15 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Thị trường điều hòa với sản phẩm đời mới liên tục giảm giá

Thị trường điều hòa với sản phẩm đời mới liên tục giảm giá, do ảnh hưởng của đại dịch covid nên nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng cũng bị hạn chế

Thị trường điện tử ngày càng bão hòa, hiện nay bất ngờ nhất chính là thị trường điều hòa việc giảm giá để tăng cầu lên là chiến lược kinh doanh, rồi giảm giá để xử lý được hàng tòn kho các năm, nhưng hiện nay các sản phẩm đời mới cũng thi nhau giảm giá. Thị trường điều hòa với sản phẩm đời mới liên tục giảm giá, do ảnh hưởng của đại dịch covid nên nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng cũng bị hạn chế, trong khi đó các hãng điện tử vẫn liên tục đưa ra thị trường những sản phẩm mới. Cạnh tranh đã gây không ít khó khăn cho các siêu thị điện máy mở rộng rất nhiều chi nhánh. Việc giảm giá liên tục các sản phẩm đời mới cũng không thay đổi đươc tình huống dịch diễn biến phức tạp.

Tình hình giảm giá điều hòa đời mới

Mọi năm, các siêu thị điện máy thường giảm giá cho những mẫu điều hòa đời cũ. Nhằm đẩy hàng tồn thì năm nay nhiều mẫu điều hòa mới sản xuất cũng được giảm giá mạnh.  Thời điểm này, miền Bắc đang trong giai đoạn cao điểm nắng nóng. Nhu cầu sử dụng điều hòa tăng mạnh. Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều cửa hàng, trung tâm điện máy đồng loạt triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Mẫu điều hòa của những thương hiệu tên tuổi như Casper, LG, Panasonic, Samsung, Asanzo, Midea, Aqua,… giảm giá sâu.

Tình hình giảm giá điều hòa đời mới

Đáng chú ý, nếu như mọi năm, các siêu thị, trung tâm điện máy thường giảm giá cho những mẫu điều hòa đời cũ. Nhằm đẩy hàng tồn thì năm nay, nhiều mẫu điều hòa đời mới 2021 giá cũng giảm mạnh, tới hơn 20%. Với mức giá từ 6 triệu đồng, khách hàng có thể mua được một mẫu điều hóa đời 2021, tiết kiệm điện. Thị trường điều hòa với sản phẩm đời mới liên tục giảm giá. Phần lớn đây là những điều hòa có công suất 9.000-12000 BTU. Phù hợp lắp đặt cho phòng gia đình hoặc phòng tập thể có diện tích dưới 20m2.

Những mẫu điều hòa đang giảm giá liên tục

Đơn cử, mẫu điều hòa TCL Inverter 1 HP TAC-10CSD/TPG11 được giảm 9%, từ 8,89 triệu đồng còn 8,04 triệu đồng; model 2021, được giới thiệu là tiết kiệm điện. Hay mẫu điều hòa thương hiệu TCL, sản xuất năm nay, cũng được giảm giá là TCL Inverter 1 HP TAC-10CSD/XA66. Giá mẫu này hiện còn 6,14 triệu đồng thay vì mức giá niêm yết là 8,09 triệu đồng, giảm 24%.

Tương tự, giá điều hòa Casper Inverter 1.5 HP GC-12IS32 giảm 8%, từ 9,99 triệu đồng về 9,14 triệu đồng. Được tung ra thị trường đầu năm 2021, mẫu điều hòa này được trang bị tính năng khử khuẩn, lọc không khí và hút ẩm. Kết hợp công nghệ Inverter và chế độ tiết kiệm điện. Một mẫu điều hòa cùng thương hiệu Casper được sản xuất hồi đầu năm nay cũng nhận được ưu đãi lớn về giá là Casper 1.5 HP LC-12FS32. Khi còn 7,44 triệu đồng thay cho giá niêm yết là 8,29 triệu đồng.

Thương hiệu Aqua có khá nhiều mẫu điều hòa mới được giảm giá mạnh. Có thể kể đến mẫu Aqua Inverter 1 HP AQA-KCRV10TK giá giảm 19%, từ 9,29 triệu đồng về mức 7,44 triệu đồng. Hay mẫu điều hòa Aqua Inverter 1HP AQA-KCRV10WNZA được giảm 17%, từ 8,69 triệu đồng chỉ còn 7,14 triệu đồng. Mẫu Aqua Inverter 1.5 HP AQA-KCRV13TK từ 10,39 triệu đồng còn 9,34 triệu đồng, giảm 10%. Mẫu Aqua Inverter 1.5 HP AQA-KCRV13WNZA cũng được giảm 18%, từ 9,99 triệu đồng về 8,14 triệu đồng.

Giảm giá điều hòa để thu hút khách tăng cầu

Cùng xu hướng, một số mẫu điều hòa của các thương hiệu khác sản xuất năm nay giá cũng hạ sâu. Chẳng hạn, mẫu điều hòa Nagakawa Inverter 1 HP NIS-C09R2H10 được giảm 10%, từ 7,84 triệu đồng còn 6,99 triệu đồng. Mẫu Gree Inverter 1.5 HP GWC12FB-K6D9A1W giảm 1,37 triệu, từ 10,59 triệu đồng còn 9,22 triệu đồng. Mẫu Beko Inverter 1.5 HP RSVC12VT 2021 giá giảm 12%, từ 10,49 triệu đồng về 9,14 triệu đồng.

Giảm giá điều hòa để thu hút khách tăng cầu

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hàng điện máy nói chung và mặt hàng điều hòa nói riêng bị tồn kho lớn. Dù các siêu thị, cửa hàng điện máy liên tục tung ra nhiều chương trình ưu đãi. Nhưng sức mua vẫn ảm đạm. Do đó, ngay từ đầu năm nay, các siêu thị, cửa hàng điện máy đã ra sức chạy đua khuyến mãi, giảm giá nhằm kích cầu mua sắm.

Đặc biệt trong bối cảnh một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Không chỉ giảm giá cho các mẫu điều hòa sản xuất từ các năm trướ. Các siêu thị, cửa hàng điện máy còn đang dành sự ưu đãi lớn cho những mẫu điều hòa mới sản xuất năm nay. Ngoài ra, nhiều cửa hàng và siêu thị điện máy còn miễn chi phí lắp đặt, vận chuyển, tặng ống đồng, vật tư. Tăng thời hạn bảo hành, tặng voucher, cho mua trả góp với lãi suất 0%…

Tổng kết

Chỉ từ 6-10 triệu đồng, người tiêu dùng đã có thể sở hữu một chiếc điều hòa đời mới. Với nhiều tính năng hiện đại. Nhiều mẫu điều hòa giá rẻ gây ấn tượng nhờ khả năng tiết kiệm điện. Do được những ứng dụng công nghệ riêng. Chưa kể, hầu hết các sản phẩm điều hòa còn được trang bị tính năng. Như lọc không khí, khử khuẩn, giảm tiếng ồn. Làm lạnh nhanh, khả năng kết nối thông minh với các ứng dụng. Với nhiều sản phẩm đời mới được ra trong tương lai sẽ có thể ổn định hơn. Doanh thu bán ra được cải thiện tốt hơn trong tình hình chung

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để thực sự tiết kiệm chi phí. Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ tính năng và công dụng sản phẩm. Để lựa chọn chiếc điều hòa thích hợp nhất với gia đình mình. Khách hàng nên chọn mua các sản phẩm điều hòa chính hãng tại các cửa hàng. Siêu thị điện máy có uy tín để đảm bảo chất lượng và được hưởng chế độ chăm sóc khách hàng. Cũng như chính sách bảo hành tốt nhất. Ngoài ra, người dùng cần để điều hòa hoạt động đúng công suất, lắp đặt đúng vị trí. Khi đó mới có thể tiết kiệm điện năng, chi phí.