23 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

{New} – Yếu tố phong thủy bàn trang điểm cực hay năm 2021

bàn trang điểm

Bài trí bàn trang điểm chuẩn phong thủy là điều mà các chị em thường bỏ qua trong ngôi nhà của mình. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tài lộc của bạn. Tương tự như các vị trí, vật dụng khác trong nhà, bàn trang điểm cũng cần được gia chủ chăm chút, bố trí sao cho hợp phong thủy để tăng thêm may mắn. Thông thường bàn trang điểm được đặt trong phòng ngủ, nếu nơi này bừa bộn, sắp xếp không khoa học cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy chung của phòng ngủ. Vì vậy, để thu hút may mắn và tránh xung khắc với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ, gia chủ cần chú ý đến yếu tố phong thủy khi bố trí bàn trang điểm.

Cách chọn hướng bàn trang điểm

Theo phong thủy bàn trang điểm, hướng tốt nhất để đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ chính là hướng Đông Nam. Đặt tại vị trí này sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Còn nếu đặt ở hướng Bắc sẽ khiến đường công danh, học hành thuận lợi. Ở hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe.

Ngoài ra, không nên đặt bàn trang điểm theo hướng Nam. Vì nó sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa. Mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kị với lửa.

Lưu ý về gương của bàn trang điểm

Mỗi bàn trang điểm luôn có gương đi kèm. Gương soi không nên đặt ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Nếu phạm phải điều này, khi bước chân vào phòng ngủ mọi người rất dễ bị sự phản chiếu hình ảnh trong gương làm giật mình, hoảng hốt khiến tâm lí lo sợ, thiếu sự an toàn.

Ngoài ra, một trong những điều đại kị là để gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào đầu giường. Theo phong thủy, phòng ngủ, nhất là giường ngủ là nơi yên tĩnh. Không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên. Sẽ khiến người ngủ trên giường dễ gặp ác mộng hoặc tinh thần bị phân tán, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Về hình dáng bàn trang điểm

Hiện có rất nhiều loại bàn phấn, bàn trang điểm với đủ kiểu dáng. Màu sắc khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu của mỗi người mà chọn loại phù hợp nhất.

Về hình dáng bàn trang điểm

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, nên chọn những loại bàn có hình dáng vuông vắn, không quá cầu kì hay lập dị. Bởi sự đơn giản, vuông vắn sẽ mang tới may mắn còn những hình thù kì dị dễ mang tới điều xui xẻo hoặc có thể gây va chạm, chấn thương tay chân…

Để tốt về mặt phong thủy, nên chọn kiểu bàn thiết kế cho hai cánh cửa ở hai bên. Khi ngồi trang điểm thì mở hai cánh cửa ra. Nếu không sử dụng thì đóng cánh cửa đó lại. Sử dụng kiểu bàn này, bất luận đặt ở vị trí nào cũng không sợ bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

Về màu sắc bàn trang điểm

Tốt nhất nên chọn loại bàn trang điểm có màu sắc cũng như phong cách đồng bộ với các nội thất khác trong phòng ngủ như giường, tủ để quần áo, táp đầu giường… nhằm tạo ra sự nhất quán cho không gian căn phòng cũng như sự hài hòa về màu sắc, phong thủy.

Về kích thước của bàn trang điểm

Tùy vào diện tích của căn phòng mà bạn đặt bàn trang điểm (thông thường là phòng ngủ) mà có sự lựa chọn kích thước hợp lí. Với những căn phòng nhỏ hẹp, khiêm tốn về diện tích, bạn nên lựa chọn loại bàn trang điểm nhỏ; có ghế ngồi thu gọn trong gầm bàn hoặc tích hợp những chức năng khác như bàn làm việc, bàn uống nước…

Nên lựa chọn bàn trang điểm theo phong thủy bản mệnh

Ngoài các yếu tố như sở thích, chi phí. Thì một yếu tố quan trọng khi lựa chọn bàn trang điểm hay các đồ dùng khác cho bàn thân chính là sự hòa hợp về phong thủy trong bản mệnh. Theo phong thủy, mỗi người đều thuộc một hành trong ngũ hành như Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Tương ứng với bản mệnh hoặc mệnh tương sinh. Sẽ là màu sắc, chất liệu, hình dáng phù hợp và có lợi cho sức khỏe, tài lộc…Do đó, khi lựa chọn mua các bạn nên tìm hiểu trước về bản mệnh, màu sắc; vật liệu và hình dáng thiết kế nội thất phù hợp.

Để tránh những điều không hay và mang nhiều may mắn đến với bản thân.

Ví dụ: người mệnh Mộc nên dùng chất liệu gỗ thuộc hành Mộc. Màu sắc tốt nhất là xanh lá cây, xanh da trời, xanh sẫm, nâu, đen. Tránh những màu ánh kim, vàng vì xung khắc (Kim khắc Mộc).