23 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Việt Nam giành huy chương đồng game Liên quân Mobile tại Asiad

Việt Nam giành huy chương đồng game Liên quân Mobile tại Asiad

Những trận thua liên tiếp trước Trung Quốc và Đài Loan khiến đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam chỉ đứng ở vị trí thứ 3 chung cuộc. Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đánh giá rất cao nội dung Liên Quân Mobile (Arena of Valor), và lần đầu tiên đưa e-Sport vào danh sách thi đấu của Asiad. Thực tế, đội đã chứng tỏ được sức mạnh của mình khi giành vé đi tiếp Indonesia cho tất cả các đội trong khu vực Đông Nam Á.

Hãy cùng với chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về thể thao điện tử nhé !

Việt Nam tham dự eSport tại Asiad 18 đang diễn ra tại Indonesia

Như chúng ta đã biết, tại Asiad 18 đang diễn ra tại Indonesia thì bên cạnh những môn thể thao truyền thống, Việt Nam còn có đội tuyển eSport tham dự nữa. Trong đó Liên Quân Mobile cũng là một môn thi đấu có đội tuyển nước nhà tham dự.

Việt Nam

Trong màn so tài kết thúc vào tối muộn 26/8 thì đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đã rất vinh dự khi giành được Huy Chương Đồng, tức và về đích ở vị trí thứ 3 sau 2 đội tuyển mạnh là Trung Quốc và Đài Loan.

Cụ thể thì tại giải lần này, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đã một mạch băng băng trên nhánh thắng, vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh như Thái Lan, nhưng đã để thua trước đội tuyển Trung Quốc.

Việt Nam đã hoàn toàn giành lợi thế và hủy diệt đại diện tới từ Trung Quốc

Tại trận đấu này, các tuyển thủ Trung Quốc đã thể hiện thế mạnh khó chối cãi của mình. Khi khởi đầu khá bất lợi với nhiều tình huống giao tranh chiến thuật; nhỏ lẻ ở giai đoạn đầu trận. Người Trung Quốc sau đó đã thực hiện thành công chiến thuật “nuôi rùa kéo late”. Lội ngược dòng thành công như đã làm trong trận đấu với đội tuyển Thái Lan; để giành chiến thắng 1-0 trong round thi đấu đầu tiên.

Rút kinh nghiệm trong khâu cấm – chọn, đội tuyển Việt Nam đã hoàn toàn giành lợi thế; và hủy diệt đại diện tới từ Trung Quốc trong trận đấu cân não kéo dài 30 phút; cân bằng tỉ số 1-1. Tuy nhiên rất đáng tiếc, vào round thi đấu cuối cùng, đội tuyển Việt Nam đã sơ xảy; và đánh mất thế trận và để thua chóng vánh, từ đó bị đẩy xuống nhánh thua.

Đội tuyển Liên quân Mobile giành huy chương đồng tại Asiad

Tại Asiad, đội tuyển Việt Nam tiếp tục thể hiện bản lĩnh khi lần lượt vượt qua Ấn Độ. Hong Kong để tiến tới đấu với Trung Quốc – ứng viên vô địch. Ở lượt đấu thứ nhất, Trung Quốc tỏ ra có kinh nghiệm hơn; khi sử dụng chiến thuật đánh chậm và chiến thắng.

Thể thao điện tử

Sang hiệp hai, cách chọn tướng mới của Việt Nam đã khiến Trung Quốc bất ngờ. Hai thành viên Trần “ProE” Quang Hiệp và Trần “XB” Xuân Bách đã giúp Việt Nam san bằng tỷ số. Đáng tiếc khi ở lượt cuối; đội bạn đã tận dụng lợi thế tâm lý và chiến thắng.

Điều này khiến Việt Nam rơi vào nhánh thua và đối đầu với Đài Loan. Nếu thắng, chúng ta sẽ có cơ hội trở lại tranh huy chương vàng với Trung Quốc. Tuy nhiên, do thi đấu cường độ cao, đội tuyển Việt Nam đã không xử lý tốt và để thua với tỷ số 2 – 0; chấp nhận huy chương đồng.

Liên Quân Mobile là một trong sáu nội dung tranh tài tại Asiad trong lần đầu tiên thể thao điện tử (e-Sport) được đưa vào danh mục thi đấu. Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam với nòng cốt là thành viên Team Flash cùng sự bổ sung tân binh Trần “ProE” Quang Hiệp và Trần “XB” Xuân Bách từ GameTV, cựu vô địch Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017.

Theo quy định, huy chương ở nội dung e-Sport không mang nhiều ý nghĩa do đó không được đưa vào bảng tổng sắp. Tuy nhiên, nó là tín hiệu vui cho thể thao điện tử Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự Asiad.