19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

{Khám phá} – tranh phong thủy giúp cải thiện tiền tài danh vọng

cải thiện tiền tài danh vọng

Đối với nhà ở, phong thủy là một yếu tố không thể thiếu, ngày nay người ta không chỉ chú ý đến phong thủy về tài sản, phong thủy về tình yêu, phong thủy về sức khỏe, mà còn đặc biệt chú ý đến sự hài hòa, thuận lợi trong gia đình. Cùng tham khảo những bức tranh phong thủy để cải thiện tài lộc, giúp không khí trong nhà thêm đầm ấm.

Mưu cầu tiền tài, danh vọng là bản chất muôn thuở của con người, nhưng bên cạnh đó, một ngôi nhà muốn trở nên thực sự tốt đẹp thì không thể thiếu sự hòa thuận, yêu thương lẫn nhau. Tranh phong thủy góp phần trang trí cho không gian và còn có tác dụng duy trì vượng khí, tăng vận may, có thể thúc đẩy tài lộc nếu sử dụng đúng cách.

Mách bạn những bức tranh phong thủy may mắn để treo trong nhà. Phòng khách là nơi cả gia đình thường xuyên quây quần. Đồng thời cũng là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nếu phòng khách trưng bày những loại tranh phong thủy dưới đây để nâng cao vận may, rất tốt cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình mang lại sự gắn kết cần thiết cho ngôi nhà.

Loại tranh hoa điểu

Tranh hoa điểu là tranh có hoa cỏ và chim muông. Các loài thú với nội dung phong phú, đa dạng, nhiều mẫu mã chủng loại. Mỗi chủ đề tranh sẽ được thể hiện bằng các hình vẽ khác nhau với các loại chim muồn và hoa lá khác nhau để truyền tải thông điệp, ý nghĩa biểu tượng.

Các chủ đề chính của tranh hoa điểu mang ý nghĩa cát tường phúc lộc nên treo trong phòng khách bao gồm: tranh hoa thơm cỏ lạ (hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự cao quý, hoa sen đại diện cho sự tinh khiết giản dị, trái đào thể hiện phúc lộc trường thọ,…); tranh tứ quý tùng – trúc – cúc – mai hoặc tranh tứ quan tử mai – lan – cúc – trúc thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của con người; tranh linh vật (tứ linh long – li – quy- phượng thể hiện sức mạnh của trời đất; tùng hạc diên niên mang ý nghĩa phúc thọ lâu dài,…).

Các bức tranh kể trên đều mang ý nghĩa chúc mừng may mắn. Có tác dụng tốt trong việc hài hòa phúc khí, hưng thịnh gia tốc. Không nên treo quá nhiều. Nếu phòng lớn thì tối đa treo ba bức, phòng nhỏ chỉ nên treo một bức tranh phong thủy tăng cường gia vận là đủ.

Ngoài ra, hướng dẫn bạn đọc chọn tranh phong thủy cho 12 con giáp dễ ăn nên làm ra, phát tài phát lộc.

Loại tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy là những bức vẽ mô tả cảnh sông núi nước non hùng vĩ; trong bức tranh có núi cao sừng sững, có nước chảy hài hòa. Phong thủy có câu “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”, tranh sơn thủy là sự kết hợp của cả hai yếu tố con người và tài lộc; mang ý nghĩa thịnh vượng toàn gia, phát đạt không ngừng.

Phòng khách treo một bức tranh sơn thủy ngụ ý gia đình hòa thuận trôi chảy, hạnh phúc dài lâu. Lưu ý khi chọn tranh không nên chọn hình vẽ có thác nước hay dòng nước chảy ra bên ngoài mang ý nghĩa thoái tài. Dòng nước dù hình dáng như thế nào cũng nhất định phải lượn vào trong thì tài vận mới phát đạt.

Loại tranh chữ

Từ xưa, người văn nhã treo tranh chữ trong nhà thể hiện cốt khí của bản thân cũng như nhắc nhở chính mình phấn đấu để đạt được phẩm chất tốt. Vì thế mà người Việt có tục xin chữ đầu năm hoặc treo tranh chữ ở trong nhà. Đây cũng là bức tranh phong thủy đón phúc khí cực kì tốt.

Loại tranh chữ

Các chữ thường được sử dụng như Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín, Nhẫn, Phúc, Lộc, Mẫn, An, Đức, Tâm,…. Gia chủ mong ước điều gì thì thỉnh chữ có ý nghĩa tương ứng về treo trong nhà vượng gia khí cũng là để mọi người noi theo đó mà học hỏi. Giữ nề nếp gia phong êm ái thuận hòa.

Tranh phong thủy là một trong những vật phẩm dễ sử dụng và hiệu quả trong việc cải thiện phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy gia trạch nói riêng. Bức tranh thể hiện khiếu thẩm mĩ, trình độ văn hóa. Cũng như mơ ước và hi vọng của gia chủ vào cuộc sống gia đình.

Tranh không cốt ở treo nhiều, cũng không hẳn cần quá sang trọng đắt tiền mà quan trọng nhất là treo đúng, treo đủ, phù hợp với không gian cũng như ý nghĩa thì sẽ phát huy được công dụng một cách tối đa.

Loại tranh Hổ

Trong phong thủy, tranh thêu con hổ biểu tượng cho quyền lực; học hành và sự thăng tiến trong kinh doanh. Hổ là vật khí của công danh, tài lộc, học hành thi cử. Tranh có hình tượng Hổ tượng trưng cho đỉnh cao của sự nghiệp, cho sự đỗ đạt, cho sự phát triển vượt bậc. Mỗi bức tranh con Hổ có hình dáng, ánh mắt. Và trạng thái khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Khi treo bức tranh này, bạn nên treo sao cho đầu của Hổ phải hướng ra ngoài; hoặc ngoài cửa chính, tránh đầu Hổ hướng vào bên trong nhà. Bởi điều đó ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi.

Loại tranh Rồng

Rồng là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa xuất hiện trong trí tưởng tượng của con người; Rồng được coi là loài thú tượng trưng cho quyền lực. Sự thông minh và tính vượng. Mình rồng dài, đầu có sừng và râu dài, thân có vảy lóng lánh. Chân có móng vuốt nhọn, rồng có thể bay trên trời, bơi dưới nước,… và có “Nhân Tính”. Tranh rồng chỉ phát huy được hết công năng của nó khi được lựa chọn đặt ở vị trí thích hợp nhất.

Loại tranh Rồng

Phòng khách là vị trí thích hợp nhất để treo tranh rồng theo các nhà phong thủy học. Phòng khách sẽ là nơi dương khí lan tỏa; bao bọc được hết ngôi nhà. Đặt tranh rồng ở phòng khách có thể thu hút nhiều dương khí và áp chế tà khí.

Ngoài ra, treo tranh rồng ở phòng làm việc cùng giúp bạn thu hút tiền tài danh vọng; thuận lợi hơn trong công việc. Đặc biệt là với những người làm chính trị, chính trị gia. Tranh rồng cũng giúp họ tăng cường uy quyền và hạn chế được những lời gièm pha không hay. Bên cạnh đó, cũng có thể đặt tranh rồng ở phòng thờ. Tuyệt đối cần chú ý không nên đặt tranh rồng ở những nơi ô uế, bẩn thỉu. Điều này có thể mang đến những điều không hay như là bệnh tật, xui xẻo.