15 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Bán trà đá vỉa hè, tích góp 20 triệu ủng hộ nhà nước chống dịch

Bán trà đá vỉa hè, tích góp 20 triệu ủng hộ nhà nước chống dịch

Với quầy trà đá vỉa hè, ông Huỳnh tích góp được 20 triệu đồng để dưỡng già. Khi được kêu gọi, người đàn ông đã 50 tuổi đã không do dự ủng hộ toàn bộ số tiền để chống dịch Covid-19. Theo lãnh đạo Ủy ban MTTQ phường Bích Đào, không chỉ ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 mà ông Huỳnh còn công đức vào đền chùa. Ông Huỳnh là một tấm gương sáng của đất nước Việt Nam ta. Cùng đọc bài viết dưới đây của zeklrdek để biết thêm nhiều những con người, những câu chuyện ấm áp trong mùa dịch.

Không dư dả gì nhưng vẫn đóng góp chống dịch

Không dư dả gì nhưng vẫn đóng góp chống dịch

Người đàn ông có tấm lòng cao cả trên là ông Lê Văn Huỳnh, ngoài 50 tuổi, ở TP Ninh Bình. Ông là lao động tự do. Thu nhập chính dựa vào việc bán hàng nước chè. Tại vỉa hè trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Bích Đào, TP Ninh Bình.

Thông tin người đàn ông bán trà đá ủng hộ 20 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. “Vợ chồng ông Huỳnh đều là lao động tự do, làm nghề bán trà đá lâu năm. Hoàn cảnh kinh tế gia đình ông Huỳnh ở mức trung bình khá. Không giàu có nhưng cũng không phải khó khăn.

Về thu nhập từ việc bán trà đá của vợ chồng ông Huỳnh chúng tôi không nắm được. Chỉ biết buổi tối trước khi chưa có dịch Covid-19 thì ở nơi đó rất sầm uất”. Vị đại diện trên cho biết. Theo vị đại diện này, năm 2020, gia đình ông Huỳnh thuộc diện được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng ông Huỳnh đã từ chối nhận số tiền đó để nhường cho những người khó khăn hơn.

Số tiền tiết kiệm từ việc bán trà đá

“Tôi rất xúc động khi nghe lời kêu gọi của Chính phủ và của tỉnh Ninh Bình. Vận động người dân ủng hộ để chống dịch Covid-19. Do vậy, tôi đã tự nguyện dành số tiền 20 triệu đồng. Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, ông Huỳnh chia sẻ. Ông Huỳnh đem số tiền tiết kiệm được từ bán trà đá đến ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Thông qua UB MTTQ tỉnh Ninh Bình.

Ông Huỳnh cho biết, 20 triệu đồng đó là số tiền ông dành dụm từ nhiều năm nay. Với mục đích để dưỡng già. Tuy nhiên, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19. Ông đã hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19.

“Năm 2020, Chính phủ đã triển khai chính sách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trong đó có gia đình tôi. Vợ chồng tôi đã tự nguyện không nhận hỗ trợ. Để nhường lại cho những hộ khác còn khó khăn hơn”, ông Huỳnh nói.

Người dân tương thân tương ái

Người dân tương thân tương ái

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã chia sẻ, đóng góp ủng hộ quỹ vaccine để chung tay cùng Chính phủ và tỉnh Ninh Bình đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng. Theo UBMT Tổ quốc tỉnh Ninh Bình, từ ngày 27/5 đến nay, cơ quan này đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của hơn 100 cơ quan, đơn vị, cá nhân với tổng số tiền khoảng 40 tỷ đồng.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, người dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tại Ninh Bình đã ủng hộ hàng trăm tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và quỹ vắc xin với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi, người dân được trở lại cuộc sống bình thường.