15 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Choáng ngợp với chung cư 10 tầng được xây thần tốc chỉ hơn một ngày

choáng ngợp chung cư 10 tầng ở trung quốc

Một chung cư 10 tầng ở thành phố Changsha, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc. Vừa được xây dựng chỉ trong 28 giờ 45 phút. Broad Group, công ty thi công toà nhà, đã chia sẻ một video dài gần 5 phút. Ghi nhanh lại tiến độ xây toà nhà thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Quá trình thi công diễn ra nhanh chóng vẫn đảm bảo chất lượng. Và phía thi công cho biết toà nhà chịu được động đất. Mời bạn đọc bài viết của zeklrdek dưới đây trong chuyên mục bất động sản để tìm hiểu thêm về tin tức thú vị này nhé.

Quá trình Trung Quốc thần tốc dựng chung cư 10 tầng trong hơn một ngày

Khi thiết kế những tòa chung cư cao tầng, các tập đoàn xây dựng phải lên kế hoạch chi tiết. Về nhiều bước tiến hành, cũng như xét tới các yếu tố như lực lượng lao động, tính an toàn, thời tiết… Quá trình xây dựng và hoàn thiện sẽ mất nhiều tháng trời.

Tuy nhiên, Tập đoàn xây dựng Broad Group trong một video công bố gần đây. Đã khiến chúng ta phải sững sờ, khi các công nhân của tập đoàn này. Dựng một tòa chung cư cao 10 tầng tại Hồ Nam, Trung Quốc chỉ trong 28 giờ 45 phút.

chung cư 10 tầng

Tờ Hindustan Times dẫn lời ban lãnh đạo Broad Group cho biết. Việc dựng tòa chung cư trên hoàn toàn dễ dàng. Khi các khối cấu trúc chung cư thiết kế có hình dáng giống những chiếc công-ten-nơ. Được xe tải vận chuyển từ nhà máy tới địa điểm xây dựng.

Sau đó, các công nhân sẽ tiến hành việc ghép những khối cấu trúc lại với nhau. Cũng như lắp đặt hệ thống điện, nước cho tòa nhà. Tất nhiên, quá trình dựng chung cư này cũng cần tới sự trợ giúp từ ba chiếc cần cẩu. Theo ban lãnh đạo Broad Group. Tòa chung cư này được thiết kế để chống lại các trận động đất. Cũng như dễ dàng tháo ra để chuyển đến một địa điểm khác.

Chung cư 10 tầng xây siêu tốc chỉ trong 28 giờ bằng cách nào?

Thông thường để xây dựng một toà nhà phải mất vài tháng, đôi khi là vài năm. Quá trình này đòi hỏi phải lập kế hoạch chi tiết, đủ lực lượng lao động và cả tính toán về thời tiết. Khi thiết kế những tòa chung cư cao tầng, các tập đoàn xây dựng phải lên kế hoạch chi tiết về nhiều bước tiến hành. Cũng như xét tới các yếu tố như lực lượng lao động, tính an toàn, thời tiết… Quá trình xây dựng và hoàn thiện sẽ mất nhiều tháng trời.

Kênh CNN đưa tin, nhờ sử dụng các khối mô-đun đúc sẵn. Broad Group  đã xây dựng một tòa chung cư 10 tầng trong 28 tiếng 45 phút ở thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc).

Vậy công nghệ gì đã giúp có thể xây dựng một tòa nhà trong một khoảng thời gian ngắn như thế?

chung cư trung quốc

Mỗi khối mô-đun được đúc trong nhà máy, chúng bao gồm thép không gỉ. Dây điện, cách nhiệt, kính, hệ thống thông gió. Nói một cách đơn giản là tạo ra các mô-đun rồi đưa đến địa điểm xây dựng. Và xếp chúng theo đúng vị trí, sau đó được kết nối với nguồn điện, nước.

Trong video được đăng tải, Broad Group đã dùng ít nhân công. Và ít nhất 3 cần cẩu để đẩy nhanh tiến độ nhằm  hoàn thành công việc trong thời gian trên.

Theo nhận định của Broad Group

Theo Broad Group, kiểu nhà lắp ghép này rất bền, chịu được động đất. Có thể tháo dỡ và di chuyển nếu cần. Công ty cho biết công nghệ này có thể dùng xây nhà cao tầng, ký túc xá, khách sạn, bệnh viện. Mặt khác, công ty còn tính toán hệ thống có thể được dùng xây dựng các tòa nhà 200 tầng. Giá mỗi căn hộ ở tòa chung cư xây siêu nhanh này chưa được công bố.

Tháng 4/2015, công ty Broad Sustainable Building (Trung Quốc) cho biết xây xong toà nhà Mini Sky City 57 tầng trong 19 ngày. Để có được thành quả đó, 90% cấu trúc đã được chế tạo tại nhà máy, sau đó lắp ráp. Đoạn video clip xây toà nhà này được tung lên mạng đã gây choáng. Toà nhà có 800 căn hộ và không gian làm việc cho 4000 người.