16 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Tập đoàn Kido bước chân vào thị trường trà sữa

Tập đoàn Kido bước chân vào thị trường trà sữa

Tập đoàn Kido vừa thông báo chính thức đến người tiêu dùng về việc ra mắt thương hiệu bán lẻ Chuk Chuk. Tổng vốn ban đầu Chuk Chuk nhận được sẽ là 100 tỉ. Trong đó phía Kido cung cấp 61% và nắm quyền chi phối. Kế hoạch sẽ là đẩy mạnh hệ thống Kido lên 50 cửa hàng vào cuối năm 2021. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống của Kido, Chuk Chuk sẽ bán thêm các sản phẩm trà, trà sữa và trà sữa trân châu. Đồng thời thương hiệu này sẽ được đẩy mạnh phát triển ra nhiều quốc gia. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Tập đoàn Kido bước chân vào thị trường trà sữa’.

Tập đoàn Kido ra mắt thương hiệu Chuk Chuk

Sáng 7.6, Tập đoàn Kido họp báo trực tuyến chính thức. Giới thiệu đến người tiêu dùng thương hiệu bán lẻ Chuk Chuk. Tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu cho hệ thống Chuk Chuk là 100 tỉ đồng. Trong đó Kido sẽ tham gia 61% vốn để nắm quyền chi phối hệ thống. Và sẽ tiếp tục tăng vốn đầu tư để tăng cường mở rộng quy mô trong tương lai.

Tập đoàn Kido ra mắt thương hiệu Chuk Chuk

Dự kiến đến hết năm 2021, Chuk Chuk sẽ có khoảng 50 cửa hàng tại TP.HCM. Trong đó bao gồm cả xe đẩy và ki-ốt. Nếu đến tháng 9 dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Thì Chuk Chuk sẽ được mở rộng ra Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Hệ thống này cũng có tham vọng mở 1.000 cửa hàng trên toàn quốc cho đến hết năm 2025.

Đồng thời, trong giai đoạn từ 2021 – 2023. Chuk Chuk sẽ kết hợp với một số đối tác nước ngoài. Để phát triển mở rộng sang các nước châu Á. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống là kem, bánh… Hệ thống bán lẻ của Kido sẽ bán thêm trà, trà sữa, trà sữa trân châu…

Kido sẽ bán thêm trà, trà sữa, trà sữa trân châu

Các cửa hàng sẽ bán kem, trà, trà sữa trân châu, cà phê và các loại nước giải khát… trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư thương mại TTV – một thành viên của Tập đoàn Kido. Những cửa hàng đầu tiên của Chuk Chuk tại TP.HCM sẽ chính thức mở cửa. Để khách hàng tham quan và trải nghiệm kể từ tháng 6. Ngoài ra, hệ thống ki-ốt và xe đẩy dự kiến sẽ trình làng vào tháng 7.

Kido sẽ bán thêm trà, trà sữa, trà sữa trân châu

Ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc Tập đoàn Kido, chia sẻ thêm: sản phẩm của Chuk Chuk. Đều được sản xuất từ các nhà máy của tập đoàn. Với nguyên liệu hoàn toàn trong nước nên giá thành sẽ thấp. Cùng với những lợi thế vốn có của Kido như dẫn đầu trong ngành kem; hệ thống logistics, hàng trăm ngàn điểm phân phối dầu ăn, kem… nên tập đoàn này tự tin đặt ra mục tiêu. Phải có lãi ngay trong năm đầu tiên Chuk Chuk đi vào hoạt động.

Theo báo cáo của Euromonitor, BMI Research. Ngành F&B tại Việt Nam được đánh giá là rất tiềm năng. Khi doanh thu toàn thị trường đạt khoảng hơn 700.000 tỉ đồng trong năm 2020. Mặt khác, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến sức mua toàn thị trường. Khi các ngành hàng khác đang có chỉ số tăng trưởng âm. Như chăm sóc cá nhân, truyền thông, giáo dục, giải trí… thì ngành F&B đã có tốc độ phục hồi khả quan lên đến 9% trong những tháng đầu năm 2021 (theo In Focus Research, 2021)…

Đôi nét về tập đoàn Kido

KIDO (tiền thân là Kinh Đô ) (Tiếng Việt : Công ty Kinh Đô, KDC)  là công ty cổ phần chuyên sản xuất thực phẩm và đồ uống đa dạng. Công ty là thành viên của Tập đoàn Mondelez International , đã mua lại toàn bộ tập đoàn có trụ sở tại Việt Nam vào năm 2016 với tổng giá trị 460 triệu đô la. Việc mua lại này được chia thành hai lần mua: một vào năm 2014 với giá 80 triệu đô la và một vào năm 2016 với giá 370 triệu đô la.

Nhóm công ty cũng bao gồm các công ty trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, bất động sản và chuỗi tiệm bánh bán lẻ . Công ty Cổ phần Kinh Đô quản lý nhiều loại thương hiệu, phân phối các mặt hàng bánh kẹo và snack thương hiệu nhập khẩu và sản xuất thực phẩm xuất khẩu từ Việt Nam. Văn phòng chính của công ty đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh .

Công ty Cổ phần Kinh Đô ban đầu được thành lập vào năm 1993, chuyên với tư cách là nhà sản xuất và nhà phân phối sản phẩm bánh kẹo cho người tiêu dùng Việt Nam. Công ty có nhiều công ty con dưới tên của nó, với KIDO Foods là trọng tâm doanh thu chính. Văn phòng đăng ký và nhà máy của công ty được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và hai chi nhánh bổ sung là Hồ Chí Minh, và năm chi nhánh đặt tại Hà Nội , Đà Nẵng , Khánh Hòa , Bắc Ninh và Campuchia .