16 Tháng Bảy, 2024

Tin Mới 123

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Ẩm Thực | Y Học

Ngân hàng đang bán lại xe ô tô với mức giá thanh lý như nào?

Cùng tìm hiểu các ngân hàng đang bán lại xe ô tô với mức giá thanh lý như nào?Ngân hàng đang tung ra các mẫu xe để khách hàng cũng như những đạ lý ô tô trả giá với mức giá thương lượng có thể mua được

Hiên nay một số hệ thống ngân hàng đang rao bán trên thị trường những chiếc xe ô tô dùng cho ngân hàng, thanh lý với mức giá so với thị trường ô tô nói chung và ô tô cũ là rẻ hay đắt. Cùng tìm hiểu các ngân hàng đang bán lại xe ô tô với mức giá thanh lý như nào? Ngân hàng đang tung ra các mẫu xe để khách hàng cũng như những đạ lý ô tô trả giá với mức giá thương lượng có thể mua được. Có những trường hợp thấp hơn so với các loaij xe ô to cũ bán ra thị trường hiện nay, nhưng cũng không có mức giá nào quá rẻ. Hy vọng các khách hàng muốn mua có thể tìm được một chiếc xe phù hợp, chất lượng tốt, giá tiền hợp lý

VPBank đang thanh lý ô tô với mức giá nào?

Ví dụ chiếc Toyota Vios E đang được rao bán với giá 387 triệu đồng. Xe được ngân hàng mô tả là bị xước quanh xe, có chỗ móp, lốp 80%. Tình trạng xịt lốp sau bên trái, vỡ đèn pha bên trái, nội thất bình thường. Vậy ngân hàng đang bán lại xe ô tô với mức giá thanh lý như nào? Hay một chiếc Mercedes E300 bị tai nạn, hư hỏng nặng, không đủ điều kiện lưu thông,…được rao bán với giá khởi điểm 1,1 tỷ.

VPBank đang thanh lý ô tô với mức giá nào?

VPBank từ đầu tháng 6 đến nay đã thông báo rao bán 44 chiếc xe ô tô. Trong đó có nhiều xe giá khởi điểm 240 – 400 triệu đồng. Ngoài ra, đợt đấu giá này có nhiều xe giá trị lớn như 2 chiếc có giá 7,77 tỷ đồng/xe. Một chiếc giá 4,2 tỷ, 2 chiếc giá 3,63 tỷ và 6 chiếc giá 2,39 tỷ đồng.

Ngân hàng TPBank thanh lý ô tô

TPBank cũng thông báo đấu giá thêm khoảng 30 chiếc xe từ đầu tháng 5 đến nay. bao gồm cả xe tải, xe con,…Thông báo thanh lý tài sản của ngân hàng có mô tả khá chi tiết về hiện trạng của xe cũng như giá bán. Cụ thể, một chiếc Kia Morning được mô tả bị xước xát quanh xe. Lốp mòn được rao bán với giá 198 triệu đồng. Hay chiếc Huyndai i10 được rao bán với giá 216 triệu đồng. Xe được mô tả bị xước quanh xe, có chỗ móp, lốp mòn, cửa sau bên phụ móp. Hơn nữa tay nắm cửa trước bên phụ bị vỡ, nội thất bình thường.

Một chiếc Toyota Vios E khác đăng ký năm 2019 được ngân hàng rao bán với giá 387 triệu đồng. Xe bị xước quanh xe, có chỗ móp, lốp 80%, xịt lốp sau bên trái, xước cửa sau bên phụ. Thêm vỡ đèn pha bên trái, nội thất bình thường. Chiếc Kia Cerato bị xước nhẹ, lốp 90% được rao bán giá 573 triệu đồng. Chiếc Vinfast Fadil màu đỏ bị cào xước cửa, nắp capô, lốp mòn. Móp cửa sau bên phụ được rao bán giá 320 triệu đồng.

Ngoài những chiếc xe phân khúc giá rẻ, TPBank cũng rao bán một số chiếc xe sang như chiếc Mercedes E300, được rao bán với giá khởi điểm 1,1 tỷ đồng. Đây là xe bị tai nạn, hư hỏng nặng, không kiểm tra được tình trạng hoạt động của động cơ, xe không đủ điều kiện lưu thông. Đây là giá khởi điểm của tài sản đấu giá chưa bao gồm các loại thuế. Còn phí và người mua sẽ phải chịu tất cả các loại phí này.

Ngân hàng VIB thanh lý ô tô

VIB thì đang rao bán hơn 100 phương tiện vận tải, bao gồm ô tô con và xe tải. Xe chở hàng trên website của mình với hình ảnh trực quan hiện trạng của xe và mô tả khá cụ thể. Đa số xe được ngân hàng công khai giá bán khởi điểm. Nhưng cũng có một số xe được để giá “thương lượng”. Tức người có nhu cầu mua sẽ liên hệ với ngân hàng để thỏa thuận cụ thể. Ngoài ra, VIB còn thông tin giá bán của xe trên thị trường. Để người mua có thêm dữ liệu để tham khảo, so sánh.

Ngân hàng VIB thanh lý ô tô

Trên website của VIB, chiếc Chevrolet Spark sản xuất năm 2017. Đã chạy 84.567km được rao bán với giá 165 triệu đồng. VIB cho biết giá chiếc xe này trên thị trường là 250 triệu đồng. Hay chiếc Toyota Vios sản xuất năm 2017, đã sử dụng 140.000km được thanh lý với giá 345 triệu đồng. Trong khi giá thị trường theo ngân hàng cho biết phải là 400 triệu đồng.

Chiếc Toyota Corola sản xuất năm 2018, sử dụng 144.486km được rao bán giá 700 triệu đồng. VIB cũng cho biết chiếc giá này trên thị trường sẽ khoảng 780 triệu đồng. Nhiều chiếc xe mới sử dụng 1 năm cũng được ngân hàng rao bán. Chiếc Huyndai Santafe sản xuất năm 2020 đã chạy 13.110km được rao bán với giá 1,06 tỷ đồng. Ngân hàng cho biết mức giá này thấp hơn so với giá trị trường (1,1 tỷ đồng).

Tinh hình chung về thị trường thanh lý ô tô của ngân hàng

Theo quan sát, lượng ô tô thu hồi và rao bán của các ngân hàng tăng mạnh trong một năm trở lại đây. Xe giữ lại lâu thì càng sụt giá, mà bán cũng gặp nhiều khó khăn dù đã giảm giá nhiều lần. Theo một chủ showroom ô tô, không phải chiếc xe nào cũng được ngân hàng thanh lý rẻ hơn so với thị trường. Hơn nữa, giá bán được ngân hàng đưa ra là giá bán khởi điểm, giá mua trúng có thể sẽ cao hơn.

Do là tài sản thanh lý nhằm thu hồi vốn, xử lý nợ xấu nên thông thường ngân hàng. Sẽ không hỗ trợ trả góp mà lấy tiền mặt toàn bộ. Trong khi đó, thủ tục để mua xe khá phức tạp vì đa số ngân hàng tổ chức đấu giá. Người mua cũng không có bất kỳ chính sách nào đảm bảo chất lượng chiếc xe hay việc bảo hành. Bảo dưỡng sau khi mua xe như khi mua tại salon chuyên nghiệp.