23 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Bạn đã biết cách kê tủ quần áo chuẩn phong thủy cho gia chủ ?

kê tủ quần áo

Phong thủy tủ quần áo là một trong những vấn đề được các chuyên gia phong thủy chú trọng. Bạn có biết mình cần lưu ý điều gì với món đồ vốn đã quá quen thuộc này không? Trong xã hội hiện đại, không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng bắt đầu chú ý đến ngoại hình của mình. Đồ đạc, quần áo ngày càng nhiều nên tủ quần áo dường như cũng trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vậy trước khi quyết định mua một chiếc tủ quần áo chúng ta cần lưu ý những điều gì, rồi kê vào vị trí nào cho phù hợp? Nếu bạn vẫn chưa rõ hãy tham khảo thêm thông tin phong thủy từ zeklrdek.com nhé!

Vì sao cần chú ý đến kê tủ quần áo?

Nếu phòng khách được ví như “bộ mặt” của gia đình, thì phòng ngủ chính là trái tim” của ngôi nhà. Phòng ngủ được xem là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của bạn sau một ngày dài, vì thế, không gian này luôn được chú trọng trong việc bố trí, sắp xếp hợp lý và tuân theo phong thủy.

Phong thủy phòng ngủ không chỉ quan tâm đến hướng phòng mà còn quan tâm đến cả cách bố trí, sắp xếp đồ đạc trong căn phòng, điển hình nhất chính là chiếc giường ngủ, tiếp theo chính là tủ quần áo.

Theo phong thủy, nếu đặt tủ quần áo không đúng vị trí sẽ khiến vượng khí của gia chủ bị suy giảm. Dễ hình thành bất hòa và xung đột trong các mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, nghiêm trọng nhất là có thể làm ảnh hưởng đến tình cảm, nhân duyên của chính chủ nhân căn phòng đó.

Vì thế, tủ quần áo trong phòng ngủ ngoài việc là nơi lưu trữ, bảo quản những bộ quần áo xinh đẹp thì cách đặt tủ quần áo đúng phong thủy cũng giúp nâng cao tài vận và tình cảm.

Nên kê tủ quần áo ở vị trí nào thì thích hợp?

Thông qua bố cục của phòng ngủ, người ta có thể nhận định được tình cảm của các thành viên trong gia đình có hòa hợp không. Mà tủ quần áo là một trong những món đồ lớn, chiếm một không gian khá lớn trong phòng. Vì thế đặt tủ quần áo ở vị trí nào là một vấn đề không thể coi nhẹ.

Nên kê tủ quần áo ở vị trí nào thì thích hợp?

Theo phong thủy tủ quần áo, nếu đặt vật dụng này ở đúng vị trí, có thể giúp tình cảm của người nhà ổn định hài hòa, đặt ở vị trí không hợp lý, có thể khiến mọi người gặp nhiều chuyện ưu sầu, phiền não do phạm lỗi phong thủy tủ quần áo.

Bạn nên kê tủ quần áo bên trái giường

Trong phong thủy có một câu nói rất quen thuộc, ấy là “Tả Thanh Long vi dương, hữu Bạch Hổ vi âm”, có nghĩa Thanh Long thuộc dương nằm ở bên trái, còn Bạch Hổ thuộc âm ở bên phải. Thông thường, người ta đặt bàn trang điểm thấp hơn ở bên phải, tủ quần áo cao hơn ở bên trái là hợp lý.

Đối với tủ quần áo có gương lớn ở ngoài

Theo phong thủy tủ quần áo, tủ có gương đối giường là điều kiêng kỵ. Bởi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người trong phòng.

Kiêng đối diện với cửa sổ sẽ gây ra hiện tượng phản xạ ánh sáng. Ảnh hưởng đến cảm xúc của chủ nhà. Kiêng đối diện với cửa lớn phòng ngủ khiến mọi bí mật của gia đình bị tiết lộ.

Đối với những phòng ngủ có phòng vệ sinh ở trong

Nếu cửa phòng vệ sinh đối diện với giường. Thì ta có thể dùng tủ quần áo như một bức bình phong ngăn trở. Tủ quần áo sẽ ngăn lại những khí không tốt tỏa ra từ phòng vệ sinh, giúp đảm bảo sức khỏe, ổn định tinh thần cho người ở trong phòng.

Đối với những gia đình thiết kế phòng ngủ với diện tích lớn

Những phòng này thường có sẵn một khu vực riêng coi như phòng thay đồ thì kiêng để sách vở hay tạp chí cũ ở trong.

Nguyên nhân là bởi khu vực này thường có diện tích không lớn. Thông gió không được tốt, nếu như để sách báo hỗn loạn. Về lâu về dài sẽ sản sinh ra khí ẩm mốc, ảnh hưởng đến việc lưu thông không khí trong phòng ngủ. Tác động xấu đến tâm trạng của người trong phòng.

Căn cứ phong thủy tủ quần áo, ngăn kéo trong tủ quần áo cũng không nên thiết kế quá nhiều, gương của tủ quần áo hoặc gương trong khu vực chứa đồ cũng không nên lắp đặt đối diện với cửa ra vào.

Vậy nên lựa chọn tủ quần áo có màu sắc như thế nào?

Tủ quần áo được lựa chọn màu sắc và sắp xếp như thế nào có thể dựa vào phương phướng của phòng ngủ. Bạn có biết 9 hướng phòng ngủ phố biến không?

Vậy nên lựa chọn tủ quần áo có màu sắc như thế nào?

Nếu như cửa sổ phòng ngủ ở hướng Bắc thì công dụng đón gió và đón sáng của phòng không tốt lắm, tốt nhất nên chọn những chiếc tủ có màu nhạt.

Tủ cũng nên đặt ở trong những góc tường tối. Không nên đặt ngay bên cạnh cửa sổ hoặc cửa phòng ngủ, như vậy có thể tránh được trường hợp tủ quần áo chắn mất ánh sáng, khiến phòng ngủ càng tối hơn.

Nếu như phòng ngủ thông gió và ánh sáng tốt thì ta không cần phải lo lắng quá nhiều về màu sắc tủ quần áo. Nhưng tốt nhất không nên chọn những chiếc tủ phản quang quá mạnh hoặc tủ kính.

Điều nên và không nên làm trong phong thủy tủ quần áo

Nên làm

Hình dáng, mẫu mã của tủ quần áo

Nên ít góc cạnh, ít đường nét chặm khắc thì càng ít ảnh hưởng đến trường khí trong căn nhà. Các đường chéo, chữ thập tạo ra nhiều góc cạnh dễ sinh sát khí, không tốt cho chủ nhà.

Nên ưu tiên chọn những gam màu tượng trưng cho sự giàu có

Như màu vàng, vàng gỗ, vàng ánh kim… Không nên chọn màu quá đậm, nổi bật như đỏ, đen, xanh… Màu quá đậm như vậy cũng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mọi người sống trong phòng.

Kích thước của chiếc tủ

Nó vô cùng quan trọng. Một chiếc tủ quần áo cần phải có chỗ treo quần áo rộng ít nhất 60 cm, cao không quá 120 cm.

Kích thước của chiếc tủ

Vị trí phù hợp

Nên đặt tủ dựa vào tường phía Tây hoặc phía Bắc. Đây là hướng tốt, để cửa tủ và ngăn kéo tủ hướng ra phía Đông và Nam, hướng đón ánh mặt trời, mang lại nhiều hào quang và may mắn.

Nếu tủ đựng đồ trong phòng ngủ

Bạn nên đặt ở vị trí Bạch Hổ, góc bên phải đầu giường. Bởi theo phong thủy, Bạch Hổ thuộc dương, tủ thuộc âm. Kê như vậy giúp âm dương cân bằng, đem lại cát lành cho gia chủ.

Đặt tủ sát tường ở nơi ít nhận được ánh sáng nhất của căn phòng

Vừa giúp lưu tài đọng lộc vừa giúp không gian hút được nhiều sinh khí, may mắn.

Lưu ý phong thủy tủ quần áo

Lưu ý phong thủy tủ quần áo đó là không nên chọn màu quá rực rỡ. Hãy chọn màu sắc phù hợp với vị trí giúp cân bằng âm dương, cân bằng ngũ hành cho phong thủy phòng ngủ.

 • Nếu tủ ở hướng Đông thì nên chọn màu trắng, kaki hoặc màu nâu.
 • Nếu tủ đặt ở hướng Nam, bạn nên chọn màu vàng hoặc màu gỗ.
 • Nếu đặt tủ hướng Tây, bạn nên chọn màu trắng hoặc màu be cho tủ quần áo.
 • Nếu tủ đặt hướng Bắc, bạn lại nên chọn những gam màu giản dị, trẻ trung như xanh nhạt, vàng nhạt, ghi xám nhạt…
 • Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh phòng và tủ quần áo sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng các loại sáp thơm, túi thơm đặt trong tủ để tạo mùi hương dễ chịu.
 • Có thể đặt sáp thơm hoặc xịt các loại hương hoa để tạo không khí dễ chịu. Cảm giác thoải mái nhất cho mọi người khi bước vào căn phòng.

Không nên

 • Không nên chọn tủ quá to so với phòng ngủ để tránh tốn diện tích. Ngược lại, tủ đồ không nên bé quá vì sẽ không chứa đứa những món cần thiết.
 • Tránh chọn tủ có nhiều hoa văn, họa tiết. Đặc biệt là những chi tiết điêu khắc cầu kỳ. Bởi nét chạm khắc với nhiều mũi nhọn, nhiều đường chéo, góc cạnh… dễ sinh ra sát khí hướng về trung tâm của căn phòng.
 • Không nên kê tủ quần áo quá gần giường bởi giường không chỉ là nội thất chính mà còn được xem như trái tim của căn phòng. Nếu đặt tủ quần áo gần giường ngủ dễ khiến những luồng khí xấu, hay còn gọi là sát khí làm ảnh hưởng đến nơi nghỉ ngơi. Dẫn đến sức khỏe và thể chất bị suy nhược nghiêm trọng.
 • Tủ đựng đồ không nên che lấp ánh sáng. Không nên che khoảng thông gió để căn phòng luôn mát mẻ, dễ chịu.
 • Mộ trong những lưu ý phong thủy tủ quần áo. Đó là tránh các thiết kế có gắn gương ở cửa tủ. Vì càng hạn chế sử dụng gương trong phòng ngủ càng tốt. Việc sử dụng gương lớn là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Dễ gây xung đột trong các mối quan hệ.
 • Tủ quần áo có gương soi, không nên để gương rọi thẳng vào giường ngủ. Đây là điều cấm kị trong phong thủy phòng ngủ. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người trong căn phòng, ngủ không ngon giấc; thường tỉnh giữa đêm khuya, tâm trạng không tốt, thường xuyên buồn bực, lo âu.