15 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Thanh Taskbar được làm mới của Windows 11 nhận nhiều sự chỉ trích

Giao diện mới của Windows 11 bị người dùng chỉ trích

Hãng Microsoft được cho là sẽ giới thiệu phiên bản hệ điều hành Windows tiếp theo là Windows 11. Tuy nhiên dù phát hành, một thành viên của XDA-Developers đã chia sẻ ảnh chụp màn hình Windows 11. Hình ảnh cho thấy những thay đổi của Menu Start, thanh Taskbar và nhiều tiện ích khác. Dự kiến Windows 11 cũng sẽ được chia ra thành nhiều phiên bản như Windows 10. Mục đích để tối ưu hơn cho người dùng. Để hiểu rõ hơn về nhưng tranh cãi của giao diện mới này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thiết kế thanh Taskbar mang lại nhiều sự chỉ trích

Taskbar được căn giữa trên Windows 11 nhận được khá nhiều chỉ trích của người dùng vì thiết kế mới. Tuy nhiên, thanh tác vụ có thể tùy chỉnh vị trí về nguyên bản như trước.

Windows 11 gây ấn tượng ngay từ giao diện thiết lập ban đầu, khác hẳn so với giao diện chúng ta đã quen ở Windows 10. Có rất nhiều biểu tượng mới và dường như chúng mang hiệu ứng chuyển động 3D nhẹ, trông Windows 11 hiện đại và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Nhiều người cho rằng Windows 11 trông giống với Windows 10X, một phiên bản hệ điều hành được Microsoft phát triển dành cho các thiết bị di động có hai màn hình.

Thiết kế thanh Taskbar mang lại nhiều sự chỉ trích

Hình ảnh còn cho thấy logo Windows mới, mang màu xanh lam đặc trưng giống như trên các mẫu điện thoại Lumia đã bị khai tử.

Thiết kế mới của thanh tác vụ (Taskbar) trên Windows nhận được khá nhiều chỉ trích từ phiên bản bị rò rỉ. Người dùng hoàn toàn có thể thay đổi căn chỉnh Taskbar về vị trí cũ, như phiên bản trước.

Microsoft được cho là đã sẵn sàng về việc phát hành chính thức Windows 11. Bản cập nhật Sun Valley với nhiều thay đổi về mặt thiết kế của giao diện cũng được Microsoft công bố vào ngày 24/6. Trong phiên bản bị rò rỉ gần đây, Windows 11 có vài tính năng mới được người dùng chú ý, bao gồm cả thanh tác vụ gây nhiều tranh cãi.

Người dùng có thể tùy chỉnh thanh tác vụ trở lại vị trí căn trái

Thay đổi mới nhất thu hút sự chú ý là Start Menu nổi bật cùng thanh Taskbar được căn giữa. Windows 11 đã loại bỏ đi tính năng Live Tiles. Thay vào đó là các biểu tượng liên kết ứng dụng mà người dùng có thể ghim theo ý thích.

Thanh tác vụ có thiết kế mới được nhận được khá nhiều sự “phẫn nộ” và chỉ trích. Theo nhận định của Digital Trends. Người dùng có thể chưa sẵn sàng thích nghi với các thay đổi về diện mạo mới của Taskbar. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy chỉnh thanh tác vụ trở lại vị trí căn trái như trên phiên bản trước. Hay “quay lại” với Taskbar cổ điển trên Windows 10 trong phần cài đặt.

Các nhà phát triển của Microsoft đã thay đổi thiết kế của thanh tìm kiếm. Cung cấp một giao diện gọn gàng và hiệu quả hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Timeline được tích hợp sẵn trên Start Menu của Windows 11 trong tab đề xuất. Nơi mà các ứng dụng có lượt truy cập nhiều nhất sẽ hiển thị. Đồng thời, người dùng còn được hỗ trợ tùy chọn ẩn nút “Show desktop” (hiển thị màn hình chính). Giúp hạn chế thao tác thừa trong quá trình sử dụng.

Microsoft luôn quan tâm đến phản ứng của khách hàng và thay đổi mọi thứ để làm hài lòng họ. Ví dụ, trong kỷ nguyên Windows 8, Start Menu bị loại bỏ. Điều này đã tạo ra một “cơn thịnh nộ” của người dùng. Sau đó, bản cập nhật 8.1, Microsoft đã mang Start Menu trở lại như một lời tri ân đối với người dùng Windows.