19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Hãng Huawei không thể ra mắt dòng điện thoại thông minh cao cấp

Huawei dừng ra mắt dòng smartphone cao cấp

Huawei nằm trong danh sách cấm mua chip bán dẫn được sản xuất bằng thiết bị và phần mềm của Mỹ. Quyết định này có kể từ khi bị đưa vào trong danh sách đen thương mại của Bộ Thương mại Mỹ vào năm 2019. Nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, Mỹ yêu cầu các nhà sản xuất chip nước ngoài sử dụng công nghệ của Mỹ trong dây chuyền sản xuất của họ buộc phải xin giấy phép. Trước khi họ có thể bán chip cho Huawei. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến công nghệ sản suất của Huawei và chiếc Mate mới. Cùng chúng tôi hiểu rõ hơn những biến động trong khấu sản xuất của công ty này nhé.

Lần đầu Huawei không thể ra mắt một chiếc Mate mới

Quy định này cũng có hiệu lực với hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC), đối tác cung cấp chipset cho HiSilicon, đơn vị thiết kế chip thuộc Huawei.

Kể từ 2013, đây là lần đầu Huawei không thể ra mắt một chiếc Mate mới.

Huawei sẽ không ra mắt mẫu smartphone cao cấp Mate trong năm nay do gặp trở ngại bởi đòn trừng phạt thương mại của Mỹ. Theo South China Morning Post, đây là năm đầu tiên dòng Mate không được nâng cấp.

Theo thông lệ hàng năm, người dùng chờ đợi Huawei tung ra chiếc Mate 50 hỗ trợ 5G vào tháng 9, sử dụng thế hệ chip Kirin mới nhất do Huawei phát triển. Tuy nhiên, theo tờ LatePost, kế hoạch đã bị hủy.

Huawei từ chối bình luận về thông tin này.

Lần đầu Huawei không thể ra mắt một chiếc Mate mới

Huawei vẫn đang bị cấm mua chip bán dẫn được làm với thiết bị và phần mềm của Mỹ, kể từ khi bị đưa vào trong danh sách đen thương mại của Bộ Thương mại Mỹ vào năm 2019.

Vì các nguy cơ an ninh quốc gia. Mỹ quy định các nhà làm chip sử dụng công nghệ của Mỹ trong dây chuyền sản xuất phải xin giấy phép. Trước khi bán sản phẩm cho Huawei. Điều luật này cũng có hiệu lực với hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC). Đối tác cung cấp chipset cho HiSilicon, đơn vị thiết kế chip thuộc Huawei.

Huawei không tìm được đối tác sản xuất chip

Đầu năm 2021, Eric Wu, Chủ tịch Huawei, cho biết. Hãng vẫn chưa tìm được đối tác sản xuất chip nào và số chip dự trữ đang vơi dần. Do những trở ngại Mỹ đặt ra, tổng giá trị chip Huawei mua từ Nhật Bản giảm 2 tỷ USD. So với năm 2020, ông Wu cho biết.

HarmonyOS 2 dự kiến ​​sẽ chạy trên 300 triệu thiết bị thông minh vào cuối năm nay. Bao gồm 200 triệu điện thoại thông minh Huawei và 100 triệu thiết bị của bên thứ ba. Huawei cho biết tại buổi ra mắt phiên bản mới nhất của hệ điều hành này. Nhằm mục đích hoạt động như một giải pháp thay thế cho Android.

Huawei không tìm được đối tác sản xuất chip

Huawei đang chuyển trọng tâm sang bảo hành, cung cấp linh kiện thay thế giá rẻ cho các dòng sản phẩm hiện tại. Đồng thời chính thức tung ra hệ điều hành riêng, HarmonyOS.

Dòng smartphone Huawei Mate 40 ra mắt vào tháng 10/2020 có thể cập nhật lên HarmonyOS 2.

HarmonyOS 2 dự tính sẽ chạy trên 300 triệu thiết bị vào cuối năm 2021. Trong đó có 200 triệu smartphone Huawei và 100 triệu thiết bị bên thứ 3, theo tuyên bố của Huawei tại sự kiện ra mắt phiên bản HarmonyOS mới nhất.

Doanh số bán ra của Huawei sụt giảm đáng kể dưới áp lực lệnh trừng phạt đến từ Mỹ. Vào quý đầu năm 2021, thị phần của Huawei ở Trung Quốc chỉ còn 15%. So với 29% cùng kỳ năm 2020, theo Counterpoint.