19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

HLV Park Hang Seo không muốn ĐT Việt Nam chạm trán Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo không muốn ĐT Việt Nam chạm trán Hàn Quốc

Trong quá khứ, HLV Park Hang Seo từng có 2 lần dẫn dắt Việt Nam chạm trán với Hàn Quốc. Tuy nhiên, chưa có lần nào ông Park giành được chiến thắng trước chính đội bóng xứ sở kim chi. Ông Park khẳng định rằng không muốn gặp Hàn Quốc ở vòng đấu thứ 3. Nhưng vị huấn luyện viên vẫn nhấn mạnh nếu phải đối đầu thì ông sẽ cố gắng hết mình trên cương vị là huấn luyện viên trưởng của ĐT Việt Nam. Tờ Sports Daum (Hàn Quốc) mới đây đã có bài phân tích về lí do HLV Park Hang Seo không muốn gặp đội bóng quê nhà khi chia sẻ với AFC.

Chia sẻ của HLV Park Hang Seo

Trong một chia sẻ mới đây với AFC, HLV Park Hang Seo thừa nhận việc không muốn chạm trán đội bóng quê nhà Hàn Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sắp tới.

Trước hết, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ về tuyển Việt Nam khi có lần đầu tiên trong lịch sử được góp mặt ở vòng loại thứ 3 tranh vé dự World Cup 2022 ở khu vực châu Á.

Chia sẻ của HLV Park Hang Seo

Ông nói: “Tôi nghĩ, đây là một cơ hội rất tuyệt vời để có cơ hội thật sự đánh giá lại tiềm lực của đội tuyển Việt Nam. Bởi tại đây (vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á); chúng tôi sẽ đối đầu với các đối thủ rất mạnh và vượt trội”.

Vị chiến lược gia sinh năm 1959 cũng chia sẻ như sau. “Tuy nhiên, tôi không e sợ hay lo ngại trước bất cứ đối thủ nào sẽ gặp. Nhưng nếu được chọn một đội để tránh gặp, thì tôi sẽ chọn đội tuyển Hàn Quốc. Tuyển Hàn Quốc không chỉ rất mạnh, mà đó còn là đội tuyển của quê hương tôi. Nên nếu phải thi đấu đối đầu với đội bóng của quê hương mình, sẽ có cảm giác rất nặng nề cho tôi. Tuy nhiên, trường hợp phải gặp, thì tôi chắc chắn cũng phải đối đầu. Tôi sẽ làm tất cả vì đội tuyển Việt Nam, vì tôi là HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam”.

Theo tờ báo Hàn Sports Daum phân tích

Tờ báo tiếng Hàn viết: “HLV Park Hang Seo đã thừa nhận không muốn đụng độ với đội tuyển Hàn Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Bởi lẽ, quê hương của HLV Park Hang Seo là Hàn Quốc. Bên cạnh đó, kể từ khi lên nắm quyền ở đội tuyển Việt Nam; ông Park cũng không có thành tích đối đầu tốt với đội bóng quê hương.

Các đội bóng của HLV Park Hang Seo từng có 2 lần đối đầu với Hàn Quốc song đều thất bại. Đầu tiên là khi ông dẫn dắt đội U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc ở vòng bảng giải U23 châu Á năm 2018. Khi ấy, đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thất bại với tỷ số 1-2.

Theo tờ báo Hàn Sports Daum phân tích

Sau đó, tới ASIAD 2018, Olympic Việt Nam của HLV Park Hang Seo tiếp tục gục ngã với tỷ số 1-3. Trước Olympic Hàn Quốc của Son Heung Min ở vòng bán kết. Tuy nhiên hai bên chưa gặp nhau ở cấp độ ĐTQG.

Nếu như gặp đội tuyển Hàn Quốc ở vòng loại World Cup 2022; thì đây mới là lần đầu tiên ông chạm trán với đội bóng quê hương. Với tư cách HLV trưởng của đội tuyển quốc gia”.

Trước đó, ĐT Việt Nam từng có cơ hội đối đầu Hàn Quốc. Khi giải Siêu cúp bóng đá Đông Nam Á – Đông Á 2019 được thành lập. Hai nhà vô địch hai khu vực dự định sẽ chạm trán nhau vào ngày 26/3/2019 tại Hà Nội. Tuy nhiên trận đấu này đã bị hoãn. Do khi ấy ông Park đang bận cùng đội U23 thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Xem thêm các tin bóng đá tại đây.