15 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Trung Quốc bất ngờ phát hiện 39 người ở thuê chen chúc căn hộ chỉ mấy chục mét vuông

bđs Trung Quốc tăng mạnh sau covid

Theo thông tin gần đây, cơ quan chức năng Thượng Hải, Trung Quốc đã phát hiện việc có một nhóm người thuê căn hộ. Sống chen chúc trong chung cư cao cấp Huamu ở thành phố này với số lượng người là 39 chỉ trong căn hộ 90m2. Sự việc này đã được phát trên kênh tin tức của Đài PT-TH Thượng Hải, Trung Quốc. Khi cơ quan chức năng ập vào. Bắt gặp la liệt giường được đặt trong các phòng và trên diện tích 90m2 có 39 người ở. Vụ việc này khiến cư dân mạng một phe giật mình ngã ngửa. Mời bạn đọc bài viết của zeklrdek dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này nhé.

39 người thuê chen chúc trong một căn hộ 90m2

Khi đến kiểm tra, trong căn hộ 90m2, cơ quan chức năng phát hiện có tới 39 người chen chúc. Bên trong có 16 giường đặt tại 3 phòng ngủ thậm chí cả bếp cũng được biến thành chỗ ngủ.

39 người ở thuê chen chúc căn hộ

Mọi chuyện bắt đầu từ một người đứng ra thuê căn hộ với giá 13.000 nhân dân tệ (40 triệu đồng) một tháng. Sau đó người này cho thuê lại với giá 700 nhân dân tệ/người (2,1 triệu đồng).

Lý do nào khiến 39 người có thể ở chung chật chội như vậy?

Điều gì khiến 39 người này có thể chấp nhận cảnh sống chật chội thì chưa ai biết. Nhưng rõ ràng với số lượng đông như vậy trên diện tích hẹp thì sẽ tiềm ẩn nguy cơ an toàn, cháy nổ… Trước sự việc này cơ quan chức năng quận Phố Đông Thượng Hải cho biết. Sẽ tăng cường thanh kiểm tra để có thể phát hiện sớm tình trạng cho thuê lại với số người ở đông đúc. Chật chội không đảm bảo an toàn như vụ việc này.

Theo tìm hiểu, những người thuê là nhân viên của nhà hàng gần đó. Không ít cư dân mạng cho rằng, có lẽ do giá nhà quá đắt, chi phí thuê tốn kém. Nên những người thu nhập thấp chấp nhận ở trong tình trạng chật chội để tiết kiệm tiền. Tuy vậy, việc số lượng người thuê đông cũng gây nên bức xúc. Với các cư dân sống trong tòa chung cư vì mối lo an ninh cho các hộ xung quanh.

Doanh số và đầu tư bất động sản Trung Quốc tăng mạnh hậu COVID-19

bất động sản Tung quốc

Dù sức tiêu dùng tháng 5 của Trung Quốc vẫn yếu vì tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Nhưng doanh số bất động sản tính theo mét sàn vẫn tăng vọt gần 10%, cao gấp 5 lần so với cùng kỳ tháng trước.

“Số liệu tháng 5 cho thấy tác động của đại dịch COVID-19 đã biến mất. Và thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong thời gian tới’. Chuyên gia phân tích Zhang Dawei của Công ty bất động sản Centaline (Hong Kong) đánh giá.

Đáng chú ý, giá nhà xây mới bình quân tại 70 thành phố lớn cũng đã có dấu hiệu tăng nhanh trở lại. Nhu cầu với bất động sản hạng sang dự báo sẽ tạo lực đẩy cho giá nhà tại phân khúc này ở Trung Quốc. Khi giới đầu tư tại đại lục luôn coi bất động sản là nơi trú ẩn an toàn. Trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và lạm phát gia tăng.

Bất động sản là động lực chính kéo tăng trưởng kinh tếTrung Quốc, nhưng đây lại là một trong những ngành bị tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và các biện pháp chống dịch nhiều tháng qua. Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn hạn chế dùng bất động sản làm xung lực ngắn hạn cho tăng trưởng kinh tế, ngay cả khi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới vật lộn hồi phục sau khi hứng chịu lần suy giảm đầu tiên trong quý I/2020 trong nhiều thập kỷ qua.