23 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

{Hot} – Bố trí giường ngủ đem lại may mắn cho gia đình cực hay

Bố trí giường ngủ

Hướng giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của người nằm trên giường mà còn có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến công việc và cuộc sống của họ. Phòng ngủ và đặc biệt là giường ngủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy ngôi nhà. Đặc biệt, hướng giường có ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sự may mắn của những người ngủ trên giường.

Vì vậy, giường ngủ nếu được đặt đúng vị trí trong ngôi nhà bạn sẽ mang lại giấc ngủ ngon và mang đến nguồn năng lượng hỗ trợ bạn về nhiều mặt trong cuộc sống và quan trọng nhất là sức khỏe chúng ta. Hướng dẫn phong thủy phòng ngủ khá dễ thực hiện nhưng hướng giường ngủ lại là vấn đề khiến nhiều người gặp khó khăn vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào hướng phòng ngủ của bạn.

Cách bố trí giường hợp phong thủy

Bước đầu tiên trong việc tạo ra năng lượng tốt trong phong thủy phòng ngủ là hướng giường ngủ phải đảm bảo cho đầu giường tựa vào điểm vững chãi, chiều cao giường phù hợp; không để đồ lưu trữ ở dưới giường.

Vị trí của giường ngủ

Đảm bảo giường ngủ phải xa cửa chính; tốt hơn hết là cửa chính và giường nằm trên một dường chéo. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng khi nằm trên giường. Đủ để biết ai ra vào phòng nhưng giường và cửa không cùng nằm trên một đường thẳng.

Một bức tường vững chắc để giường tựa vào rất quan trọng cho việc chọn hướng giường hợp phong thủy. Có như thế, xung quanh giường mới tạo ra năng lượng mạnh mẽ. Là nơi lưu trữ năng lượng tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn để sơn tường có màu sắc phù hợp với việc trang trí phòng ngủ của bạn.

  • Gia chủ thuộc ngũ hành Thủy, Mộc, Hỏa (mệnh Đông tứ) nên đặt giường ngủ ở hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
  • Gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ (Tây tứ) nên đặt giường ngủ ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.
  • Nên đặt giường ở vị trí có ba mặt tựa vào.

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

Nhắc tới cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Chắc chắn không thể bỏ qua việc sắp xếp đồ đạc. Đây là một yếu có ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ và may mắn của gia chủ. Nếu đồ đạc để quá lộn xộn có thể khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng. Vì thế, bạn không nên đặt đồ đạc bừa bộn, đặc biệt là vị trí đầu giường.

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

Đồng thời, 3 phía của giường cũng không nên đặt quá nhiều đồ. Vì đây là vị trí giúp lưu thông các loại khí. Đặt nhiều đồ xung quanh có thể ảnh hưởng tới việc tụ khí; khiến các luồng khí không tốt không thể thoát ra.

Trong trường hợp bạn chưa lập gia đình. Ngủ một mình thì cũng nên đặt các vật theo cặp đôi, chẳng hạn như 2 chiếc gối. Điều này sẽ giúp thể hiện sự cân bằng và hài hòa. Giúp công việc của gia chủ thuận lợi, thành công.

Hãy đảm bảo sự cân bằng năng lượng xung quanh giường ngủ

Việc cân bằng năng lượng hai bên giường rất quan trọng để đảm bảo hướng giường ngủ hợp phong thủy.

Điều này có nghĩa bạn phải có hai kệ đầu giường (không nên để một kệ) nhưng không có nghĩa là cả hai kệ giống hệt nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, phải đảm bảo bạn có thể tiến vào giường từ hai phía khác nhau và đồ nội thất ở cả hai bên giường nên có kích thước tương đồng.

Đảm bảo năng lượng chảy đều đều xung quanh giường ngủ

Hãy chắc chắn không có bất cứ góc nhọn chỉ vào bạn trong khi ngủ. Năng lượng này được gọi là mũi tên độc. Chúng xuất phát từ các góc tường khác nhau hoặc góc nhọn của đồ nội thất xung quanh giường.

Nên kiểm tra không gian phòng ngủ của bạn một cách cẩn thận để tránh bất kỳ nhân tố nào có thể tạo ra năng lượng xấu hướng vào bạn trong khi ngủ.

Để giường xa cửa sổ

Tránh đặt vị trí giường gần các loại cửa từ cửa ở ban công; cửa phòng tắm tới cửa nhà vệ sinh. Nếu giường và cửa nằm trên một đường thẳng thì bạn nên đặt một món đồ nội thất ở giữa giường và cửa.

Phòng ngủ của bạn không nên có đồ điện

Lời khuyên cho bất cứ phòng ngủ nào là giường không nên cùng phía với những bức tường có các thiết bị điện tử như máy tính, tủ lạnh, hay TV. Và tốt nhất là không có tất các thiết bị trên trong phòng ngủ. Thậm chí cả iPad, điện thoại di động.

Không được đặt một chiếc gương đối diện với đầu giường

Đặt gương đối diện với giường gây cảm giác sợ hãi khi mỗi sáng thức dậy đã nhìn thấy chính mình trong đó. Ngoài ra, nếu thức dậy vào ban đêm mà vô tình nhìn phải tấm gương có thể khiến bạn giật mình dẫn đến chóng mặt, ác mộng và đau dây thần kinh.

Nếu đặt gương trong phòng ngủ, về đêm bạn nên úp nó vào tường hoặc có rèm che lại. Tốt hơn hết, có thể thiết kế một chiếc gương ở cánh cửa trong của tủ quần áo.

Chọn một hướng ngủ giường ngủ cho trẻ

Nếu bạn muốn con cái không ganh tỵ, cãi nhau, đánh nhau thì hãy cho chúng ngủ quay đầu chỉ về hướng hòa hợp. Khi trẻ ngủ trong hướng tốt đẹp này, năng lượng khí của chúng sẽ tự động kết hợp hài hòa với nhau. Nếu chúng ngủ sai hướng thì những chuyện bực mình ở chúng bắt đầu phát sinh.

Trẻ còn nhỏ, do đó bạn không cần phải lo đến việc kích hoạt hướng tài lộc của chúng – điều mà chúng cần là vận may của cả gia đình và vận may về sự trưởng thành.

Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy, bản mệnh

Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy, bản mệnh

Bên cạnh cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy. Cách trang trí cũng rất quan trọng. Chỉ với một vài vật phẩm phong thủy, căn phòng của bạn sẽ trở nên ấm áp, hài hòa và giúp đường công danh, tài lộc của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đặt các đồ vật phong thủy để trang trí cũng cần phù hợp với mệnh của gia chủ. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với màu sắc và mệnh khác nhau. Cụ thể:

  • Với những người mệnh kim: nên chọn các đồ vật có màu sáng. Dễ nhìn như vàng, trắng, xám, bạc… Đây là các màu hài hòa với ánh sáng tự nhiên; phù hợp với mệnh kim. Bạn có thể chọn các vật làm từ đá hoặc các loại kim loại như gốm, sứ hay vàng, bạc, thủy tinh…
  • Với người mệnh mộc: chọn các màu sắc tự nhiên như nâu, cam, đỏ, xanh lá… Đây là các màu tự nhiên của gỗ, đất và nước. Tương sinh với những người mệnh mộc. Bạn nên chọn các vật trang trí như tranh cỏ cây, tượng gỗ…
  • Với người mệnh thủy: nên chọn các gam màu liên quan tới nước như xanh da trời, xanh lam, tím… Đồng thời, lựa chọn các vật trang trí hình tròn và vuông để tăng may mắn, vượng khí, thành công.
  • Với người thuộc mệnh hỏa: chọn các màu sắc như đỏ, hồng, cam… và dùng các đồ vật thể hiện cá tính mạnh mẽ.
  • Với những người thuộc mệnh thổ: nên chọn các màu sắc tạo cảm giác chắc chắn như nâu, đen hoặc xanh sẫm. Đồng thời, chọn các vật trang trí làm từ gốm, đất nung…