16 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Đắk Nông hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ vải thiều

Đắk Nông hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ vải thiều

Mới đây lãnh đạo Bưu điện tỉnh Đắk Nông vừa cho biết, đơn vị đã có văn bản xuống những đơn vị trực thuộc về chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải cho tỉnh Bắc Giang. Hiện nay mọi công đoạn chuẩn bị cho việc tiếp nhận đang được Bưu Điện tỉnh Đăk Nông hoàn thành. Bưu điện của tỉnh sẽ hỗ trợ tiêu thụ thông qua các kênh phân phối bao gồm: Online, bán buôn tới khách hàng lớn, kênh nội bộ, tổ chức bán lẻ trực tuyến tại các bưu cục. Dự kiến Đắk Nông sẽ hỗ trợ tiêu thụ cho Bắc Giang 50 tấn vải. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Đắk Nông hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ vải’.

Đắk Nông hỗ trợ tiêu thụ vải của tỉnh Bắc Giang

Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Đắk Nông vừa cho biết. Đơn vị đã có văn bản triển khai tới các đơn vị trực thuộc. Về Chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang. Thực hiện Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều của tỉnh Bắc Giang. Do Tổng Cục Quản lý thị trường phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam triển khai. Hiện nay, mọi công đoạn chuẩn bị cho việc tiếp nhận. Hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang đang được Bưu Điện tỉnh Đắk Nông hoàn thành.

Đắk Nông hỗ trợ tiêu thụ vải của tỉnh Bắc Giang

Bưu điện tỉnh sẽ triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều. Thông qua các kênh phân phối như: Kênh nội bộ; online; bán buôn tới khách hàng lớn; tổ chức bán lẻ trực tiếp tại các bưu cục giao dịch hoặc lưu động. Theo kế hoạch, Container vải đầu tiên trọng tải 13 tấn sẽ lăn bánh từ Bắc Giang vào Đắk Nông vào sáng ngày 12.6. Và đến nơi vào chiều tối ngày 13.6 trước khi giao đến tay người tiêu dùng toàn tỉnh. Giá vải thiều loại 1 đến tay khách hàng là 31.000đ/kg, loại 2 là 27.000đ/kg.

Dự kiến, từ nay đến hết mùa vải 2021. Tỉnh Đắk Nông sẽ hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ hơn 50 tấn vải. Tính đến ngày 10.6, thông qua các kênh kết nối của Bưu điện tỉnh Đắk Nông. Đã có hơn 14 tấn vải thiều được đặt hàng. Hiện nay, Bưu điện tỉnh Đắk Nông đang chuẩn bị kho lạnh. Sẵn sàng cho việc lưu trữ vải thiều và tổ chức phân phối cho các đơn vị, đầu mối tiêu thụ.

Bắc Giang thu khoảng 6.800 tỷ đồng vải thiều

Mùa vụ vải Bắc Giang năm nay cơ bản kết thúc. Tỉnh này ước tính tổng doanh thu đạt khoảng 6.800 tỷ đồng. Thông tin trên được ông Dương Văn Thái – Bí thư tỉnh uỷ Bắc Giang nêu tại cuộc họp Chính phủ với địa phương, ngày 2/7. Theo ông Thái, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bắc Giang đã tiêu thụ 215.000 tấn vải thiều. Mức cao nhất hơn chục năm qua. Sản lượng tiêu thụ vượt mục tiêu so với kế hoạch. Kịch bản ban đầu đề ra.

Bắc Giang thu khoảng 6.800 tỷ đồng vải thiều

Tổng doanh thu mùa vụ vải năm nay của Bắc Giang khoảng 6.800 tỷ đồng, tương đương mùa vụ 2020. Bí thư Bắc Giang cho rằng, kết quả này có được ngoài nỗ lực từ phía tỉnh, còn là sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, bộ, ngành và ủng hộ của người dân cả nước. Mọi khó khăn, vướng mắc mà tỉnh nêu ra đều được các bộ (Công Thương, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Giao thông…) giải quyết rất nhanh.

Khác với mọi năm, năm nay gần 65% vải Bắc Giang được tiêu thụ tại thị trường nội địa, khoảng 32,9% xuất khẩu sang Trung Quốc và các thị trường khác (Mỹ, EU, Nhật, ASEAN…) khoảng 2,3% tổng sản lượng. Bên cạnh các kênh bán chợ, siêu thị, trái vải Bắc Giang năm nay được tiêu thụ mạnh trên 7 sàn thương mại điện tử, đạt hơn 6.770 tấn đến hết ngày 1/7.