16 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

World Cup 2022 có thể sẽ không diễn ra theo thể thức tập trung

World Cup 2022 có thể sẽ không diễn ra theo thể thức tập trung

Đề xuất thi đấu tập trung của AFC đã không được FIFA tán thành. Thay vào đó, FIFA muốn các trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra thi đấu theo thể thức sân nhà – sân khách. Nếu được tổ chức theo thể thức như vậy thì đây sẽ là tin vui cho ĐT Việt Nam. Theo nguồn tin từ tờ báo Ittihad (UAE), lí do xuất phát từ việc các nhà tài trợ của AFC liên tục phàn nàn lên FIFA và khiếu nại vì quyền lợi của họ bị xâm phạm nghiêm trọng bởi việc các trận đấu được diễn ra tập trung.

World Cup sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà – sân khách

Nguồn tin từ tờ Ittihad của UAE cho hay, sau cuộc họp trực tuyến với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) diễn ra vào ngày 23/6 vừa qua; Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã yêu cầu các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á phải diễn ra theo thể thức sân nhà – sân khách như bình thường.

Trước đó AFC đưa ra 3 phương án và tất cả đều theo hướng tổ chức thi đấu tập trung. Lý do AFC đưa ra là họ nắm rõ tình hình dịch bệnh của khu vực này. Song FIFA vẫn không chấp thuận vì vấn đề này liên quan khá nhiều tới các nhà tài trợ.

World Cup sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà - sân khách

Tờ Ittihad viết: “FIFA đã thẳng thừng cho biết: Họ đã nhận được quá nhiều lời phàn nàn từ các nhà tài trợ. Đỉnh điểm của vấn đề này diễn ra ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Khi các nhà tài trợ của AFC lại tiếp tục khiếu nại và cho rằng quyền lợi của họ bị xâm phạm nghiêm trọng. Bởi việc các trận đấu được tổ chức tập trung.

Dịch Covid-19 xuất hiện trên toàn thế giới nhưng chỉ có châu Á mới đá tập trung như vậy. Còn các châu lục khác cơ bản đều tổ chức theo thể thức sân nhà – sân khách. Trên quan điểm tôn trọng ý kiến của các nhà tài trợ; FIFA mong muốn bóng đá toàn cầu có thể sớm trở lại bình thường”.

FIFA sẽ đăng cai tổ chức vòng loại thứ ba World Cup 2022

Được biết, FIFA sẽ đăng cai tổ chức vòng loại thứ ba World Cup 2022 và AFC chỉ đóng vai trò hỗ trợ thực hiện. Hai bên cũng đã lên phương án dự phòng trong trường hợp nước chủ nhà không tổ chức giải đấu vì dịch bệnh.

FIFA sẽ đăng cai tổ chức vòng loại thứ ba World Cup 2022

Tờ báo Tây Á viết: “FIFA và AFC cũng đã thống nhất về việc thiết lập một nguyên tắc cho những tình huống bất ngờ. Cụ thể, nếu quốc gia nào không thể tổ chức trận đấu trên sân nhà do tình hình dịch bệnh. Thì liên đoàn bóng đá nơi đó phải gửi đề xuất chọn một sân vận động trung lập. Đề xuất này phải được báo lên FIFA và AFC 10 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Nhằm đảm bảo lịch thi đấu không bị ảnh hưởng”.

Nếu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vẫn được tổ chức theo hình thức sân nhà, sân khách thì đó sẽ là một tin vui với ĐT Việt Nam. Bởi các cầu thủ của chúng ta vẫn chơi rất hay tại Mỹ Đình. Song việc khán giả được phép vào sân còn liên quan tới tình hình dịch bệnh trong nước có được kiểm soát tốt hay không.

Chia sẻ của tổng thư kí VFF

Chia sẻ với báo chí sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022; Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói. “Chúng tôi sẽ xin ý kiến các bộ, ngành liên quan đến công tác chuyên môn phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Từ đó, các bộ, ngành sẽ tham mưu với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Để họ xem xét về mặt cơ chế với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Theo tôi được biết, về cơ chế di chuyển thì đang theo dạng khép kín, hay gọi là “bong bóng”. Tức là các đội sẽ di chuyển từ khách sạn đến sân tập và sân thi đấu. Cơ chế này Việt Nam cũng đang áp dụng với các chuyên gia. VFF sẽ trả lời sau khi có phản hồi từ các đơn vị liên quan.

Các bộ, ngành đều biết tình yêu bóng đá của nhân dân Việt Nam. Và chắc chắn họ sẽ tạo điều kiện cao nhất có thể để các trận đấu của tuyển Việt Nam diễn ra ở Việt Nam. VFF sẽ xin phép đề xuất theo cơ chế mà các nước khác áp dụng; đối với những người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19″. Ông Lê Hoài Anh cho biết.

Xem thêm các tin bóng đá tại đây.