19 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Phòng tắm sai phong thủy ảnh hưởng nghiêm trọng ?

Phòng tắm sai phong thủy

Phòng tắm mắc phải những sai lầm về phong thủy sẽ làm tăng thêm khí xấu và giảm năng lượng tốt trong nhà, vì vậy đừng chủ quan khi phòng tắm của bạn mắc phải những sai lầm dưới đây. Khi nói đến ngôi nhà phong thủy, chúng ta thường tập trung sự chú ý của chúng tôi vào phòng khách và thường “nhẹ nhàng bỏ qua” phòng khác và đặc biệt là phòng tắm, quá ít các gia đình xây dựng và chăm sóc căn phòng này.

Tuy nhiên, phòng tắm rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của chủ nhà, đây là nơi tập trung nhiều năng lượng tiêu cực, có nhiều năng lượng xấu nên nếu không biết sẽ mang đến nhiều hên xui. may mắn. Cùng tham khảo những sai lầm trong phong thủy phòng tắm nhé!

Phòng tắm phạm lỗi phong thủy khi đối diện chỗ ngồi đọc sách

Phòng tắm không được đối diện phòng ngủ; cửa chính mà còn kỵ đối diện với phòng học hay phòng đọc sách.

Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện hơn và họ thường có thêm phòng đọc sách trong nhà mình. Tuy nhiên, một lưu ý mà ít người quan tâm đó là nên tránh phòng tắm đối diện phòng đọc. Phòng đọc đại diện cho trí tuệ rạng ngời trong khi đó phòng tắm là tạp niệm, âm khí.

Đó là lý do gia chủ thường xuyên phiền não, làm ăn không được thuận lợi. Con cái học hành yếu kém. Quá nhiều vấn đề cùng xảy đến khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Khó có được thành công trong cuộc sống.

Còn việc phòng tắm đối diện cửa chính thì hầu như ai cũng hiểu vì cửa chính vô cùng quan trọng, giúp đưa nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Hai luồn khí âm và dương đối chọi nhau, không thể hòa hợp đi ra từ phòng tắm và đi vào từ cửa chính sẽ khiến gia đình lục đục; không thể yên ổn làm ăn, tài vận gia chủ bị suy giảm, có thể dẫn đến phá sản.

Lưu ý vị trí giữa phòng tắm và cầu thang

Chúng ta thường nói đến phòng tắm không nên bố trí ở gầm cầu thang nhưng bên cạnh đó đặt phòng tắm đối diện cầu thang cũng là điều không nên.

Cầu thang là nơi vận khí chảy qua, nếu nhà vệ sinh đối diện cầu thang thì dòng chảy vận khí không ổn định, uế khí tỏa ra khắp nhà. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động tới tài vận của gia đình.

Cuối cùng, với các nhà cao tầng, khi thiết kế nên bố trí phòng tắm của các tầng cùng nằm trên một trục đường thẳng để việc cấp thoát nước thuận tiện; lại hợp phong thủy. Không nên bố trí theo kiểu phòng tắm ở tầng 2 nằm trên phòng bếp ở tầng 1. Vì bếp ngay dưới nhà tắm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tràng vị của gia chủ. Dễ khiến các thành viên trong gia đình mắc bệnh về dạ dày, tiêu hóa.

Để hóa giải lỗi phong thủy này, bạn có thể dùng một số vật dụng trang trí nhà để tạo ra sự cân bằng năng lượng. Chẳng hạn như treo một chiếc chuông hoặc đèn lồng trước cửa chính nhằm “đuổi” năng lượng xấu ra khỏi nhà.

Một cách khác bạn có thể áp dụng đó là bố trí nhiều nguồn sáng gần cầu thang để cân bằng năng lượng. Hoặc nếu bản mệnh của gia chủ hợp với yếu tố phong thủy nước thì nên đặt thêm một chiếc gương hoặc một đài phun nước nhỏ gần cầu thang.

Đặt ở trung tâm căn nhà

Ví trí trung tâm căn nhà rất quan trọng và chỉ nên tăng cường năng lượng tốt ở đây mà thôi. Trong khi đó phòng tắm được xem là năng lượng xấu.

Đặt ở trung tâm căn nhà

Sai lầm lớn nhất trong thiết kế phòng tắm là đặt nó ở vị trí trung tâm này. Theo phong thủy, phòng thủy là năng lượng xấu khiến “xú uế nhập trung cung”, cả ngôi nhà sẽ bị ô uế.

Trung cung tượng trưng cho Thổ khí nuôi dưỡng tất cả các cung còn lại trong Cửu cung. Khi trung cung bị sát khí hay hung tinh chiếm đóng thì ngay lập tức các phương vị còn lại cũng bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, tuyệt đối tránh đặt nhà tắm ở vị trí này. Vì nó ảnh hưởng xấu đến các sao lành. Đến vận may của đất ở; khiến gia chủ liên tiếp gặp chuyện không may.

Ngoài những lỗi phòng tắm phạm phong thủy thường gặp thì bạn có thể lưu ý một trong những cách hay có thể hóa giải những khu vực có vận khí xấu trong nhà bằng cách đặt phòng tắm ở vị trí xấu để biến dữ thành lành:

Khi bố trí phòng tắm, gia chủ nên tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là phòng tắm nên đặt ở vị trí xấu (tọa hung) và cửa quay ra hướng tốt (hướng cát). Phong thủy quan niệm, góc Đông Nam là cung tài lộc; góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân; góc Bắc là cung sự nghiệp. Nếu bạn đặt phòng tắm ở những hướng này thì mỗi lần tắm. Là mỗi lần sinh khí bị cuốn trôi.

Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

  • Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt.
  • Vì nhà vệ sinh là nơi thủy khí nặng, nếu đặt ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam, Đông Bắc sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy”. Gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận.
  • Ngoài ra, cũng không nên đặt ở phía Nam. Vì hướng này có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà vệ sinh.
  • Khi gia đình bạn đang tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý cần tránh những hướng như Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam để có thể mang tài lộc, của cải tốt nhất cho căn nhà.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ, giường ngủ

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ, giường ngủ

Đối với quan niệm từ xa xưa, cửa chính là nơi đón nhận tất cả những khí tốt; vượng khí từ bên ngoài ngôi nhà. Cửa phòng vệ sinh được đặt đối diện với cửa phòng ngủ; giường ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí. Cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn. Ngoài ra, điều này còn tác động xấu đến tâm lý của các thành viên trong gia đình. Khiến cuộc sống gặp nhiều bế tắc không giải quyết, mâu thuẫn tự nhiên cho gia đình. Theo phong thủy, năng lượng và cơ hội tốt của gia đình sẽ vào nhà qua cửa chính. Do đó, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa ra vào. Vì vậy, bạn nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tiện lợi, phù hợp nhất của gia đình.