15 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

{Kiến thức} – định kiến quan niệm phong thủy sai lầm 2021

quan niệm phong thủy sai lầm 2021

Do quan niệm về phong thủy được truyền miệng từ đời này sang đời khác nên cách hiểu đến nay không còn chính xác. Nhiều người rất coi trọng phong thủy nhà ở nhưng áp dụng những thông tin không chính xác dẫn đến ngôi nhà sau khi xây dựng không những không hợp phong thủy mà đôi khi còn phạm phải những điều cấm kỵ lớn. Không thể phủ nhận tác dụng của việc trang trí nhà cửa theo phong thủy, nhưng bạn có biết rằng có rất nhiều điều chúng ta tưởng là đúng nhưng hóa ra lại là những định kiến sai?

Quan niệm cửa chính sơn đỏ sẽ mang đến may mắn

Theo phong thủy, màu đỏ là sắc màu mạnh nhất. Và cửa chính sơn màu đỏ được biết đến là biểu tượng của sự may mắn đồng thời mang ý nghĩa chào đón mọi người đến với nhà mình. Tuy nhiên quan niệm không thể áp dụng cho tất cả mọi nhà bởi cả yếu tố thẩm mỹ, không gian và cả phong thủy bởi việc áp dụng màu sắc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Đối với cửa chính, màu sắc sẽ phụ thuộc vào hướng. Ví dụ nhà ở hướng Đông, Đông Nam cửa nên sơn màu xanh lá cây, nâu, xanh dương, đen, vàng, kị màu đỏ, tím, trắng xám… Bạn có thể tham khảo bảng màu sơn cửa chính phù hợp theo hướng nhà ở trên.

Dùng vật phẩm phong thủy

Trong những vật phẩm phong thủy nhằm mang mang sức khỏe, hóa giải sát khí trong nhà thì cây tre may mắn và đài phun nước được ưa chuộng hơn cả vì dễ mua, dễ kiếm.

Cây tre được cho rằng sẽ mang lại may mắn cũng như năng lượng của sự an bình cho gia chủ. Cây tre rất linh hoạt, có thể đặt ở bất kỳ nơi đâu trong vườn. Thậm chí là trong nhà nếu muốn.

Người ta tin rằng nước có thể mang lại may mắn. Đặc biệt là liên quan đến sự nghiệp và tài chính của gia đình. Theo phong thủy, sử dụng đài phun nước trong nhà để kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng.

Tuy nhiên không vì thế mà bạn nhất thiết phải bày đủ cả tre lẫn đài phun trong nhà mà chỉ cần một trong hai cũng đủ. Hãy thử tưởng tượng mà xem, trong những ngôi nhà phố nhỏ hẹp, đông người, việc cố sức tìm không gian xếp đủ tre, đủ đài phun cũng khiến ta bị strees. Vì nhà đã nhỏ nay còn chật chội hơn rồi.

Không được cắm hoa trong phòng ngủ

Có một số ý kiến cho rằng cắm hoa trong phòng ngủ không có lợi cho sức khỏe chủ nhân. Nhưng thực tế hoa tươi giúp khử mùi không khí và mang nhiều sinh khí. Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể đặt một bình hoa tươi nhỏ. Để mang thêm chút sinh khí cho phòng ngủ.

Không được cắm hoa trong phòng ngủ

Những loại hoa như hoa hồng, mẫu đơn, hoa lan không chỉ mà đẹp mà còn có tác dụng tăng thêm tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên nên lưu ý rằng khi cắm hoa luôn đảm bảo sự thông thoáng cho căn phòng, cần thay hoa thường xuyên. Không để hoa héo và tuyệt đối không nên cắm hoa giả trong phòng ngủ.

Quan niệm phong thủy xấu do đồng hồ mang lại

Đồng hồ là món đồ ai cũng cần để quản lý thời gian trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên những chiếc kim đồng hồ phạm phải cấu trúc “mũi tên độc”. Cực không có lợi trong phong thủy. Trên thực tế cuộc sống hiện đại ngày nay không thể không có đồng hồ. Việc cần làm của bạn chỉ là không nên đặt một chiếc đồng hồ lớn trong phòng ngủ còn tất cả các nơi khác hoàn toàn không có vấn đề gì. Ngoài ra các loại đồng hồ nhảy số điện tử, đồng hồ kim bo tròn, mặt tròn cũng là giải pháp để bạn không còn phải bận tâm về “mũi tên độc” từ đồng hồ nữa.

Quan niệm treo gương bát quái để biến hung thành cát

Gương bát quái là một loại pháp khí trong phong thủy. Có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, biến hung thành cát. Tuy nhiên loại gương này có khá nhiều loại từ chất liệu gương, đồng, mặt lồi, mặt lõm. Với những công dụng khác nhau và việc lựa chọn gương không hề đơn giản.

Quan niệm treo gương bát quái để biến hung thành cát

Nhiều người có kinh nghiệm về phong thủy cho biết loại gương khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí. Hoặc hổ phụ ngậm binh khí thậm chí còn gây bất lợi cho ngôi nhà. Nếu treo bên ngoài đối diện với nhà người khác cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nhà họ. Bởi thế nếu muốn treo gương bạn không nên tự ý “chọn đại” rồi treo ở cửa nhà mình.

Ý nghĩ giữ nước càng nhiều trong nhà càng tốt

Nước được coi là yếu tố để thu hút tài lộc trong phong thủy. Nhưng đừng vì thế mà bạn tích trữ nước trong các chai nước lớn rồi đặt ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Bởi nguồn nước tốt nhất khi dòng chảy được xuyên suốt. Sai lầm phong thủy khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

Đôi vịt uyên ương cho tình yêu còn mãi

Đôi vịt uyên ương được xem là biểu tượng phong thủy cổ điển và nổi tiếng nhất để cải thiện tình yêu đôi lứa. Hình ảnh đôi vịt quấn quýt bên nhau khiến người ta tin rằng điều này hứa hẹn cho một tình yêu mãi trường tồn; đảm bảo sự chung thủy. Hai người hết lòng vì một nửa của mình.

Tuy nhiên, đó lại là niềm tin phong thủy sai lầm. Vì những thông tin này hoàn toàn xuất phát từ quan niệm dân gian xa xưa của người Trung Quốc mà thôi. Về cơ bản chúng không mang ý nghĩa gì quá nhiều. Với những người không để ý tới truyền thống văn hóa.

Nếu hình ảnh đôi vịt uyên ương mang lại cho bạn niềm tin tích cực của mình cho chuyện tình cảm thì. Nên mua bức tranh đó về để cải thiện đời sống hôn nhân. Chuyện tình yêu của bạn. Tuy nhiên, nếu bức tranh ấy không gợi cho bạn cảm xúc gì. Hay bạn không có cảm giác kết nối với chúng thì nên ưu tiên chọn vật phẩm phong thủy khác. Phù hợp hơn để cải thiện đời sống tình cảm của mình.

Chọn lọc năng lượng xấu và tốt

Trong phong thủy thực hành đề cao việc kiểm soát dòng chảy năng lượng tích cực. Bằng việc sắp xếp lại không gian sống. Việc này khá phổ biến và được cho là mang lại hiệu quả. Tuy nhiên việc lọc khí mang tính khuôn mẫu phân định đâu là năng lượng tốt; năng lượng xấu rất mơ hồ và tưởng như chỉ có trong thần thoại thường, nghe không mấy hợp lý.

Bất cứ quy định nào đó được đưa ra cần phải chờ. Để thông tin xác nhận xem chúng có thực sự hiểu quả hay không; việc này cũng đã phần nào cản trở niềm tin. Và là hạn chế tác động phong thủy tới ngôi nhà của bạn.