19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Apple sắp ra mắt một dạng hệ điều hành mới tên là homeOS?

Apple đang phát triển hệ điều hành mới?

Từ những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được trong những ngày gần đây. Có vẻ như Apple gần đây đã đề cập tới việc tuyển dụng những nhà lập trình viên. Nhằm phát triển cho một dự án “hệ điều hành mới” mang tên homeOS. Một số người thì cho rằng trong tương lai gần tới, homeOS sẽ thay thế vị trí của tvOS. Và cũng có khả năng homeOS cũng sẽ được trình làng luôn trong sự kiện WWDC 2021 sắp tới của Apple. Hy vọng sắp tới chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những thành quả mới của hệ điều hành này.

Hệ điều hành mới chưa từng được ra mắt

Trang web của Apple nhắc đến homeOS, hệ điều hành chưa từng được ra mắt cho người dùng.

Bản tin tuyển dụng của Apple ghi rằng hãng này đang tìm kỹ sư phần mềm cho dịch vụ Apple Music. Đáng chú ý khi phần mô tả cho thấy nhân sự này sẽ làm việc trên các hệ điều hành iOS, watchOS, tvOS và cái tên chưa từng được ra mắt là homeOS.

Tên gọi homeOS được viết cách điệu cho phù hợp với quy chuẩn của Apple như iOS, macOS hay tvOS. Điều đó cho thấy hệ điều hành này có thể được giới thiệu và quảng bá rộng rãi cho người dùng trong tương lai.

Tên gọi homeOS xuất hiện sau hàng loạt tin đồn cho rằng Apple đang phát triển nhiều thiết bị nhà thông minh khác nhau. Thời gian gần đây, Táo khuyết đã trình làng một số thiết bị như loa thông minh HomePod mini và set-top-box Apple TV 4K thế hệ mới.

Hệ điều hành mới chưa từng được ra mắt

HomeOS có khả năng là phiên bản tvOS cho HomePod

Theo 9to5mac, loa thông minh HomePod và HomePod mini sử dụng hệ điều hành tùy chỉnh của tvOS và không có tên chính thức, chỉ được gọi là phần mềm hệ thống.

Tên gọi homeOS có khả năng là phiên bản tvOS cho HomePod, được sử dụng nội bộ nhưng đã vô tình xuất hiện trong tin tuyển dụng. Tuy nhiên, đây cũng có thể là tên hệ điều hành mới, sẽ xuất hiện trên những thiết bị phần cứng của Apple trong tương lai.

Hồi tháng 4, Bloomberg cho biết Apple đang phát triển nhiều thiết bị thông minh. Bao gồm HomePod với cánh tay robot chứa màn hình cảm ứng. Hay loa thanh (sound bar) kiêm Apple TV.

Trong cuộc phỏng vấn với Mobile Syrup vào tháng 5, Phó chủ tịch Apple Tim Twerdahl cho biết. Hãng sẽ tiếp tục ra mắt sản phẩm âm thanh gia đình dù đã ngừng sản xuất HomePod đời đầu.

Apple cũng là một trong những thành viên sáng lập Matter. Giao thức kết nối mới cho thiết bị nhà thông minh. Phiên bản iOS 15 sắp ra mắt có thể hỗ trợ giao thức này.

HomeOS có khả năng là phiên bản tvOS cho HomePod

HomeOS có được nhắc đến trong sự kiện WWDC 2021?

Ngày 7/6 sắp tới, hội nghị thường niên của Apple cho lập trình viên (WWDC 2021). Sẽ diễn ra để giới thiệu iOS, macOS, watchOS và tvOS mới. Hiện chưa rõ homeOS có được nhắc đến trong sự kiện hay không.

Theo như chúng tôi nhận định, nếu đặt tên HĐH là homeOS. Sẽ giúp Apple có thêm không gian để tạo ra một hệ sinh thái gia đình tốt hơn. Khi mọi người bắt đầu kết nối ngôi nhà của họ với nhiều thiết bị hơn. Thì HomePod mini và Apple TV có thể là trung tâm cho tất cả mọi thứ.

Với một hệ điều hành homeOS nhất quán; người dùng và Apple cũng có thể hưởng lợi từ dự án Matter. Nơi một loạt các công ty lớn đã đồng ý phát hành các sản phẩm thiết bị gia dụng với cùng tiêu chuẩn. Tóm lại là với homeOS, Apple cũng có thể tung ra nhiều sản phẩm hơn tập trung vào gia đình. Chẳng hạn như các biến thể của HomePod.