19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Microsoft tiếp tục tung ra gợi ý về Windows 11

Microsoft window 11

Nếu ai dùng máy tính đã lâu và đã có thời gian làm quen với các dòng máy tính thông dụng hiện nay thì hệ điều hành Windows là điều quá quen thuộc với mọi người, đây được xem là hệ điều hành giúp cho bạn sử dụng chiếc máy tính thêm dễ dàng và linh hoạt hơn. Mới đây Microsoft đã chính thức tung ra bản teaser về Windows 11 sẽ dự kiến ra mắt trong thời gian sắp tới. Đây được dự báo là một sự đột phá mới của Microsoft trong việc phát triển Windows, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về bản Windows 11 sắp tới nhé.

Sau khi phát hành Windows 10

Sau khi phát hành Windows 10, Microsoft tuyên bố phiên bản này sẽ là “phiên bản Windows cuối cùng”. Hệ điều hành được định hướng là một dịch vụ. Với việc bản dựng và bản cập nhật mới sẽ được phát hành theo thời gian. Tuy nhiên, những đồn đoán về một phiên bản mới hoặc thiết kế lại của Windows. Đã xuất hiện sau khi một danh sách công việc đề cập đến việc “trẻ hóa toàn diện” Windows được Microsoft đăng tải.

Có tên mã được biết đến là “Sun Valley”, việc thiết kế lại được thực hiện. Để hiện đại hóa hệ thống giao diện người dùng. Một bản dựng beta có chủ ý của Windows 11 đã bị rò rỉ trực tuyến vào ngày 15 tháng 6 năm 2021. Cho thấy một giao diện giống với giao diện của Windows 10X đã bị khai tử trước đó. Cùng với trải nghiệm ngoài sản phẩm (OOBE) và thương hiệu Windows 11 được thiết kế lại.

Windows 10

Hình ảnh rò rỉ về bản dựng beta có chủ đích của máy tính để bàn Windows 11. Đã xuất hiện trực tuyến vào ngày 15 tháng 6 năm 2021. Sau đó là sự rò rỉ của bản dựng nói trên vào cùng ngày. Ảnh chụp màn hình và bản dựng bị rò rỉ cho thấy một giao diện giống với giao diện của Windows 10X đã bị hủy bỏ. Cùng với trải nghiệm ngoài hộp (OOBE) và thương hiệu Windows 11 được thiết kế lại.

Windows 11

Windows 11 là bản phát hành chính của hệ điều hành Windows NT, được công bố vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, và được phát triển bởi Microsoft. Windows 11 sẽ được phát hành rộng rãi vào cuối năm 2021, và có sẵn duới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các thiết bị Windows 10 thông qua Windows Update.

Microsoft tung ra teaser của Windows 11 và thông báo ngày diễn ra sự kiện phát hành trực tuyến.

Microsoft tung ra teaser mới nhất của Windows 11. Gợi ý hệ điều hành tiếp theo sẽ có một âm thanh khởi động khác, mới mẻ hơn phiên bản cũ. Đồng thời, công ty này cũng thông báo ngày diễn ra sự kiện trực tuyến, phát hành Windows 11 vào ngày 24/6.

Microsoft

Đoạn teaser mới dài khoảng 10 giây. Được biên tập một cách trừu tượng về hệ điều hành mới. Khuôn mặt người mẫu xuất hiện trong đoạn giới thiệu. Được chiếu sáng bởi màu xanh lam đặc trưng của hình nền phiên bản Windows 11 bị rò rỉ.

Ngoài ra, đoạn video còn bao gồm một cảnh quay cận vào tai của người mẫu. Dường như công ty này muốn ám chỉ đến âm thanh khởi động khác. Sắp có trên hệ điều hành mới. Nhiều người dùng cũng tỏ ra hào hứng về sự kiện ra mắt Windows 11.

Tuy nhiên, teaser về Windows 11 khiến nhiều người dùng phải suy nghĩ. Đây cũng có thể là đề cập đến việc ra mắt tai nghe Surface mới của Microsoft trong sự kiện sắp tới.

Phiên bản rò rỉ của hệ điều hành Windows mới

Trong phiên bản rò rỉ của hệ điều hành Windows mới. Giao diện người dùng có nhiều thay đổi trông gần giống macOS. Tuy nhiên, thanh tác vụ được căn giữa nhận được khá nhiều chỉ trích của người dùng.

“Hãy loại bỏ Taskbar căn giữa của Windows 11 đi. Nó trông như hệ điều hành Táo khuyết vậy”, người dùng Twitter có tên @JB_tm_Gaming chia sẻ.

Windows 11 phiên bản rò rỉ có nhiều cải tiến về giao diện như Start Menu, Taskbar, tính năng Live Tiles cũng được loại bỏ. Ngoài ra, người dùng còn có thể ẩn nút “Show desktop” (hiển thị màn hình chính). Để hạn chế thao tác thừa trong quá trình sử dụng.