15 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Liệu rằng Apple thích rò rỉ thông tin iPhone là thật hay giả?

iPhone

Iphone được xem như là một dòng sản phẩm hot nhất của Apple trên thị trường công nghệ thế giới. Với nhiều sự thay đổi mẫu mã qua nhiều năm, Iphone là một cái tên khó có thể thay thế trong thị trường điện thoại smartphone bây giờ. Chúng ta sẽ thường bắt gặp những trang thông tin rò rỉ về mẫu mới của dòng Iphone sắp tới của Apple, tuy nhiên đây không phải là chiến lược thực sự của họ như bạn vẫn nghĩ, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây để biết rõ hơn về Apple thích rò rỉ thông tin này nhé.

Người rò rỉ thông tin tên “Kang”

Nhiều leaker (người rò rỉ thông tin) ở Trung Quốc .Bắt đầu nhận được email cảnh cáo của Apple.

Một chuyên gia rò rỉ thông tin tên “Kang” vừa đăng lên mạng xã hội Weibo về đoạn cảnh cáo mà anh và một số leaker khác nhận được từ Apple.

Theo Kang, công ty luật đại điện cho Apple cáo buộc rằng. Hành động của anh có thể làm lộ thông tin của “Táo khuyết” cho các đối thủ cạnh tranh. Hoặc gây hiểu nhầm với người tiêu dùng về các sản phẩm sắp ra mắt.

Ngoài ra, bức thư còn bao gồm ảnh chụp màn hình trang Weibo của anh. Trong đó có cả các bài đăng mà anh chỉ. Đề cập đến các vấn đề gặp phải khi sử dụng các sản phẩm của Apple.

thông tin iPhone

Kang hiện giữ vị trí số một trên AppleTrack. Là bảng xếp hạng những người tiết lộ thông tin uy tín nhất về sản phẩm Apple. Trước khi iPhone 12 ra mắt. Kang đã có bài đăng tiết lộ thông tin của cả 4 phiên bản. Bao gồm giá cả, màu sắc và ngày phát hành dự kiến.

Kang tuyên bố chưa bao giờ ký thoả thuận NDA

Về phía mình, Kang tuyên bố chưa bao giờ ký thoả thuận NDA (bảo mật thông tin). Chưa bao giờ công bố những bức ảnh. Không được phép tiết lộ hoặc thu lợi từ những bài đăng của mình. Tuy nhiên, theo The Verge. Tài khoản này từng tiết lộ mọi chi tiết sản phẩm từ iPhone SE cho đến HomePod mini.

Trước Kang, một leaker khác là Jon Prosser. Cũng từng phải cạo đi lông mày của mình. Vì đã tiết lộ thông tin sai lệch. Prosser cho rằng Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm. Vào ngày 23/3. Sự kiện này sau đó đã không diễn ra theo dự đoán của anh.

Xuất hiện trong chương trình Front Page Tech phát trên kênh YouTube cá nhân. Prosser thừa nhận sai lầm của bản thân. Tuy nhiên, người này khẳng định anh không bịa ra thông tin. Thay vào đó, Prosser khẳng định tin đồn. Về sự kiện diễn ra vào ngày 23/3. Là một phần trong kế hoạch điều tra thông tin rò rỉ của Apple.

Apple thích rò rỉ thông tin iPhone

Theo đó, Apple đã tiết lộ với một số người về sự kiện trên. Và đó hầu hết là những người nằm trong danh sách nghi ngờ. Làm rò rỉ thông tin của hãng này. Để khoanh vùng phạm vi điều tra. Rất có thể Apple đã gửi thông tin khác nhau cho những người khác nhau.

Apple giữ kín các dự án và bí mật

Apple hiện chưa trả lời về bức thư của Kang. Hoặc cung cấp danh tính những người còn lại nhận được lời cảnh báo của mình.

Nhiều người từng nghĩ Apple “cố tình” để lộ sớm sản phẩm. Để thăm dò phản ứng của người dùng. Và nhiều hãng khác cũng học hỏi cách làm này. Nhưng điều đó không đúng. Apple luôn có truyền thống giữ kín các dự án và bí mật về sản phẩm mới từ thời Steve Jobs.

Bất chấp mọi nỗ lực của Apple nhằm ngăn chặn sự rò rỉ thông tin của sản phẩm sắp ra mắt. Hình ảnh của iPhone hay Mac. Vẫn thường xuyên xuất hiện trên Internet. Trước khi được công bố chính thức.

Sự kín đáo của Apple không chỉ là một chiến lược truyền thông phổ biến, mà nó dường như đã ăn sâu vào trong văn hóa của công ty này. Nhân viên làm việc trong những dự án siêu bí mật phải đi qua một loạt cánh cửa an ninh và trải qua nhiều thủ tục an ninh để vào văn phòng của mình, theo lời một cựu nhân viên Apple từng làm tại những khu vực này. Người này cho biết thêm rằng những nơi làm việc ở Apple thích rò rỉ thông tin thường được giám sát bởi camera an ninh. Trong khi đó, nhân viên làm việc trong những phòng thử nghiệm sản phẩm phải dùng áo khoác đen để che các thiết bị lại khi làm việc với chúng.