19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Đại lý bất động sản mua lại với giá “khủng” nhưng chủ căn nhà vẫn nhất định từ chối

ảnh đại diện

Mỹ là một cường quốc kinh tế lớn trên thế giới nên thị trường BĐS. Nước này luôn là kênh đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư giàu có từ khắp nơi trên thế giới. Trong chuyên mục bất động sản hôm nay, bài viết mà zeklrdek hôm nay muốn thông tin đến bạn đó là một câu chuyện của Ông Orlando Capote sở hữu căn nhà giữa dự án xây dựng khổng lồ. Đại lý bất động sản muốn mua lại căn nhà của ông với giá “khủng” nhưng chủ nhân căn nhà này nhất quyết từ chối. Mời bạn đọc bài viết để nắm rõ hơn về thông tin này nhé.

Ông Orlando Capote nhất định không bán căn nhà dù với giá nào

Ông Orlando Capote, sống ở Miami, Mỹ có căn nhà nằm giữa một dự án xây dựng khổng lồ ở Coral Gables. Dự án này trị giá 600 triệu USD với khu căn hộ, văn phòng, cửa hàng, nhà hàng, gara và khách sạn 242 phòng.

Với ông Orlando, ngôi nhà mang giá trị tình cảm vô giá và sẽ không bán với bất cứ giá nào. Dù phải chịu đựng tiếng ồn, nhiều đống đổ nát xung quanh khi dự án được xây dựng. Nhiều lần chủ dự án đưa ra các mức giá để mua lại nhưng người đàn ông này đều nói không.

“Ngôi nhà là linh hồn của tôi. Vì vậy có ích gì khi bán linh hồn vì tiền bạc”, ông chia sẻ. Ông Orlando cho rằng, khi ở trong căn nhà này, bản thân được hồi tưởng lại nhiều kỷ niệm. Điều không thể tìm thấy điều đó ở ngôi nhà khác.

nhà lọt thỏm giữa đại dự án

Năm 1989, cha ông Orlando đến Miami sinh sống đã làm việc chăm chỉ. Để mua được căn nhà và dành thời gian trồng các cây xoài. Năm 2005, người cha qua đời, tới năm 2020 người mẹ cũng về thế giới bên kia. Trước khi ra đi mãi mãi, ông Orlando từng bày tỏ mong muốn không bán căn nhà nhiều kỷ niệm.

Trong 6 năm qua, ông Capote từ chối hơn 60 lời đề nghị bán từ nhà phát triển dự án bất động sản. Với mức giá đắt nhất lên đến 900000 USD (20,6 tỷ đồng) cho căn nhà 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm. “Tôi không cảm thấy đơn độc trong căn nhà này”, ông Orland co biết. Ông cũng cho biết, những ký ức về cha mẹ vẫn còn đọng lại ở đây.

Những bất tiện cho các dự án xây dựng nếu Ông Orlando Capote không chịu bán căn nhà

Tuy vậy, dự án xây dựng xung quanh cũng gây nhiều bất tiện. Gia đình ông từng thích ngồi dưới bóng cây xoài trước nhà. Tuy nhiên, bụi bặm, tiếng ồn ào từ việc xây dựng và nguy cơ cần cẩu rơi trúng đầu. Đã khiến cho sân trở nên nguy hiểm.

Ngôi nhà của gia đình ông Orlando là căn cuối cùng tại nơi từng là khu dân cư yên bình. Các hộ dân khác đã được chuyển đi và nhà của họ bị san bằng để phục vụ cho dự án xây dựng. Những người này được trả tới 500.000 USD – 1,2 triệu USD (11 tỷ đồng – 22 tỷ đồng).

tin tức bất động sản mỹ

Tuy vậy, sự kiên quyết của gia đình ông Orlando cũng từng vấp phải sự đe doạ. “Một người môi giới bất động sản đến vào ban đêm khi cha tôi đang ở trong bệnh viện. Và đưa ra mức giá 650.000 USD (14,9 tỷ đồng) với mẹ tôi. Mẹ cũng nhận được những cuộc điện thoại nặc danh. Trong đó có cuộc đe doạ: “Họ sẽ bóp nghẹt mẹ trong bê tông, bà sẽ chết trong căn nhà đó và không ai biết”, ông Orlando kể.

Nhu cầu mua nhà đa thế hệ ở Mỹ gia tăng vì Covid

Dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhu cầu tìm mua nhà ở cho gia đình đa thế hệ. Có xu hướng gia tăng tại Mỹ. Trong năm 2020, có 12% người tìm nhà đã chọn mua những ngôi nhà cho đại gia đình sinh sống. Cao nhất từ trước tới nay.

Cụ thể, theo một báo cáo mới đây của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Mỹ (NAR). Trong năm ngoái, có 18% người mua nhà trong độ tuổi từ 41-55 quyết định mua nhà ở cho nhiều thế hệ trong gia đình họ. Với nhóm người mua trên 75 tuổi, nhà đa thế hệ cũng chiếm khoảng 17% tổng lượng giao dịch.

Nhà đa thế hệ vốn không phải lựa chọn phổ biến ở thị trường bất động sản Mỹ. Vì lối sống của người dân đề cao sự độc lập, tự do cá nhân. Các gia đình hạt nhân (gồm cha mẹ và con cái) thường sống ở nhà riêng. Ít trường hợp sống chung kiểu “tam đại đồng đường”. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bùng nổ đã thay đổi cách nghĩ và ưu tiên của nhiều người. Nhu cầu mua nhà lớn cho gia đình đa thế hệ cùng chung sống đã gia tăng đáng kể trong năm qua.