19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Công nghệ sạc nhanh mới của Xiaomi vượt mặt cả Apple lẫn Samsung

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc đầy pin

Công nghệ về pin từ rất lâu đã không có quá nhiều sự đổi mới mang tính đột phá. Hiện nay đã có một giải pháp để giúp tăng thời lượng sử dụng pin trên smartphone. Đó chính là trang bị cho sản phẩm một thỏi pin với dung lượng lớn cho điện thoại. Nhằm tiết kiệm thời gian chờ khi sạc pin, các hãng smartphone cũng đua nhau phát triển công nghệ sạc nhanh giúp rút ngắn thời gian sạc đầy pin. Tuy nhiên mới đây Xiaomi đã tạo nên chấn động với công nghệ mới của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem công nghệ này có gì mới nhé.

Công nghệ sạc nhanh có công suất lên đến 200 W

Công nghệ sạc nhanh mới của Xiaomi có công suất lên đến 200 W, cao hơn nhiều so với sạc nhanh của Apple hay Samsung.

Các hãng smartphone sẽ phát triển những công nghệ sạc nhanh khác nhau; chẳng hạn, một số mẫu smartphone sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge, trong khi Samsung sử dụng công nghệ sạc nhanh Adaptive Fast Charge, hay công nghệ VOOC trên các mẫu smartphone của Oppo… Điểm chung của các công nghệ này là cho phép sạc pin từ 0 lên vài chục % chỉ trong vòng vài phút cắm sạc.

2 năm trước, Xiaomi đã khiến nhiều người bất ngờ khi giới thiệu công nghệ sạc pin siêu tốc, với công suất sạc lên đến 100W, cho phép sạc đầy thỏi pin smartphone có dung lượng 4.000 mAh chỉ sau 17 phút cắm sạc.

Công nghệ sạc nhanh có công suất lên đến 200 W

Hôm 31/5, Xiaomi đã công bố trên trang Twitter của hãng về công nghệ sạc nhanh mới của công ty, có thể giúp sạc điện thoại từ 0-100% trong vòng chưa đầy 8 phút, theo Mashable.

Đó là công nghệ sạc có dây với công suất lên đến 200 W, sẽ sử dụng cho Xiaomi Mi 11 Pro phiên bản sửa đổi với pin 4.000 mAh, giúp điện thoại tăng từ 0-10% chỉ trong 44 giây, đạt 50% trong 3 phút và sạc đầy sau chính xác 7:57 phút.

Ngoài ra, trong một video khác trên kênh YouTube của mình, Xiaomi cũng giới thiệu công nghệ sạc không dây 120 W, giúp những smartphone có pin 4.000 mAh sạc đầy chỉ trong 15 phút.

Chỉ mất 8 phút để sạc đầy 100%

Thời gian gần đây, Xiaomi đã tập trung phát triển công nghệ sạc nhanh. Vào tháng 10/2020, công ty từng tung ra công nghệ sạc không dây 80 W. Với khả năng sạc đầy từ mức 0% trong 19 phút.

Xiaomi hiện chưa công bố cụ thể kế hoạch phát hành Xiaomi Mi 11 phiên bản mới. Cùng với công nghệ sạc 200 W. Điện thoại Xiaomi Mi 11 phiên bản thường đang bán cung cấp hai lựa chọn sạc. Sạc có dây 55 W và sạc không dây 50 W.

Chỉ mất 8 phút để sạc đầy 100%

Để “khoe” về công nghệ sạc pin siêu tốc mới của mình. Xiaomi cũng đã đăng tải một đoạn video lên Youtube. Cho thấy chiếc smartphone Mi 11 Pro của hãng, đã được chỉnh sửa lại để trang bị công nghệ HyperCharge. Trong đoạn video này, thỏi pin 4.000 mAh trên smartphone chỉ mất 44 giây để tăng từ 0 lên 10%; mất 3 phút để đạt mức 50% và mất 8 phút để sạc đầy 100%.

Khi chuyển qua chế độ sạc không dây, chiếc Mi 11 Pro được trang bị công nghệ HyperCharge. Mất hơn một phút để tăng từ 0 lên 10% pin. Đạt mức pin 50% sau 7 phút và mất 15 phút để đạt mức pin tối đa.

Tác giả bài viết Stan Schroeder nhận định rằng tuy công nghệ sạc nhanh đang ngày càng phổ biến. Và dần được ứng dụng rộng rãi trên nhiều điện thoại thông minh. Người dùng smartphone vẫn cần cân nhắc về giới hạn của tốc độ sạc. Bởi vì nhiều năng lượng hơn đồng nghĩa với việc pin sẽ tỏa nhiều nhiệt hơn và nhanh xuống cấp hơn.