23 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Công bố nguyên nhân qua đời của “ông trùm diệt virus” McAfee

John McAfee

internet là nơi có nhiều nguồn tin giúp cho mọi người nắm bắt được các sự kiện đang diễn ra xung quanh mình ở trong nước cũng như thế giới. Mới đây theo nhiều thông tin từ phía cư dân mạng ở Mỹ đã làm xôn xao dư luận trước cái chết của huyền thoại McAfee. Đây liệu có phải là thông tin chính xác như dư luận Mỹ đăng tin, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được thực hư của câu chuyện đang làm xôn xao về McAfee trong thời gian gần đây nhé.

John McAfee treo cổ trong nhà tù

John David McAfee (18 tháng 9 năm 1945 – 23 tháng 6 năm 2021) là một lập trình viên máy tính người Mỹ, ứng cử viên Tổng thống đảng Tự Do năm 2016, và là người phát triển của các chương trình chống virus thương mại đầu tiên. Chương trình này mang thương hiệu McAfee trong nhiều năm, cho đến khi nó đã được Intel mua lại và mang tên Intel. Tài sản của ông đã lên đến mức cao nhất 100 triệu USD, trước khi đầu tư của ông bị thiệt hại trong cuộc khủng hoảng toàn cầu năm 2007.

John McAfee treo cổ trong nhà tù

Cái chết của “huyền thoại bảo mật” gây xôn xao mạng xã hội. Trong thời gian vừa qua. Nhiều người đồng loạt chia buồn trên Twitter của John McAfee.

Cộng đồng mạng tỏ ra bất ngờ khi hay tin John McAfee treo cổ trong nhà tù. Người dùng Internet đồng loạt chia buồn trên Twitter của John McAfee bằng dòng chữ “Rest in peace” (hãy yên nghỉ).

Sự ra đi của John McAfee thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Theo dữ liệu từ Google Trend, cái tên John McAfee lọt top 1 với hơn 1 triệu lượt tìm kiếm ở Mỹ.

John McAfee từ khóa được tìm kiếm nhiều

Hiện tại, “John McAfee” từ khóa được tìm kiếm nhiều. Trên trang mạng xã hội Twitter. Nhà sáng lập phần mềm diệt virus, John McAfee tự sát trong nhà tù ở Barcelona vào 23/6. Sau khi tòa án Tây Ban Nha chấp thuận dẫn độ ông về Mỹ để xét xử.

“Tôi từng hút một điếu xì gà cùng John McAfee nhiều năm trước. Tại Hội nghị Tự do ở Orlando và nói chuyện với nhau trong 15 phút. Tôi cảm thấy thời gian trôi qua cuộc đời tôi còn nhàm chán hơn đoạn hội thoại ngắn ngủi đó”, Kat Timpf, nữ phóng viên của Fox News chia sẻ kỷ niệm về cuộc nói chuyện thú vị với John McAfee.

Bài đăng của Kat Timpf đạt hơn 6.000 lượt tương tác cùng nhiều bình luận tưởng niệm. Người dùng còn cho rằng sự ra đi của “huyền thoại bảo mật” là một ngày buồn của thế giới công nghệ.

“Hãy tôn trọng một người chọn cái chết hơn là phải ngồi tù chung thân ở quê nhà, nơi mà nhiều bang vẫn áp dụng hình phạt tử hình. Cái chết của ông cũng nói lên rất nhiều điều về nước Mỹ”, tài khoản @FrankH13040377 chia sẻ.

Đồng thời, vị luật sư của McAfee, Javier Villalba cho biết. 9 tháng ngồi tù đã khiến tinh thần của thân chủ xuống dốc trầm trọng. “Việc John McAfee tự sát là hệ quả của một hệ thống luật pháp tàn nhẫn. Khi giam giữ một người mà không có lý do chính đáng”, luật sư Javier Villalba cho biết.

Nổi tiếng là triệu phú công nghệ

McAfee thành lập công ty cùng tên năm 1987. Nổi tiếng là triệu phú công nghệ trên thế giới. Tuy nhiên “huyền thoại bảo mật” bị Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc với hơn 10 tội danh. Về việc gian lận và cố tình trốn thuế. Vào tháng 10/2020, ông bị bắt ở Tây Ban Nha và chờ dẫn độ về Mỹ để xét xử.

Nổi tiếng là triệu phú công nghệ

Trong bài viết được McAfee đăng lên Twitter ngày 1/12/2019 ghi rằng ông bị các quan chức Mỹ đe dọa với những “thông điệp tế nhị”.

“Tôi nhận được thông điệp tế nhị từ các quan chức Mỹ rằng: ‘Chúng tôi đang tìm ông, McAfee! Chúng tôi sẽ giết ông’”. Ông ghi trong tweet rằng nếu được tìm thấy qua đời khi treo cổ. Chuyện đó không phải do ông làm.

“Ông trùm diệt virus” còn chia sẻ ảnh chụp cánh tay xăm chữ “$WHACKD”. Loại tiền mã hóa do McAfee tạo ra vào năm 2019. Để bày tỏ quan điểm về cái chết của tội phạm tình dục Jeffrey Epstein. Dù cảnh sát kết luận Epstein chết do treo cổ, McAfee không tin điều này.

McAfee cũng nhắc đến Epstein trong đoạn tweet đăng vào tháng 10/2020. Khi ông bị giam trong nhà tù tại Tây Ban Nha. “Tôi hài lòng khi ở đây. Tôi có bạn bè. Thức ăn ngon. Mọi thứ khá tốt… Hãy nhớ nếu tôi treo cổ như Epstein. Đó không phải do tôi”, McAfee ghi.