19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục tăng hạng xếp thứ 32

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục tăng hạng xếp thứ 32

Bảng xếp hạng FIFA dành cho các đội tuyển bóng đá nữ khu vực Đông Nam Á vừa mới cập nhật. Đó là danh hiệu của các cô gái vàng Việt Nam khi họ lại tiếp tục đứng nhất Đông Nam Á qua bảng xếp hạng gần đây của FIFA với 1657 điểm và tăng một hạng từ 33 lên 32 thế giới. Để chuẩn bị tinh thần cho SEA Games 31 và Vòng loại Asian Cup 2021, đội tuyển nữ Việt Nam đã có một đợt tập luyện đầu tiên trước Tết Nguyên Đán vào tháng 1/2021 vừa qua. Thứ hạng trên cũng là nguồn động lực lớn cho các nữ tuyển thủ Việt Nam; chuẩn bị cho hành trình thi đấu sắp tới tại vòng chung kết Asian Cup 2022.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tăng thêm một bậc

FIFA mới đây đã cập nhật bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới trong Quý II/2021. Với 1657 điểm, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục tăng một bậc. Tạm đứng vị trí thứ 32 và giữ vị trí thứ 6 trong top 10 đội tuyển nữ tại khu vực châu Á.

Vị trí dẫn đầu châu lục thuộc vệ ĐT nữ Australia (hạng 9 thế giới). Tuy nhiên họ chỉ hơn đội tuyển nữ Nhật Bản 10 điểm. Trong khi với 1940 điểm, Triều Tiên ngậm ngùi xếp hạng 3; vì kém đội bóng xứ Mặt trời mọc 2 điểm.

Đội tuyển nữ Việt Nam tăng thêm một bậc

Các vị trí còn lại trong tốp 10 châu Á gồm ĐT nữ Trung Quốc (hạng 15); Hàn Quốc (hạng 18), Việt Nam (hạng 32), Thái Lan (hạng 39); Đài Bắc Trung Hoa (hạng 40), Uzbekistan (hạng 43), Myanmar (hạng 45).

Ở top 10 đội mạnh nhất trên BXH FIFA quý II/2021, ngoài việc ĐT Mỹ (2197 điểm); và ĐT Đức (2073 điểm) tiếp tục thống trị hai vị trí dẫn đầu. Sự thay đổi tiếp tục diễn ra ở nhóm giữa khi ĐT Pháp vượt lên giành lại vị trí thứ 3 từ Hà Lan.

Các vị trí tiếp theo tiếp tục thuộc về Thụy Điển, Anh, Brazil, Canada, Australia. Ở thứ hạng 10 đánh dấu sự trở lại của Nhật Bản sau khi đẩy CHDCND Triều Tiên xuống thứ hạng 11.

Đội tuyển khẳng định sẽ cố gắng hơn nữa

Vào ngày 24/6 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa tiến hành lễ bốc thăm trực tuyến vòng loại Asian Cup nữ 2022 tại Malaysia. Lá thăm đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B với các đối thủ được đánh giá “dễ thở”. Gồm Tajikistan (thứ hạng 135), Maldives (thứ hạng 144) và Afghanistan (thứ hạng 152).

Đội tuyển khẳng định sẽ cố gắng hơn nữa

Đánh giá về kết quả bốc thăm, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết. “Chúng ta gặp những đối tượng đang kém chúng ta rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới. Mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội, nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan. Luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ. Thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng, chưa thể tập luyện và thi đấu tiếp. Điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ. Từ đầu năm nay đội tuyển bóng đá nữ mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa”.

Nếu toàn thắng ở các trận đấu tới, các cô gái Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ tới việc tích lũy thêm điểm số. Để hướng tới một vị trí trong tốp 30 thế giới.

Xem thêm các tin bóng đá tại đây.