ biết tên sát nhân này không làm kỹ sư ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên, kỹ sư Georgiev cho biết sai lầm của Google có thể khiến nhiều người gặp rắc rối.

“Tình trạng lan truyền tin giả, văn hóa phơi bày (cancel culture). Đã khiến những ai không hoạt động ẩn danh bị tổn thương đúng theo nghĩa đen. Người nào hoạt động trên Internet hiện nay đều phải kiểm tra. Những thông tin đại diện cho họ”, Georgiev cảnh báo.

Sau khi nhận được thông tin từ Hacker News. Google đã sửa lỗi, xóa ảnh của kỹ sư Georgiev khỏi bảng tri thức về tên sát nhân. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết bảng tri thức của Google chứa rất nhiều lỗi.

“Tôi cũng nhìn thấy những bảng tri thức không đúng về tình trạng y tế. Liệt kê sai triệu chứng hoặc mô tả các loại bệnh nhẹ là ‘không thể chữa’. Giờ đây, tôi chủ động bỏ qua bảng tri thức và chỉ nhấp vào website tin cậy. Không phải của Google”, một người dùng cho biết.