19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Top 7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách 2021

cấm kỵ trong phong thủy

Phòng khách là linh hồn của ngôi nhà, là nơi đón vượng khí cho gia chủ. Nếu phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách, gia chủ có thể ngày càng sa sút, sự nghiệp thăng trầm, tài lộc teo tóp. Trong phong thủy, phòng khách được coi là nơi gánh vác sự nghiệp của gia chủ. Sự nghiệp thăng trầm của gia chủ có liên quan mật thiết đến cách bài trí phong thủy của phòng khách.

Nếu bố trí phòng khách hợp lý thì người sống trong nhà cũng dễ dàng thăng quan tiến chức. Tuy nhiên, nếu bố trí không đúng cách, sự nghiệp sẽ ngày càng sa sút, tài lộc đi xuống. Vậy bạn đã biết những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách hay chưa? Bài trí phòng khách cần tránh những điều gì để không phạm phong thủy? Hãy cùng chúng tôi khám phá.

Cấm kỵ bày cây cảnh trong phòng khách

Thường thì đặt cây cảnh trong phòng khách vừa có thể thanh lọc bầu không khí mà còn vừa có thể tăng thêm tính thẩm mĩ cho cả căn phòng. Có thể nói, đây là lựa chọn mà nhiều gia đình ưa chuộng.

Nhưng bạn nên biết rằng, không phải tất cả mọi cây cảnh đều có thể trưng trong phòng khách. Xem phong thủy nhà ở, phòng khách không thích hợp với các cây lá nhọn, lá kim hay các cây có gai như xương rồng, hoa hồng…

Gai nhọn hay lá nhọn có thể mang theo sát khí, chẳng những tổn hại đến gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận quý nhân. Quý nhân đến nhà bị sát khí xua đuổi, vận trình công danh sự nghiệp của gia chủ khó bề vượng phát.

Nếu có ý định trưng cây cảnh ở đây thì theo phong thủy phòng khách, bạn nên chọn những cây mang ý tốt lành, chiêu tài tụ lộc như cây phát tài, cây kim tiền… Đồng thời, có điểm này cần chú ý, tuyệt đối chớ nên đặt cây ở vị trí chính giữa phòng, kẻo phạm phải cấm kị trong phong thủy phòng khách nhé.

Cấm kỵ rác bẩn bừa bãi, chất đống

Trong phong thủy, phòng khách còn được gọi là Nội minh đường. Là nơi chính yếu trong nhà để tích tụ tài khí. Chính vì thế, phòng khách càng rộng, càng thoáng thì càng phát huy được tác dụng thu nạp khí tốt.

Nếu gia chủ để đồ đạc bừa bộn, lại không chịu dọn dẹp rác bẩn trong phòng. Để rác chất đống lên thì chắc chắn sẽ gây ra những trường khí xấu. Khiến cho tài khí khó bề tích tụ, khí tốt vừa vào nhà đã bị tiêu tan.

Lâu ngày, phòng khách bị khí xấu hoàn toàn lấn áp. Chẳng những ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của gia chủ mà còn khiến cho sức khỏe cả gia đình ngày càng suy yếu. Dọn dẹp ngay nhà mình, nhất là giữ cho phòng khách sạch đẹp bạn nhé.

Không nên treo tranh ảnh có hàm ý không lành

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Là nơi để mọi người quây quần bên nhau sau những giờ phút làm việc mệt mỏi trong ngày. Chính vì thế mà căn phòng này cần bố trí sao cho gọn gàng, ấm áp. Treo tranh trong phòng khách tạo cảm giác thanh nhã. Nhưng nếu tranh có ý nghĩa xấu thì chưa biết chừng sẽ gây hại cho gia chủ.

Không nên treo tranh ảnh có hàm ý không lành

Một điều cấm kị trong phong thủy phòng khách đó là treo những bức tranh có hình mãnh thú như chim ưng, hổ báo, sư tử… Những con thú đó có thể dễ dàng gây hại đến con người, mang theo những điềm dữ như tai nạn bất ngờ hay họa huyết quang. Đặc biệt, nếu nhà có người tuổi Mùi, tuổi Tý hay tuổi Tị thì tranh chim ưng có thể khiến cho họ gặp nguy hiểm, hễ có tai họa gì bất ngờ xảy tới là sẽ ứng nghiệm lên những người này trước hết. Đây chính là do ảnh hưởng của từ trường, do can chi ngũ hành xung khắc.

Ngoài ra, những bức tranh trừu tượng tuy rất đẹp nhưng có thể khiến cho con người cảm xúc hỗn loạn, tranh thác đổ quá lớn lại mang theo ngụ ý phá tài. Tranh mặt trời lặn trên biển thì cản trở vận trình thăng tiến sự nghiệp của gia chủ.

Cấm kỵ đặt gương lớn phía sau sofa

Có một số vùng, khi nhà mới được xây sửa xong. Bạn bè người thân thường mang tới tặng gia chủ một tấm gương lớn để trừ tà xua khí xấu. Nhiều người không hiểu về phong thủy lại đem tấm gương đó treo ngay sau sofa phòng khách mà không biết rằng đó là một trong những cấm kị phong thủy.

Gương có nhiều tác dụng trong phong thủy. Có thể thu hút và phản xạ sát khí. Khi gia chủ ngồi nghỉ ngơi trên sofa, phần não bộ phía sau xoay thẳng về phía gương, những từ trường xấu hay sát khí mà gương phản xạ lại sẽ chiếu thẳng vào người đó. Gây tác động không tốt lên cảm xúc và tinh thần của người ấy. Nếu lỡ không biết mà phạm phong thủy thì nên gỡ gương xuống ngay hoặc chuyển ra chỗ khác nhé.

Không nên đặt những vật may mắn tương xung với con giáp

Mỗi thành viên trong gia đình lại thuộc những con giáp khác nhau nên khi bài trí vật may mắn trong phòng khách nên chú ý. Tránh đặt những con vật xung khắc với con giáp mà người nhà mình trực thuộc. Nếu không sẽ phạm phải đại kị phong thủy.

Không nên đặt những vật may mắn tương xung với con giáp

Tùy theo từng con giáp mà đối chiếu, ta sẽ có những con giáp sau xung khắc với nhau:

 • Tuổi Tý: kị với con ngựa, con dê, con mèo.
 • Tuổi Sửu: kị với con ngựa, con dê, con chó.
 • Tuổi Dần: kị với con rắn, con khỉ.
 • Tuổi Mão: kị với con chuột, con gà, con rồng.
 • Tuổi Thìn: kị với con chó, con mèo.
 • Tuổi Tị: kị với con heo, con hổ.
 • Tuổi Ngọ: kị với con chuột, con trâu.
 • Tuổi Mùi: kị với con trâu, con chuột, con chó.
 • Tuổi Thân: kị với con hổ, con heo.
 • Tuổi Dậu: kị với con mèo, con chó.
 • Tuổi Tuất: kị với con rồng, con gà, con dê, con trâu.
 • Tuổi Hợi: kị với con rắn, con khỉ.

Tránh trang trí phòng khách như một chiếc hộp đêm

Với một số gia đình, có gu trang trí nội thất phòng khách như khách sạn 5 sao, nhà hàng sang trọng, thậm chí  như một chiếc hộp đêm để thể hiện đẳng cấp. Đối với họ, như vậy được cho là hoàn hảo ở mọi góc nhìn. Tuy nhiên đối với chuyên gia phong thủy thì vấn đề này hoàn toàn phi thực tế, thậm chí là không tốt.

Đối với cách trang trí nội thất phòng khách như một chiếc hộp đêm. Tạo cho người nhìn cảm giác hấp dẫn ban đầu, nhưng  thời gian sau đó là cảm giác thiếu vắng. Gia chủ sẽ lầm tưởng mình đang ở khách sạn chứ không phải ngôi nhà đúng nghĩa, vì thế không gian này nên được trang trí một cách ấm áp, gần gũi và thiết thực nhất có thể.

Cấm kỵ đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô tại khu vực phòng khách

Có không ít gia chủ chọn những vật phẩm động vật như: sừng hươu, tê giác, da báo, đầu trâu, đầu ngựa… trang trí tại khu vực phòng khách để tạo ra uy quyền, sang trọng cho không gian.
Nhưng thực tế, những vật phẩm này tạo ra từ những động vật đã chết, tạo nên nguồn âm khí, gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường sống của bạn.

Với hoa khô cũng vậy, nếu có điều kiện bạn nên mua hoa tươi để căn phòng bừng sáng, sinh động. Nếu chọn vật thể chết thì công danh, sự nghiệp của gia chủ cũng theo đó mà trục trặc.