15 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

HLV Kiatisuk ủng hộ tiền bán đấu giá áo của mình cho 3 bệnh viện

HLV Kiatisuk ủng hộ tiền bán đấu giá áo của mình cho 3 bệnh viện

HLV Kiatisuk mới đây đã gửi số tiền đấu giá áo đấu có kèm chữ ký của mình cho 3 bệnh viện. Là những nơi thuộc tuyến đầu chống chọi với đại dịch Covid-19. Số tiền này được gửi thông qua Giám đốc Tiếp thị và Tuyền thông HAGL. Vị HLV này mong muốn chia sẽ một phần khó khăn cùng những y bác sĩ. Trước đó CLB HAGL đã phát động phong trào ủng hộ 3 bệnh viện ở TP.HCM chống dịch. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘HLV Kiatisuk ủng hộ tiền bán đấu giá áo của mình cho 3 bệnh viện ‘.

HLV Kiatisuk gửi tiền bán áo đấu ủng hộ cống dịch

Nhà cầm quân người Thái Lan gửi số tiền đấu giá áo đấu kèm chữ ký của mình. Đến 3 bệnh viện tuyến đầu trong chiến dịch phòng chống Covid-19.
Chiều 23/6, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông HAGL Nguyễn Tất Thắng. Đã đại diện đội bóng trao 70,5 triệu đồng cho Bệnh viện Chợ Rẫy. “Đây là số tiền được trích từ việc bán đấu giá áo của HLV Kiatisuk. Huấn luyện viên Kiatisuk mong muốn chia sẻ một phần khó khăn. Cùng các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch”, ông Thắng nói.

HLV Kiatisuk gửi tiền bán áo đấu ủng hộ cống dịch

Trước đó, CLB HAGL đã phát động phong trào ủng hộ 3 bệnh viện ở TP.HCM đang chống dịch Covid-19. Chiếc áo đấu kèm chữ ký của “Zico Thái” được đấu giá đạt mức 130 triệu đồng. Số tiền còn lại do cán bộ, nhân viên của CLB HAGL đóng góp 10 triệu. Cùng nhiều đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm và đối tác của đội bóng phố núi. Tổng số tiền là 210,5 triệu đồng.

Số tiền được đại diện CLB HAGL trao cho bệnh viện

Tổng số tiền được chia làm ba phần. Đại diện CLB HAGL đã trao cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết đây là niềm động viên không nhỏ. Giúp đội ngũ y tế của BV Chợ Rẫy tiếp tục nỗ lực trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Số tiền được đại diện CLB HAGL trao cho bệnh viện

Đây không phải lần đầu tiên Kiatisuk tham gia ủng hộ phong trào chống dịch Covid-19. Nhà cầm quân sinh năm 1973 vừa gửi 200 triệu đồng về Thái Lan. Để chia sẻ khó khăn với đồng bào ở quê nhà. Kiatisuk đang cùng HAGL chuẩn bị cho ngày V.League 2021 trở lại. Ông tranh thủ một ngày nghỉ để đi xuống Măng Đen (Kon Tum) trao chiếc áo kèm chữ ký cho người đấu giá thắng vừa qua.

Đôi nét về HLV Kiatisuk

Kiatisuk “Zico” Senamuang sinh ngày 11 tháng 8 năm 1973 tại Udon Thani và lớn lên ở Khon Kaen. Là một huấn luyện viên và cựu tiền đạo bóng đá người Thái Lan. Cho đến nay, ông là người đầu tiên và duy nhất vô địch Tiger Cup/AFF Cup ở cả 2 cương vị cầu thủ và huấn luyện viên. Được xem như là cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á trong lịch sử, Kiatisak đã ghi được 251 bàn thắng trong tổng số 339 trận thi đấu trong suốt sự nghiệp 18 năm của mình (từ 1989-2007).

Ông từng chơi cho câu lạc bộ ở Malaysia, Singapore, Anh và Việt Nam cũng như các câu lạc bộ tại quê hương mình. Kiatisuk cũng đã khoác áo đội tuyển Thái Lan 131 lần, ghi được 70 bàn thắng cho đội nhà từ năm 1992 đến năm 2007. Năm 1996, khi chơi cho câu lạc bộ Raj Pracha FC, ông ghi được tổng cộng 127 bàn thắng trong 71 trận, đạt kỷ lục cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một năm (kỉ lục này không được công nhận chính thức).

Kiatisuk từng là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U-23 Thái Lan, cũng như là huấn luyện viên của đội tuyển Thái Lan khi đưa tuyển Thái Lan vô địch SEA Games 2013, vào đến bán kết ASIAD 2014, vô địch AFF Cup 2014 và AFF Cup 2016. Trước khi trở thành huấn luyện viên CLB Hoàng Anh Gia Lai.