23 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Tỉnh Quảng Nam tăng cường siết chặt hoạt động môi giới bất động sản

Tỉnh Quảng Nam

Để tránh tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản đang phổ biến hiện nay. Tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản về việc tăng cường công tác quản lý, siết chặt, tình hình thị trường bất động sản trên địa phương này. Nhất là các hoạt động môi giới. UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ quan, các đơn vị thực hiện các giải pháp để quản lý tình hình bất động sản cho tốt hơn. Không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản. Cùng zeklrdek chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tin tức này qua bài viết dưới đây nhé.

Câu chuyện của bà N.T.N

Đất nền là phân khúc luôn nhận được sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. Đây không chỉ là kênh trú ẩn an toàn cho những người có tiền nhàn rỗi mà còn có khả năng sinh lời cao.

Quan niệm giá trị đất đai luôn tăng theo thời gian là yếu tố khiến không ít nhà đầu tư mạnh dạn xuống tiền mua đất nền. Trong giao dịch đất nền, có những chiêu trò tuy không mới nhưng vẫn khiến nhiều người “tiền mất tật mang”.

Được nghe nhiều chiêu trò khi mua bán đất nền. Nhưng mới đây bà N.T.N (ngụ TP.Vũng Tàu) mới được trải nghiệm. Cuối tháng 3/2021, bà N. tham gia lễ mở bán dự án đất nền Thành Đô Smart City. Toạ lạc tại xã Nghĩa Hành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Của Công ty CP Địa ốc Thành Đô (Công ty Thành Đô).

 hoạt động ‘cò’ đất

Tại đây, bà N. được chào mời lô đất 133m2 với giá gần 1,7 tỷ đồng. Sau khi quảng cáo các tiện ích cao cấp tại dự án. Nhân viên bán hàng của Công ty Thành Đô đưa ra chính sách chiết khấu rất hấp dẫn. Cụ thể, nếu bà N. thanh toán 50% giá trị lô đất sẽ được chiết khấu 7 chỉ vàng. Còn đóng 95% giá trị lô đất sẽ được 15 chỉ vàng. Số vàng này sẽ được quy ra tiền và trừ trực tiếp vào giá bán.

Quảng Nam siết chặt hoạt động ‘cò’ đất, bong bóng bất động sản

Sáng nay (31/3), Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu vừa ký ban hành công văn. Về tăng cường công tác quản lý tình hình bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ông Bửu yêu cầu, Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai. Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố. Và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Cụ thể, cần theo dõi nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường. Và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường. Không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Công bố công khai thông tin về quy hoạch, tiến độ triển khai các dự án phát triển cơ sở hạ tầng. Các dự án bất động sản. Đặc biệt là các dự án lớn và việc sáp nhập thành lập, nâng cấp đơn vị hành chính… tại địa phương để minh bạch thông tin. Ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu cơ nhằm đẩy giá để trục lợi bất hợp pháp.

Theo yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Ông Bửu yêu cầu các đơn vị cần có biện pháp quản lý. Kiểm soát hữu hiệu hoạt động môi giới của các tổ chức. Cá nhân có liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản tại địa phương.

Tăng cường công tác quản lý, giám sát, kiểm tra và thanh tra. Có giải pháp phù hợp nhằm ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu tư theo tâm lý đám đông,… Gây bất ổn cho thị trường, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội địa phương và đời sống của người dân.

quảng nam bong bóng bất động sản

Đồng thời, cần xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc tham mưu UBND tỉnh xử lý các trường hợp môi giới. Mua bán bất động sản, dự án bất động sản, quyền sử dụng đất, buông lỏng quản lý,… Vi phạm pháp luật về đất đai, về kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, Sở Xây dựng chủ trì. Phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương… Tổ chức thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Và trên Cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng. Về các dự án đủ điều kiện đưa vào khai thác, kinh doanh bất động sản.

Các dự án chưa đảm bảo các điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định, tiến độ thực hiện các hồ sơ, thủ tục và đầu tư xây dựng của các dự án đầu tư: khu dân cư, đô thị, nhà ở, bất động sản, du lịch… trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, khuyến cáo người dân không thực hiện các giao dịch, hợp tác, chuyển nhượng các dự án chưa đủ hoặc không đủ điều kiện kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.